Sao & Đời Sống

Tâm thư đẫm nước mắt của người vợ cùng nhau vượt qua lúc cơ hàn, đến khi giàu sang chồng lại đánh đập ngoại tình khiến nhiều người bật khóc

Thy
Chia sẻ

Cưới nhau lúc cơ hàn, hai vợ chồng phải đi mót rau muống trên đồng về ăn vẫn cùng nhau sống hạnh phúc. Đến khi giàu sang nhà lầu xe hơi chồng lại vũ phu đánh đập, ngoại tình nhưng vợ vẫn không một lời oán trách. Câu chuyện nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Dân gian có câu ”Sự chung thủy của người đàn bà được kiểm chứng qua những năm tháng cơ cực, còn sự chung thủy của người đàn ông phải được đánh giá trong lúc giàu sang” quả chẳng sai. Nếu trong lúc cuộc sống còn bộn bề khó khăn, người phụ nữ vẫn nguyện cùng bạn xây dựng, lo toan mọi điều dù chẳng biết tương lai có ra sao thì đấy quả là một người đáng trân trọng. Ngược lại, đàn ông thường dễ thay lòng đổi dạ khi họ có trong tay tất cả.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện một bức tâm thư của người vợ gửi chồng đầy nước mắt kể lại khoảng thời gian cơ hàn hạnh phúc bên nhau, đến khi giàu sang lại chửi bới, đánh đập, ngoại tình khiến cộng đồng mạng xót xa.

Tâm thư người vợ viết cụ thể như sau:

“Ngày mưa buồn. Gửi anh yêu.

Mọi người bảo mình có tướng phu thê đó, chắc họ nhìn nhầm anh nhỉ. Và em cũng nhầm, cái nhầm lớn nhất của đời em. Sau 12 năm hy sinh và cống hiến cho gia đình, thì giờ đây anh đang vui vẻ bên người khác.

Có lẽ anh đã quên hết những ngày chúng mình còn ở cái phòng 10m vuông. Giờ thì nhà tầng xe hơi rồi anh nhỉ? Năm đó cưới em, anh 27 tuổi thậm chí chưa có một cái gì trong tay. Em vẫn bất chấp để đến được với anh. Mặc cho cả gia đình hai bên điều ngăn cấm. Ngày cưới em cũng đã rất buồn vì số tiền mừng của họ hàng anh chị cũng bị trộm cậy tủ lấy sạch. Khó khăn lại càng thêm khó khăn.

Giờ anh chửi em là lừa đảo anh, chui vào nhà anh lừa tình. Anh tài giỏi quá. Nhà anh giàu có quá để em phải chui vào lừa anh! Anh này, làm gì thì làm nói gì thì nói hãy suy nghĩ. Một chút nha anh….

Có lẽ anh cho rằng nhà sạch, quần áo gọn gàng, cơm ngon, những đứa con của mình lớn lên là điều hiển nhiên?

Anh có nhớ ngày mới sinh bé P., vợ chồng mình còn nghèo lắm, em phải đi vay tiền để mua sữa cho con. Phải đi mót rau muống trên đồng về hai vợ chồng ăn đó… Chắc anh không còn nhớ những gì hai vợ chồng mình từng trải qua cùng nhau năm tháng nghèo đói đó. Nhưng em vẫn nhớ phải có những ngày cực khổ đó thì mình mới có ngày hôm nay.

Hạnh phúc của em là gì? Là em nhận ra anh như vậy sớm hơn, không muộn như thế này. Thỉnh thoảng em lại kể cho anh nghe nhé, hôm nay em mệt chỉ nhớ được vậy thôi. Em cũng thấy mệt mỏi quá. Nhưng chúng mình vẫn là vợ chồng anh nhỉ. Vợ vẫn yêu chồng lắm.

Các cụ có câu “gái ** hay già mồm”. Cướp chồng em. Nhưng không, em chỉ là cho mượn tạm thôi. Để nó chăm sóc chồng em, cho em đi làm kiếm tiền nuôi con.

Những lúc anh nóng giận đánh em, em cũng đau lắm. Đau nhiều lắm cả thể xác và tinh thần.

Thương và yêu anh nhiểu lắm. Chồng yêu của em!”.

Dù bị đánh đập tổn thương vợ vẫn không một lời oán trách

Đọc những dòng tâm thư chất chứa đầy buồn đau này, có thể thấy được người vợ mặc dù bị đối xử tệ bạc nhưng vẫn luôn dành một tình yêu, sự trân quý nhất định với chồng mình. Người vợ luôn nhớ về những thời gian khốn khó nhưng hạnh phúc nhất, mót rau muống trên đồng về ăn trong ngôi nhà vỏn vẹn 10m2, mặc cho gia đình 2 bên ngăn cấm vẫn đồng lòng yêu thương che chở. Giờ đây, dù bị phản bội, bị đánh, hành hạ, người vợ vẫn không một lời oán trách, vẫn một lòng “Thương và yêu anh nhiểu lắm. Chồng yêu của em”.

Đúng là không biết trước được chuyện gì. Yêu nhau, cưới nhau cả chục năm trời, vượt qua bao khốn khó cùng nhau, rốt cuộc lúc giàu sang thì phản bội. Thương chị quá, mạnh mẽ lên nha chị”.

“Cảm phục chị vợ quá, dù chồng có thay lòng đổi dạ, có vũ phu đánh đập vẫn không một lời oán trách mà chỉ cho là một phút sai đường lạc lối, vẫn yêu thương một lòng với chồng”.

 “Mình vẫn thấy chị vợ này hiền quá nên bị chồng lấn tới như vậy, rõ ràng mình không làm gì sai, sống cùng nhau từ lúc cơ cực tới bây giờ giàu sang lại phản bội, lại còn đánh đập, không thể chấp nhận được loại đàn ông đó”. Một số người chia sẻ cảm xúc của mình sau khi đọc dòng tâm thư của người vợ.

Nhiều người sau khi đọc xong những dòng tâm thư này tỏ ra bức xúc với người chồng và cho trách người vợ này quá hiền, quá nhu nhược. Nhưng biết sao được, tình yêu là một điều gì đấy không thể lý giải, cái duyên cái nợ khiến con người ta chẳng thể buông bỏ nhau dễ dàng.

Chia sẻ

Bài viết

Thy

Tin mới nhất