Sao & Đời Sống

'Thái Thượng Lão Quân' trong Tây Du Ký qua đời

Minh Ngọc
Chia sẻ

Sự ra đi của Trịnh Dung là một nỗi mất mát lớn đối với ê-kíp Tây Du Ký phiên bản 1986 nói riêng cũng như nền điện ảnh Trung Quốc nói chung.

Mới đây làng giải trí Trung Quốc không khỏi đau buồn khi diễn viên gạo cội nổi tiếng Trịnh Dung qua đời. Theo Sina, Nhà hát Nghệ thuật Nhân dân Bắc Kinh đã phát đi thông báo việc diễn viên gạo cội Trịnh Dung qua đời tại Bắc Kinh hôm 24/12, hưởng thọ 98 tuổi. 

'Thái Thượng Lão Quân' trong Tây Du Ký qua đời Ảnh 1
Nghệ sĩ gạo cội Trịnh Dung - người thủ vai Thái Thượng Lão Quân trong Tây Du Ký 1986 qua đời.

Được biết diễn viên Trịnh Dung từng góp mặt trong nhiều bộ phim kinh điển của điện ảnh Trung Quốc như Tây Du Ký phiên bản năm 1986, Giông Tố, Võ Tắc Thiên, Tam Quốc Diễn Nghĩa (vai Khổng Dung)...

Vai diễn truyền hình được biết đến nhiều nhất của ông là Thái Thượng Lão Quân trong Tây Du Ký phiên bản năm 1986. Dù đất diễn không nhiều, song Trịnh Dung đã thể hiện được khí chất của vị tiên ông nghiêm trang, để lại ấn tượng trong lòng khán giả mãi đến sau này. 

'Thái Thượng Lão Quân' trong Tây Du Ký qua đời Ảnh 2

Vai diễn Thái Thượng Lão Quân của cố diễn viên Trịnh Dung nổi tiếng đến mức nhiều nơi sử dụng hình ảnh của ông để tạc tượng, treo tranh cúng bái.

Trên mạng xã hội, các nghệ sĩ từng hợp tác, đặc biệt là đoàn phim Tây Du Ký 1986 và nhiều thế hệ học trò được cố nghệ sĩ dẫn dắt bày tỏ sự thương tiếc, tri ân cống hiến cho nghệ thuật của Trịnh Dung.

Trịnh Dung sinh năm 1924, là nghệ sĩ kịch nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng lớn trong nền nghệ thuật Trung Quốc. Trước khi mất, ông là thành viên của Hiệp hội nhà viết kịch Trung Quốc, Giám đốc Liên đoàn Văn học và Nghệ thuật Bắc Kinh, thành viên Ủy ban Nghệ thuật của Nhà hát Nghệ thuật Nhân dân Bắc Kinh.

'Thái Thượng Lão Quân' trong Tây Du Ký qua đời Ảnh 3
Trịnh DUng là người có tầm ảnh hưởng trong nền điện ảnh Trung Quốc.

Theo Sohu, trong quá trình tham gia Tây Du Ký, Trịnh Dung khi đó đã là nghệ sĩ "đức cao vọng trọng" trong giới nghệ thuật. Đoàn phim cố ý chuẩn bị trà cho ông, nhưng ông chỉ uống nước sôi để giúp đoàn phim tiết kiệm. Khi có cảnh quay, diễn viên kỳ cựu luôn là người có mặt đầu tiên để chuẩn bị. Thái độ nghiêm túc với nghề, cách sống nghiêm chỉnh của ông khiến nhiều đồng nghiệp nể phục.

Trước đó hôm 22/12, đoàn phim Tây Du Ký phiên bản năm 1986 cũng đón nhận tin không vui khi Vương Hy Chung - người đóng vai đại tiên Kim Đỉnh, chuyên gia tạo hình cho 4 thầy trò Đường Tăng và các nhân vật khác trong tác phẩm cũng qua đời vì bệnh tật. Đây được xem là mất mát lớn với ê-kíp phim Tây Du Ký nói tiêng và nền nghệ thuật Trung Quốc nói chung.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Ngọc

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất