saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Phản cảm hành động 'liếm sushi trên băng chuyền' của cô gái Việt tại Nhật giữa thời điểm dịch COVID-19 đang căng thẳng

Triệu Anh
Chia sẻ

Trong giai đoạn dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, hành động phản cảm này đã vấp phải sự chỉ trích dữ dội từ dân mạng.

Ngày 31/7, một số diễn đàn của người Việt Nam tại Nhật Bản chia sẻ đoạn video ghi lại hành động phản cảm của cô gái trong quán sushi băng chuyền Hamazushi. 

Cô gái mang tên D.T bị lên án vì hành động quay clip liếm đĩa sushi trên băng chuyền. Vì đồ ăn phục vụ theo dạng băng chuyền, khi có một đĩa sushi được chuyển tới, người này vừa cười nói với bạn vừa liếm một miếng trên đĩa.

Ảnh cắt từ clip

Bên cạnh đó, dù chưa rõ tình trạng sức khỏe của cô gái này ra sao, nhiều người cho rằng hành động như vậy tại quán ăn là quá phản cảm. Nhất là khi tình hình dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại Nhật. 

Một tài khoản Facebook tên T.A nhận định: "Cách hành xử thế này thì dù ở đâu cũng rất mất vệ sinh và vô ý thức. Lỡ như ai đó ăn trúng đĩa ấy thì sao? Lại còn trong giai đoạn dịch bệnh căng thẳng thế này!".

Cô gái vô tư cười đùa

Bạn M.K cũng bức xúc chia sẻ: "Cả thế giới gồng mình chống dịch mà còn đùa vui được như thế. Bạn đó không mắc COVID-19 mà là một thứ bệnh truyền nhiễm khác thì hậu quả cũng đủ khủng khiếp rồi. Chưa kể hành động thiếu ý thức này còn làm xấu hình ảnh người Việt Nam tại Nhật Bản". 

Nhiều người Việt Nam tại đây cũng cho biết sau khi xem clip đã báo cáo với hệ thống nhà hàng cũng như cơ quan chức năng. Họ cho rằng nếu cứ để hành vi này tiếp diễn mà không răn đe, xử phạt thì các bạn trẻ lại vô tư đi vào "vết xe đổ" này. Khi đó, hình ảnh người Việt lại càng xấu đi.

Chân dung D.T

Cô gái tên D.T. (23 tuổi) cho biết mình đang là thực tập sinh tại Nhật Bản. Sau khi sự việc xuất hiện trên mạng, bị nhiều người "ném đá", cô hiện rất hối hận. 

D.T. giải thích rằng chỉ quay clip với mục đích vui đùa, chế giễu, theo trend ăn lén bánh kem của một cô gái ở Huế mới đây mà thôi. Hiện video đã bị gỡ trên mạng. D.T. thừa nhận việc quay và phát tán clip đó là phản cảm. 

"Hành vi của mình là sai, mình đang rất hối hận về sự nông nổi, thiếu suy nghĩ đó của bản thân. Thực sự xin lỗi những ai vô tình xem phải hình ảnh xấu này", D.T. cho biết.

Hiện tại nhà hàng đã nắm được thông tin vụ việc. Theo bình luận của một tài khoản tên B.P – hiện đang làm việc tại Nhật thì cô gái này có thể bị phạt ít nhất là 100 triệu đồng và có nguy cơ trục xuất khỏi Nhật vì hành động thiếu suy nghĩ này.

Chia sẻ

Bài viết

Triệu Anh

BÌNH LUẬN