saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Nghệ sĩ Quyền Linh phát quà ở xóm ve chai, xúc động khi người dân hỏi tiền cứu trợ

Quốc Sĩ
Chia sẻ

'Đúng là xóm ve chai, quá sâu và còn quá nhiều người khó khăn', MC Quyền Linh nói.

Vừa qua, nghệ sĩ Quyền Linh vừa có chuyến thăm và phát quà cho xóm ve chai ở quận Bình Thạnh, TP HCM. 

Nghệ sĩ Quyền Linh phát quà ở xóm ve chai, xúc động khi người dân hỏi tiền cứu trợ Ảnh 1
Quyền Linh phát quà cho bà con ở xóm ve chai nghèo.

Nam MC bộc bạch:"Hôm nay tôi có duyên nên tới được với xóm ve chai nghèo ở Sài Gòn, nơi có rất nhiều hộ dân khó khăn và kiệt quệ sau mùa dịch. Xóm ve chai này nằm ở 184 Nguyễn Xí, quận Bình Thạnh.

Phía ngoài là những nhà cao tầng hào nhoáng, lấp lánh nhưng ngay cạnh bên trong, chỉ cách vài chục mét thôi là xóm ve chai lâu năm, nơi ở của những người dân nghèo.

Người ta gọi đây là xóm ve chai vì người dân nơi đây chỉ sinh sống bằng nghề ve chai, ngoài ra thì đi bán vé số. Thời gian dịch bệnh vừa qua, mọi người đều không đi làm, thất nghiệp nên không có nguồn thu, kinh tế đang rất kiệt quệ, cần nhận sự trợ giúp.

Đúng là xóm ve chai, quá sâu và còn quá nhiều người khó khăn".

Nghệ sĩ Quyền Linh phát quà ở xóm ve chai, xúc động khi người dân hỏi tiền cứu trợ Ảnh 2

Khi thấy sự xuất hiện của MC Quyền Linh, người dân đã ùa ra để trò chuyện. Nam nghệ sĩ liền căn dặn ai ở nhà nấy, anh sẽ tuần tự trao gạo, mì tôm, nước tương, nước mắm đến cho bà con. 

"Ông mai Quyền Linh" cũng nói thêm nhờ người dân ở xóm ve chai tổng kết trong xóm có bao nhiêu trẻ em, anh sẽ đem sữa đến phát. Sau đó, Quyền Linh tự tay phát từng bao gạo, thùng mì và nước tương tới bà con nghèo, vừa phát vừa hỏi thăm công việc, cuộc sống bà con.

Có một người dân trong xóm thắc mắc về tiền cứu trợ: "Xóm chúng tôi toàn người lao động tự do nên không được nhận một đồng trợ cấp nào hết anh Quyền Linh ơi, mong anh xem xét cho.

Chúng tôi đăng ký rồi mà không thấy ai cho. Chúng tôi thất nghiệp 4 tháng trời rồi mà không được một đồng nào".

Nghệ sĩ Quyền Linh phát quà ở xóm ve chai, xúc động khi người dân hỏi tiền cứu trợ Ảnh 3
Suốt thời gian qua, nghệ sĩ Quyền Linh luôn đồng hành cùng bà con ở TP HCM.

Nghệ sĩ Quyền Linh liền trả lời: "Bây giờ thành phố đã phân tích rồi, tiền trợ cấp thất nghiệp được chia cho 3 nhóm. Đầu tiên, thành phố phát tiền cho nhóm 1, rồi mở tiếp nhóm 2 để phát cho những người chưa nằm trong danh sách.

Tiếp đó, thành phố mở thêm nhóm 3 cho những người chưa được nhận. Nhóm 3 này đang triển khai nên bà con cứ yên tâm, ai rồi cũng có tiền hết".

Cuối cùng, Quyền Linh cho biết sẽ sớm quay lại để tiếp tế mì, sữa, trứng cho người dân. Đồng thời xúc động nhắn nhủ bà con số tiền 1,5 triệu sẽ sớm đến tay mọi người.

Xem thêm: MC Cát Tường: 'Tôi không kêu gọi quyên góp, chỉ làm theo khả năng'

Chia sẻ

Bài viết

Quốc Sĩ

BÌNH LUẬN