saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Quyết tâm phòng chống dịch, Mạc Văn Khoa không về quê, ở yên tại Sài Gòn

Kiều Loan
Chia sẻ

Là một người con của tỉnh Hải Dương - hiện đang là một trong những tâm dịch lớn nhất của cả nước, Mạc Văn Khoa chia sẻ tết năm nay anh quyết định sẽ 'cố thủ' tại Sài Gòn nhưng cũng rất lo lắng cho bố mẹ ở quê nhà.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Hải Dương đang chuyển biến xấu, nam diễn viên Mạc Văn Khoa cho biết năm nay anh sẽ không về quê cùng gia đình. Hiện tại Hải Dương đang một trong những tâm dịch lớn nhất cả nước với số lượng ca nhiễm tăng lên từng ngày. 

Diễn viên Mạc Văn Khoa

Sau một năm làm việc xa nhà, hơn ai hết Mạc Văn Khoa cũng rất mong muốn được đoàn tụ gia đình. Tuy nhiên, bố mẹ nam diễn viên đã khuyên Mạc Văn Khoa hãy ở lại TP.HCM vì Hải Dương đang có dịch. 

Nam diễn viên chia sẻ: “Ông bà gọi lên nói với tôi rằng thôi để hết dịch rồi về. Nhưng thật sự bố mẹ cũng rất buồn vì ngoài đó chỉ có hai vợ chồng. Mấy bữa trước bố mẹ còn trồng rau gửi cho tôi, rồi còn nuôi gà, nuôi vịt để chờ con về. Bây giờ chúng tôi không về được thì chắc cũng buồn. Nhưng tình dịch thế này không chỉ riêng tôi mà rất nhiều người quê ở Hải Dương cũng không thể về ăn Tết. Bạn bè tôi trong này cũng rất nhiều người gặp trường hợp tương tự". 

“Tôi với hai chị gái sẽ ở lại TP.HCM đón Tết chứ không về cùng bố mẹ. Bây giờ tôi đang đi quay, nhưng mấy ngày nữa được nghỉ thì tôi sẽ dành thời gian dọp dẹp, trang trí nhà cửa. Năm nay sẽ là cái Tết đặc biệt đối với tôi vì gia đình có thêm thành viên mới".

Ngoài ra, nam diễn viên chia sẻ thêm mấy hôm nay khi Hải Dương xuất hiện những ca dương tính với COVID-19 anh rất lo lắng cho tình hình sức khỏe bố mẹ ở quê. 

Ngày nào Mạc Văn Khoa cũng gọi điện hỏi thăm sức khỏe cha mẹ: “Bố mẹ tôi cứ nói là yên tâm vì bà con chung tay, tinh thần chống dịch cũng cao lắm. Bây giờ ai ở nhà nấy, địa phương nói gì thì người dân ở quê cũng chấp hành. Mọi người chủ yếu là ở nhà, không đi đâu hết trừ những lúc cần thiết phải ra ngoài mua thực phẩm... Ai cũng cố gắng để tình hình dịch bệnh được ổn định một cách nhanh nhất", anh trải lòng. 

Gia đình nam diễn viên Mạc Văn Khoa

Chia sẻ thêm, Mạc Văn Khoa tâm sự bản anh cũng có nhiều cái tết xa nhà nhưng năm nay khá đặc biệt vì gia đình anh đã có thêm thành viên mới. Vì vậy anh cũng muốn đưa con về thăm cha mẹ để gia đình được đoàn tụ sum vầy. Nhưng vì tình hình dịch bệnh nên gia đình anh phải ở lại TP HCM.

Mạc Văn Khoa và con

Thời điểm cuối năm cũng là lúc nhiều chương trình nghệ thuật diễn ra cuối năm, tuy nhiên vì tình hình dịch nên phải hủy show. Chia sẻ điều này, Mạc Văn Khoa cảm thấy khá buồn vì không được cống hiến cho khán giả những món ăn tinh thần. 

Nói về kế hoạch trong năm 2021, Mạc Văn Khoa cho biết vì năm nay đã có con nhỏ nên anh sẽ ít nhận show hơn mà ở nhà chăm sóc và gần gũi với con. Đợi con lớn hơn anh mới yên tâm quay trở lại công việc. Nam diễn viên cho biết năm mới anh cũng sẽ đi gameshow và đóng phim như mọi năm.

Hiện tại, cũng có rất nhiều bạn trẻ rơi vào tình huống phải ở lại TP.HCM như Mạc Văn Khoa. Nhiều sinh viên và người đi làm đã phải trả vé vào phút chót khi thông tin ca nhiễm mới xuất hiện. Dù rất buồn nhưng mọi người dân đều cố gắng tuân thủ quy định để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan, để có thể trở về thăm nhà vào một ngày không xa.

Chia sẻ

Bài viết

Kiều Loan

BÌNH LUẬN