saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Rớt nước mắt những cụ bà lưng còng tay run vẫn hướng về miền Trung ruột thịt: Mẹ không có gì nhiều ngoài tấm lòng yêu thương!

Ngọc Ngân
Chia sẻ

Nhìn những đôi tay già nua đầy nếp nhăn bê thùng mì, xách túi quần áo hay gói từng mẻ bánh chưng, dân mạng không khỏi xúc động.

"Lá lành đùm lá rách" là một trong truyền thống đáng quý của dân tộc Việt Nam. Đi qua những ngày khó khăn mưa bão, chân lí ấy được kiểm nghiệm và càng được xác tín.

Hòa trong bầu khí hướng về đồng bào vùng lũ, hình ảnh những cụ bà lưng còng, tay run vẫn muốn chung sức cùng người dân cả nước khiến ai nấy đều thổn thức.

Cụ bà 93 tuổi ở Hải Dương gửi tặng miền Trung thùng mì tôm

Ở Nghệ An, một cụ bà 93 tuổi đã vô tình lọt vào ống kính khi đang bê thùng mì đến điểm tập kết vật phẩm cứu trợ. Một thùng mì gói chẳng đáng là bao nhưng chứa đựng cả tấm lòng của bà gửi đến miền Trung ruột thịt. Dáng người nhỏ thó lưng còng của bà khiến dân mạng vô cùng xúc động.

Bên dưới bình luận, một tài khoản cho biết: "Bà cụ này sống chỉ có một mình. Bà suốt ngày ăn mì nhưng khi nghe có điểm tập kết hàng gửi miền Trung thì bà liền lật đật bê thùng mì ra đến tận cửa xe nhắn nhủ: "Cho mẹ gửi đồng bào mình", thương thật các bạn". 

Mang thùng mì ra tận xe tải, bà cụ nhắn: "Cho mẹ gửi đồng bào mình"

Mới đây, dân mạng lại truyền nhau đoạn clip về một bà cụ gần 80 tuổi ở Hải Dương, một tay chống gậy, một tay vác bao tải to gửi vật phẩm đến điểm tập kết. Bà cụ còn cẩn thận dặn mọi người, trong bao tải ngoài quần áo cũ còn có mấy gói mì tôm mà bà cẩn thận gói ghém.

Ngay khi đoạn clip về bà cụ được chia sẻ, dân mạng đã không ngừng "thả tim" vì quá cảm động

Đoạn video ngắn nhưng cũng đủ làm người xem kịp ghi nhớ vẻ hăng hái và nhiệt tình của bà cụ. Đi chân đất, tay chống gậy, vật phẩm bà trao tặng cũng chẳng bao nhiêu nhưng đó là tất cả của một bà mẹ nghèo hướng về khúc ruột miền Trung.

Bà cụ không quên dặn trong túi quần áo còn có cả mấy gói mì, thương miền Trung lắm

Có những đôi tay già nua trao mì tôm, quần áo và có những đôi tay đầy nếp nhăn vẫn miệt mài gói bánh chưng để gửi đến người dân vùng lũ. Trong những hội nhóm họp nấu và gói bánh, không thiếu các cụ già vẫn muốn chung sức để góp chút yêu thương.

Trong từng hội nhóm gói bánh chưng luôn có mặt của các bô lão, tuổi tác không ngăn họ đóng góp vì miền Trung ruột thịt
Một cụ bà 85 đang tỉ mỉ gói từng chiếc bánh chưng gửi ra miền Trung

Già trẻ lớn bé, công cuộc cứu trợ miền Trung dường như trở thành sự quan tâm chung của người dân cả nước. Cơn bão mang đến mất mát, đau thương nhưng chính tình người ấm áp sẽ là nguồn động viên hữu hiệu, giúp cho những gia đình và số phận đang chống chọi với thiên tai đủ sức để vượt qua.

Hình ảnh của những bà mẹ Việt Nam thời "bão lũ" khiến dân tình không khỏi ngưỡng mộ
Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Ngân

BÌNH LUẬN