Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Pha Lê nhắc lại quá khứ từng nghĩ đến chuyện 'nhảy sông' vì lo trượt đại học

Thúy Ngọc
Chia sẻ

Pha Lê kể chuyện quá khứ khiến nhiều người đồng cảm.

Trên trang cá nhân, Pha Lê đăng tải tâm thư dài kể lại quá khứ đau lòng khi cô từng nghĩ đến việc nhảy sông vì áp lực chuyện học hành. 

Nữ ca sĩ viết: "Thế hệ của mình 1987 thử không thi đỗ đại học nào đó trên Hà Nội xem, không dám về nhà đâu. Mình từng nói với cô giúp việc nhà mình (sợ ba mẹ quá sao dám nói): 'Nếu cháu trượt đại học, nhớ ra bờ sông tìm xác cháu'.

Pha Lê kể chuyện quá khứ khiến nhiều người đồng cảm.

Sinh ra trong một gia đình gia giáo, có bố mẹ đều là giáo viên giỏi ở cấp quản lý, Pha Lê được kỳ vọng nhiều. Pha Lê kể: "Tại vì thật sự lúc đó nếu không đỗ đại học thì 100% ba mình cũng sẽ đánh chết thôi không sống nổi. Ba là hiệu trưởng 1 trường chuyên cấp 2, mẹ là cô giáo cấp 3 siêu giỏi. 

Anh trai thì thôi khỏi bàn, học giỏi siêu sao đỗ mấy trường đại học liền. Tới lượt mình, gen là học giỏi nhưng lười, mê chơi. Mà hồi đó mỗi lần bị mắng là lôi con bé bạn hàng xóm ra so sánh: 'Mày nhìn con Hạnh xem, nó học ngày học đêm còn chưa ăn ai còn mày lười chảy thây ra'.

Xin lỗi chứ mỗi lần ba mình canh mình học là trong cuốn sách mình dựng đứng lên chỉ có quyển truyện Conan thôi. Đời nào mà mình học chăm đến thế. Mình mà 5 điểm trở xuống thì thôi ba mình đánh mình tan nát. Cho nên mình buộc phải giỏi, không ưng cũng phải ưng, phải giỏi vì chẳng còn con đường nào khác cả". 

Câu chuyện quá khứ của Pha Lê thu hút sự quan tâm của dư luận.

May mắn, cô đã đỗ đạt, thành công mang lại niềm tự hào cho bản thân và sự hãnh diện của bố mẹ. 

Nữ ca sĩ chia sẻ: "Ngày thi đại học, mình còn xin mẹ cho đi tour Sapa 1 mình trước khi nhận kết quả. Thật lòng mình thề là nếu bữa đó mà báo trượt là mình sẽ bỏ nhà đi luôn, đi đâu đó hay chết mất xác thì chưa biết nhưng nhất định sẽ không về. Mình biết nếu thi trượt đại học chẳng khác nào tự đào mồ chôn mình, sẽ làm nhục gia đình dòng họ và sẽ bị đánh thừa sống thiếu chết. May thay trời thương mà mình đỗ đại học (trộm vía tỷ lần vì gen thông minh và trí nhớ tốt ba mẹ cho chứ giỏi giang gì đâu).

Mà còn vào top siêu sao được học bổng miễn phí 4 năm, còn được cho tiền nữa. Mình không phải khoe khoang mà đó là sự ám ảnh. Ngày xưa ghê lắm kìa, nhà nào có con thi đỗ đại học là vẻ vang ghê lắm. Chẳng thế mà khi hay tin mình thi đỗ là ba mình mở tiệc lớn ăn mừng. Mình vui chứ, hoành tráng tự hào. Nhưng hôm nay ở tuổi này nhớ lại, mình không bao giờ muốn gia đình ép buộc mình tới mức đó.

Kể lại áp lực học hành trong quá khứ, Pha Lê không oán hận gì bố mẹ, nữ ca sĩ còn cảm ơn họ, vì nhờ có sự nghiêm khắc đó mà cô ngày hôm nay.

Đó là câu chuyện ngày xưa, chuyện của gần 20 năm trước. Mình đã từng chứng kiến những người bạn cực thành công giàu có, sống rất tốt kể là tới giờ đọc hợp đồng còn không thạo thuê tới 10 thư kí và luật sư kiểm tra hộ vì họ cứ thấy đọc chữ là chóng mặt không muốn đọc. Thực tế 100%".

Xem thêm: Vợ cũ Hoàng Anh động viên Pha Lê giữa thông báo ly hôn, nói một câu về mẹ đơn thân khiến netizen gật gù

Kể lại áp lực học hành trong quá khứ, Pha Lê không oán hận gì bố mẹ, nữ ca sĩ còn cảm ơn họ, vì nhờ có sự nghiêm khắc đó mà cô ngày hôm nay: "Mình viết những điều này không phải để oán trách ba mẹ đâu. Một phần nào đó mình vẫn muôn đời cảm ơn họ vì nhờ có sự nghiêm khắc mà mình nên người, mình có nền tảng đạo đức kiến thức chắc nịch nhưng mình sẽ không dạy con theo cách ba mẹ mình từng dạy".

Xem thêm: Pha Lê hoảng hốt cầu cứu dân mạng khi con gái gặp sự cố

Chia sẻ

Bài viết

Thúy Ngọc

BÌNH LUẬN