Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Mời cưới thời mạng xã hội và pha mừng cưới 'bá đạo' khiến dân tình cười nghiêng ngả

Long Anh
Chia sẻ

Dân mạng phải thầm cảm ơn và cảm ơn công khai ai đó đã nghĩ cách "đối phó" với việc mời cưới online bằng cách mừng tiền online.

Những câu chuyện quà mừng cưới, tiền mừng cưới thời gian gần đây bỗng trở thành trend gây sốt trên mạng xã hội. Chẳng phải ngẫu nhiên mà dân mạng lại yêu thích đề tài này đến thế. Xin được kể một vài tình huống từng khiến dân tình cười ngặt nghẽo về chuyện đi đám cưới bạn thân như “khất” phong bì hẹn có lương sẽ bù, phong bì dán ảnh chủ nhân để tránh nhầm lẫn, mừng cưới bằng những “cổ vật” thời “ông bà anh”, vân vân và mây mây…

Mới đây nhất, cộng đồng mạng lại được phen cưới té ghế với câu chuyện mời cưới và cách đáp trả của người được mời.

Cụ thể là, một người bạn nọ sắp đến ngày trọng đại đã chuẩn bị sẵn 1 bức thiệp mới có nội dung: Trân trọng kính mời bạn và gia đình đến mừng tham gia hôn lễ của chúng tôi vào ngày abc, ở địa điểm xyz.

Nhưng điều mà dân mạng chú ý là cách mời cưới của người này là qua việc nhắn tin qua mạng xã hội và gửi bức ảnh tấm thiệp.

Không khó có thể nhận ra đây là câu chuyện chung của nhiều người thời đại mạng xã hội. Hơn nữa, với cách ghi thiệp mời này, ai ai cũng ngầm hiểu đây là bức thiệp gửi cho vô số người vì nội dung ghi rất chung chung.

Chưa dừng lại ở đó, người mời còn gửi bức hình kèm lời nhắn súc tích đến khó ngờ “bạn ơi, xa xôi” ngầm ý việc cách nhau khoảng cách địa lý lớn khiến cho người này chỉ có thể gửi thiệp mừng qua inbox thay vì đến tận nơi và trao tận tay. Nhưng cách viết lời mời khiến dân mạng thật chẳng hài lòng chút nào…

Thiệp mời thời đại mạng xã hội và cách mừng cưới thời đại 4.0. Ảnh chụp màn hình.

Bức ảnh ngay sau khi được đăng tải trên một diễn đàn nhiều người theo dõi trên mạng xã hội đã nhận được sự chú ý của nhiều người.

Đúng như dự đoán, ngoài việc than trời về cách mời cưới thời hiện đại, dân mạng còn phải bái phục tài “đáp trả” của vị khách được mời cưới nào đó. Dưới bài viết này cũng là vô số bình luận của cộng đồng mạng thể hiện quan điểm về việc mời cưới sao cho khéo và mừng cưới sao cho hay.

Facebook Tuấn Anh thẳng thắn Tuấn: “Gọi điện cho nhau câu còn cảm thấy ấm lòng hơn là mời kiểu này”.

Nguyễn Huỳnh Quang đồng quan điểm: “Giờ mời cưới toàn mới qua messenger :)) Thời buổi công nghệ 1 cuộc điện thoại gọi nhau thông báo mà cũng không làm được”.

Bùi Huy An hài hước: “Ừ thế là khỏe, có mất gì đâu chỉ mất phí 4G. Thiệp đã gửi tiền cũng đã gửi. Xong”.

Còn bạn Thảo Nguyễn thì nhanh chóng bắt theo bí kíp mừng cưới của “cao nhân” trong câu chuyện trên: “Chúng ta là những con người xa xôi. Hãy làm vậy”.

Hình ảnh hài hước nhưng truyền tải nhiều nội dung ý nghĩa và được giới trẻ quan tâm này vẫn đang tiếp tục được cộng đồng mạng bấm share.

Chia sẻ

Bài viết

Long Anh

BÌNH LUẬN