Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Á hậu Phương Nga: 'Tôi từng tự bắt xe khách về quê vì muốn gây bất ngờ cho Bình An'

Phương Vy
Chia sẻ

Phương Nga thừa nhận bản thân không giỏi nấu ăn, nhưng cô sẽ cố gắng phụ giúp mẹ chồng trong Tết đầu tiên khi làm dâu ở gia đình nhà chồng.

Vào cuối tháng 10 năm ngoái, Á hậu Phương Nga và diễn viên Bình An đã chính thức nên duyên vợ chồng sau khi trải qua nhiều năm hẹn hò đầy ngọt ngào. Sau khi sống chung một nhà, cả hai vẫn hoạt động nghệ thuật vô cùng chăm chỉ và xuất hiện "dày đặc" ở khắp sự kiện, chương trình lớn nhỏ trong nước.

Trong những ngày cuối năm 2022, Phương Nga đã tâm sự với SAOstar về cảm xúc khi chuẩn bị đón Tết đầu tiên bên cạnh Bình An, những dự định và ước muốn của cô dành cho người thân trong gia đình.

- Trải qua năm tuổi, Phương Nga cảm thấy bản thân đã gặp được những điều may mắn hoặc rủi ro trong cuộc sống ra sao?

Tôi là một người khá tin vào bói toán, lá số tử vi nhưng riêng với năm tuổi tôi lại thấy không đúng lắm. Vì trước đó tôi không cảm nhận được sự ảnh hưởng của năm tuổi, nên trong năm qua tôi vẫn cố gắng sống và làm việc như những năm khác. Năm 2022 tôi cảm thấy bản thân cũng gặp khá nhiều may mắn và tôi biết ơn điều đó, rủi ro cũng có nhưng năm nào cũng thế, không chỉ mỗi năm tuổi. 

- Đây là Tết đầu tiên khi Phương Nga trở thành một người vợ, một người con dâu ở trong gia đình nhà chồng. Chị có cảm xúc như thế nào khi bản thân đã có sự thay đổi lớn trong năm mới?

Năm nay tôi cũng cảm thấy khác lạ, vì tôi sẽ không ăn Tết ở nhà mẹ đẻ nữa mà ăn Tết ở nhà chồng tại Phú Thọ. Thật ra cũng khá buồn vì nhà tôi chỉ có hai cô con gái, hiện tại chị gái tôi chưa lập gia đình. Nhưng nếu trong vài năm nữa, chị cũng lấy chồng thì bố mẹ sẽ phải ở nhà một mình. Tôi với chị gái đã bàn nhau sau này sẽ sắp xếp ra sao để mỗi người về một năm, và không để bố mẹ phải ăn Tết một mình.

- Kế hoạch thời gian đón Tết của vợ chồng Phương Nga trong năm đầu tiên khi về chung một nhà sẽ diễn ra như thế nào? 

Nhà chồng tôi thì Tết vẫn diễn ra theo lịch trình như mọi năm, mùng 1 thì cần có mặt tại nhà ông bà. Vì đây là Tết đầu tiên nên cả hai sẽ ở nhà nội, còn từ khoảng mùng 1 đến mùng 2 sẽ về nhà ngoại ở Hà Nội.

- Thường các nàng dâu mới trong năm đầu tiên sẽ trổ tài nấu nướng, thể hiện sự vun vén tổ ấm nhỏ khi ở nhà chồng. Còn Phương Nga thì sao?

Tôi thì lại không phải là một người quá yêu thích việc nấu ăn, cũng như không có nhiều món tủ để nấu cho các thành viên trong gia đình thưởng thức. Tôi rất sợ việc nấu ăn những món có thể mọi người thích hoặc không. Có lẽ tôi sẽ thể hiện “tài lẻ” ở chỗ khác chính là việc dọn dẹp. Tôi rất thích dọn dẹp và trang trí nhà cửa bằng những món đồ nhỏ nhắn, sắp xếp sao cho cuộc sống của bố mẹ và vợ chồng thuận tiện hơn. Vì việc nấu ăn đã có mẹ chồng, vì mẹ rất giỏi trong việc đó nên tôi sẽ hỗ trợ mẹ thôi, hoặc là xem mẹ có cần gì không thì phụ giúp.

- Chị có kỉ niệm nào đáng nhớ nhất với Bình An trong những dịp Tết vừa qua? 

Đó là khoảng thời gian khi cả hai đã quen biết khoảng 2 đến 3 năm, tôi có gây bất ngờ cho Bình An khi trong dịp Tết đã tự bắt xe khách về quê chồng. Tôi rất khó nhớ đường, dù đã có định vị nhưng tôi vẫn không biết làm sao để có thể xuống tận nơi. Vì vậy tôi không thể đem lại sự bất ngờ, khi gần đến nơi lại phải gọi Bình An để hỏi địa chỉ và nhờ ra đón. Còn kỉ niệm đáng nhớ năm nay nhất, có lẽ là việc cả hai đã tự chủ động để đi về rồi.

- Phương Nga đã có sự chuẩn bị như thế nào trong dịp Tết năm nay? Công việc yêu thích mỗi khi Tết đến của chị là gì?

Hầu như Tết năm nào cũng là một dịp rất bận rộn, không chỉ chuẩn bị cho nhà ngoại mà giờ còn phải lo cho nhà nội nữa. Cần phải mua sắm mọi thứ, hỏi thăm về nhu cầu và gửi tiền cho bố mẹ hai bên để tiêu Tết. Còn công việc yêu thích nhất của tôi chính là dọn dẹp rồi, cách đây khoảng gần một tháng trước tôi đã chủ động việc này. Vì năm nay tôi có tận hai, ba nhà nên tôi sẽ phải nhờ các chị giúp việc đến dọn cùng, như thế sẽ đảm bảo tốc độ và tôi cũng đỡ mệt hơn vì tôi khá bận rộn.

- Phương Nga có ước nguyện và mong muốn ra sao khi bước sang năm mới?

Sang năm mới tôi muốn mọi thứ vẫn tốt đẹp như những gì tôi đang có, tất cả chỉ có thể đi theo chiều hướng tốt lên. Tôi hy vọng bản thân sẽ luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc trong cuộc sống, không chỉ riêng tôi mà những người thân xung quanh tôi ước cũng sẽ như vậy. Vì khi mọi người vui vẻ, tôi sẽ tiếp nhận được nguồn năng lượng tích cực. Tôi mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với tất cả mọi người.

- Cảm ơn Phương Nga về những chia sẻ trên!

Chia sẻ

Bài viết

Phương Vy

BÌNH LUẬN