Sao & Đời Sống

Dân mạng phẫn nộ quán ăn lợi dụng sự qua đời của nghệ sĩ Chí Tài để quảng cáo bẩn và phản cảm

Quang Ngọc
Chia sẻ

Cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ khi phát hiện ra một quán ăn sử dụng hình ảnh của cố nghệ sĩ Chí Tài và lấy nỗi đau thương để quảng cáo cho quán.

Những ngày qua, người hâm mộ và đồng nghiệp vẫn chưa hết bàng hoàng, đau xót trước sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ hài Chí Tài. Trên mạng xã hội, cư dân mạng liên tục bày tỏ tình cảm, sự thương tiếc và gợi nhớ những kỉ niệm đẹp về cố danh hài. 

Xem thêm: Vợ nghệ sĩ Chí Tài khiến nhiều người rơi nước mắt với dòng tin nhắn: 'Anh Tài đang bay về với bé heo'

Cố danh hài Chí Tài qua đời sau một cơn đột quỵ vào chiều 9/12

Bên cạnh đó, cũng có một số thành phần lợi dụng sự qua đời của nghệ sĩ Chí Tài để trục lợi cho bản thân hay xúc phạm gia đình người đã khuất. 

Mới đây nhất, cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ khi phát hiện ra một quán ăn sử dụng hình ảnh của cố nghệ sĩ Chí Tài và lấy nỗi đau thương để quảng cáo cho quán. 

Mặt trước tờ rơi quảng cáo của quán ăn

Theo đó, sau khi biết tin danh hài Chí Tài qua đời, chủ quán này đã in nhiều tờ rơi quảng cáo để tiếp thị. Nếu như mặt trước tờ rơi in hình cố nghệ sĩ cùng lời lẽ tiếc thương, chia buồn thì phía sau tờ giấy lại là thông tin quán ăn với chi tiết khuyến mãi đồng giá 30 ngàn. 

Và mặt sau quảng cáo đầy phản cảm

Chiêu thức quảng cáo phản cảm trắng trợn này đã bị dân mạng chỉ trích kịch liệt. Không ít người cho rằng việc lợi dụng người đã khuất để trục lợi là hết sức trơ trẽn, thất đức, thậm chí là "dơ bẩn".

Hiện những hình ảnh trên vẫn được lan truyền trên mạng xã hội. Đông đảo dân cư mạng đã lên tiếng phản đối, bày tỏ sự phẫn nộ hành động "chơi trội" không đúng lúc và đúng cách của quán ăn nói trên. 

- "Mong mọi người cùng chung tay tẩy chay quán ngay và luôn, kiếm tiền trên nỗi đau của người khác là không chấp nhận được".

- "Đọc mấy dòng đầu cứ nghĩ thông báo tin chú Chí Tài mất, đến đoạn 'Nội mời các cháu đến quán và chia sẻ nỗi đau này cùng Nội' thì bó tay thực sự". ai ngờ lại đi quảng cáo một cách dơ bẩn như thế".

- "Hồ đồ quá, dẹp tiệm luôn đi".

- "Không thể hiểu nổi chủ quán nghĩ gì mà có thể viết ra được những dòng PR trắng trợn như thế. Kiếm tiền bất chấp, không thể chấp nhận được!".

Trước đó, nam gymer nổi tiếng trên mạng xã hội tên D.N đã livestream và có những phát ngôn khá phản cảm, bình luận về chuyện gia đình của cố nghệ sĩ Chí Tài. 

Nam gymer bị dân mạng "ném đá" dữ dội sau khi có lời lẽ xúc phạm gia đình cố nghệ sĩ

DN nói: "Cho tôi cái lý do đưa Chí Tài sang Mỹ. Lúc sống thì không ở chung, vậy tại sao lúc mất lại đưa thi hài sang Mỹ?". Và dù không biết gia đình cố nghệ sĩ, người này vẫn bình luận : "Họ là diễn viên hài, mang tiếng cười lên sân khấu nhưng cuộc đời bi đát lắm".

Những lời bình luận khiếm nhã của gymer này đã khiến cộng đồng mạng chỉ trích dữ dội. Trên trang cá nhân, D.N nhận được khá nhiều "gạch đá" từ cư dân mạng.

Xem thêm: Dân mạng chỉ trích dữ dội gymer có những lời lẽ thiếu tôn trọng dành cho vợ cố nghệ sĩ Chí Tài

Nghệ sĩ Chí Tài qua đời vào chiều 9/12 sau một cơn đột quỵ. Thi hài cố danh hài được lưu giữ tại Trung tâm pháp y TP HCM ngay sau đó. 

Vào sáng 12/12 vừa qua, nghệ sĩ Việt Hương và NSƯT Hoài Linh đã thay mặt vợ cố nghệ sĩ, tổ chức tang lễ cho danh hài Chí Tài tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng TP HCM. 

Đến 16h chiều cùng ngày 12/12, linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài được đưa ra sân bay để về Mỹ theo nguyện vọng của gia đình.

Tang lễ danh hài Chí Tài tại Mỹ sẽ được diễn ra vào ngày 18/12. Vào sáng 19/12, linh cữu cố danh hài được đưa đi hỏa táng. 

Chia sẻ

Bài viết

Quang Ngọc

Tin mới nhất