Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Sắp cưới tới nơi, cô gái vẫn hoang mang vì mẹ chồng đòi giữ vàng cưới, còn dồn dập hỏi lời lãi được bao nhiêu

Thiên Ân
Chia sẻ

Mặc dù đã gần cưới tới nơi, nhưng câu chuyện đã khiến nhiều người phải xót xa thay cho cô nàng. Đa số đều khuyên cô tốt nhất nên dừng lại từ bây giờ. 

Chuyện tình yêu có muôn vạn trạng, và không phải đính hôn rồi thì mọi thứ sẽ cứ thể diễn ra suôn sẻ. Càng ngày, người ta càng quá quen thuộc với những câu chuyện ”twist” 360 độ xung quanh Tình yêu - hôn nhân. Và câu chuyện dưới đây cũng vậy.

Mặc dù đã đám hỏi và chuẩn bị cưới tới nơi, nhưng cô gái trong câu chuyện hiện đang rất hoang mang và đau khổ vì tình trạng Chồng đòi bán vàng mừng cưới, cũng như là quá ”bám váy” mẹ.

Cô viết: “Đám hỏi vừa qua được hơn 10 ngày, chỉ còn 3 ngày nữa đám cưới, mọi thứ đã chuẩn bị đâu đó hết rồi mà chồng tương lai nói vậy thì mấy chị có cưới không?

Vừa sau tiệc đám hỏi ở nhà hàng (tiệc bên nhà gái), bà mẹ chồng cứ theo em hỏi lời lãi ra sao? Thiệp nào của bạn con trai bà thì để riêng ra chứ đừng gộp chung vô danh sách khách nhà gái để con bà giữ khoản đó. Gối chăn phòng tân hôn của 2 đứa mà bà cũng bảo mua ở Sài Gòn rồi đem về quê (Đồng Tháp), xong đám cưới thì mang trở lên chứ nhất quyết không chịu mua ở quê vì “đó là chuyện của 2 đứa, mẹ không mua được”.

Có 1 vài người bạn anh ấy đưa phong bì mừng tận tay cho anh ấy thì anh ấy giấu đi, em thấy mà em không nói để xem thử anh xử trí như nào và kết quả là anh giữ luôn (trong khi chi phí em phải mượn ba mẹ em đặt cọc trước rồi sau tiệc sẽ thanh toán cho nhà hàng và trả lại ba mẹ em).

Gia đình em cũng chẳng đòi hỏi gì, chỉ cần đủ quả trầu cau quà bánh cho đủ lễ thôi vì biết gia đình nhà trai cũng khó khăn. Vì điều kiện 2 bên gia đình xa xôi nên đám hỏi cũng như lễ rước dâu mà không đưa dâu về nhà trai. Đến ngày đám cưới thì gia đình em mới xuống quê anh trước 1 ngày rồi ở khách sạn gần đó để hôm sau nhà trai qua đón.

(Ảnh minh hoạ)

Nhà trai đi lễ hỏi được 1 cây vàng gồm 2 chiếc nhẫn cưới + bộ nữ trang cho dâu mà trong khi đám cưới còn chưa diễn ra, anh ấy đã tính đến chuyện đem bán vàng cưới ngay vì vàng đang có giá. Em không đồng ý vì vàng cưới là kỷ vật cả đời người, chưa gì đã nói bán. Thế là anh ấy đòi đem về giữ.

Trước giờ chuyện gì anh cũng nghe theo lời mẹ bất chấp mẹ anh đúng sai, em góp ý mà chẳng bao giờ nghe, cứ khăng khăng theo ý anh. Rất nhiều chuyện quá đáng từ mẹ anh đến anh nhưng em vẫn âm thầm chịu đựng và chấp nhận bỏ qua vì em nghĩ rằng ai cũng có lúc này lúc khác, từ từ mình thương họ rồi họ sẽ thương lại.

Nhưng càng ngày mọi thứ càng trở nên quá sức chịu đựng và cuối cùng “doạ” không cưới nếu em không nghe lời”

Mặc dù đã gần cưới tới nơi, nhưng câu chuyện đã khiến nhiều người phải xót xa thay cho cô nàng. Đa số đều khuyên cô tốt nhất nên dừng lại từ bây giờ.

(Ảnh minh hoạ)

Linh Chip: ”Thằng này cưới sau này chỉ có khổ. Đàn ông gì tính toán từng tí một. Đo lọ nước mắm đếm củ dưa hành. Đừng cưới nó nữa bạn ơi. Mai còn khổ nữa. Hạng đàn ông mà không biết phải trái đúng sai. Coi mẹ là nhất không có ý trung lập chớ cưới mà khổ một đời bạn ạ”

Lâm Tâm Lan: ”Chưa cưới mà còn thế này, cưới về xong có chuyện lại phải li dị nữa chị ơi, chị nghĩ kĩ lại đi…”

Khánh Vân: ”Cưới nhau mà tính toán chi li vầy sao được chị ơi. Biết là khó khăn nhưng cái gì cũng phải nể mặt người ta chứ vầy cưới về được bao lâu. Chị suy nghĩ kĩ đi”

Một số bình luận thì giúp cô nàng trong việc phân chia vàng mừng cưới.

Võ Nguyễn Việt Trí: ''Phần bên nào bên đó giữ em ạ, anh khi làm đám cưới cả 2 vợ chồng đều thống nhất, anh không biết em tổ chức ở bao nhiêu nơi nhưng nếu từ 2 chỗ trở lên thì cứ bên nào thì bên đó giữ, vậy là công bằng, em cũng chả phải lăn tăn”

Ann Kim: ”Dẹp đi bạn gì đó ơi, nghĩ sao vàng cưới đòi giữ. Vàng cưới mình giữ, chồng mình còn không hỏi tới. Mẹ chồng chả hỏi lời lãi gì luôn nhé. Bớt bớt đi, bước chân vào là khổ cả đời”

Chia sẻ

Bài viết

Thiên Ân

BÌNH LUẬN