saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

MC Đại Nghĩa phẫn nộ vì có người trà trộn chụp ảnh, quay clip đám tang Mai Phương

Xuân Tuyền
Chia sẻ

Sáng 29/3 đã xuất hiện một số người đến quay phim, chụp ảnh tại đám tang của diễn viên Mai Phương khiến nhiều nghệ sĩ và khán giả bức xúc.

Tối ngày 28/3, diễn viên Mai Phương đã qua đời ở tuổi 35 sau gần 2 năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi. Sự ra đi của nữ diễn viên Cổng mặt trời khiến nhiều đồng nghiệp, khán giả mến mộ cô vô cùng đau xót.

Do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, vì vậy, tang lễ của nữ diễn viên sẽ được tổ chức đơn giản và hạn chế người tham dự. Dù vậy, sáng 29/3 đã xuất hiện một số người đến quay phim, chụp ảnh khiến nhiều nghệ sĩ và khán giả bức xúc.

Trên trang cá nhân, MC Ốc Thanh Vân đã bày tỏ sự phẫn nộ trước hành động trên, thậm chí cô còn vào tận bài đăng của những thành phần “tác nghiệp ảo” để xin xóa clip và hình ảnh, nhưng vô tác dụng.

Nữ MC viết: “Trà trộn vào. Chụp hình, quay clip em tôi. Cố tình đưa những hình ảnh không cần phải đăng. Dù có muốn thông tin cho mọi người biết thì cũng không phải theo cách đó! Thương quá thì chụp lưu lại thôi, khi nào em xong xuôi tươm tất thì hãy đăng lên.

Tôi đã vào comment và inbox xin xoá giúp. Nhưng họ vẫn để và bây giờ đã tràn lan. Đã đang dịch bệnh thế này, làm như thế mọi người hiếu kỳ tập trung đông thì làm sao? Sao lại tranh thủ như thế? Xin mọi người đừng share. Phương không muốn ai nhìn thấy lúc mình không đẹp đâu. Tại sao phải im lặng và giữ kín đến phút chót. Xin hãy thương em tôi. Đã nhiều đau đớn lắm rồi.
Làm ơn!”.

Không chỉ Thanh Vân, diễn viên Gia Bảo cũng bức xúc viết: “Mai Phương vừa nằm xuống! Sáng nay đã có vài người chạy đến tận nơi để chụp hình, quay clip up lên Facebook! (Không phải các anh chị em phóng viên chính thống). Trong khi tất cả anh chị em nghệ sĩ thân thiết với Mai Phương đang nắm chặt tay nhau, cùng nhau không chia sẻ cả nơi tổ chức lễ tang!

Không phải vì chúng tôi ích kỷ! Biết là khán giả yêu mến cũng muốn nhìn Phương và cầu nguyện cho Phương. Nhưng quý vị ơi, hiện tại đang dịch rất nặng, nhà nước kêu gọi nhân dân ở yên trong nhà. Cho nên chúng tôi không đưa thông tin tang lễ lên! Nếu có lòng chúng ta có thể ở nhà để cầu nguyện cho cô ấy! Không nhất thiết phải đến tận nơi để nhìn.

Rồi nhân danh khán giả, rồi các Youtuber đến lấy tin, rồi lỡ đông đúc ầm ĩ chính quyền đến làm việc, rồi lại tội cho người đã khuất, tệ hơn nữa lỡ như người nào đang ủ bệnh đến thì hậu quả sẽ khôn lường. Và tuyệt nhiên làm ơn đừng đăng những hình ảnh cuối cùng của người đã khuất (khi đang tẩm liệm)! Người ta là con gái, là nghệ sĩ nữa! Làm ơn làm phước giùm, thay mặt gia đình và bạn bè của Mai Phương muôn vàn đội ơn!”.

Hình ảnh tại đám tang Mai Phương bị một cư dân mạng chụp và đăng tải gây bức xúc dư luận

Dưới bài đăng của Gia Bảo, MC Đại Nghĩa thể hiện sự tức giận trước thình trạng quay phim, livestream, chụp lén. “Lần nào cũng vậy, chẳng biết được lợi ích đến như thế nào mà phải làm những điều như thế. Nói hoài nói mãi vẫn vậy, vẫn bất chấp. Thương cho người nằm xuống“, MC Đại Nghĩa bình luận.

Ca sĩ Quốc Đại kêu gọi mọi người đừng chia sẽ những hình ảnh trên

Theo chia sẻ của người thân và đồng nghiệp thân thiết của Mai Phương, lễ khâm liệm đã diễn ra vào 29/3 theo nghi thức của Hội Thánh Tin Lành. Chiều cùng ngày, lễ viếng tổ chức tại Nhà tang lễ của một bệnh viện tại TP.HCM.

Chia sẻ

Bài viết

Xuân Tuyền

BÌNH LUẬN