Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Nữ sinh viên ‘tố’ giảng viên khoa Luật: Thầy có đơn gửi khoa yêu cầu buộc thôi học em

Theo Thời Đại
Chia sẻ

Nữ sinh viên T.U. cho biết trên Tiền phong, ngoài em thì có một số đơn khác lên tiếng về nam giảng viên N.H.C.

Đại diện tổ xác minh của khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội lên tiếng vụ giảng viên bị hàng loạt nữ sinh tố “gạ gẫm”, bớt xén giờ dạy

Nhiều nữ sinh khoa Luật tố giảng viên nhắn tin “gạ gẫm”: Thầy giáo bác bỏ toàn bộ vụ việc, nhà trường vào cuộc xác minh làm rõ

Nữ sinh U. Ảnh: Tiền phong

H.T.T.U. (sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội) là người đã lên tiếng về việc bị nam giảng viên N.B.C (còn có tên khác là N.H.C, khoa Luật, ĐH Quốc gia Hà Nội) nhắn tin thiếu chuẩn mực.

Em khẳng định với VTC News, trong đơn kiến nghị gửi lãnh đạo khoa, U. chỉ đề cập tới 3 việc, trong đó không tố thầy giáo gạ gẫm mình.

Cụ thể, theo U., thầy C. đi dạy muộn 1/3 thời lượng buổi học, đến lớp thầy còn khoe mẽ về bản thân khiến sinh viên phải cố gắng nghe cho qua chuyện; nhắn tin cho sinh viên nữ không đúng chuẩn mực; trù dập điểm của sinh viên.

Nữ sinh này kể, giảng viên C. có nhã ý muốn kèm cặp e trong học tập, nhưng không nhận cảm ơn suông mà muốn được trả công. Nhiều tin nhắn của giảng viên này khiến em cảm thấy “bị quấy rối”.

“Vào một đêm trước kiểm tra giữa kì, thầy nhắn tin hỏi em có phải em tung tin thầy tán tỉnh em trong trường không và cảnh cáo em dừng lại. Sau đó em nhận con 1 duy nhất của lớp. Chuyện này xảy ra tháng 5/2017”, T.U. kể trên báo Tiền phong.

Nữ sinh viên chia sẻ, ngoài em thì đã có một số nữ sinh khác có đơn lên tiếng về giảng viên C.

U. kể đã được đọc những tin nhắn “thiếu đứng đắn” mà thầy C. nhắn cho nữ sinh.

U. thông tin với Tiền phong, thầy C. đã có đơn tố cáo gửi đến khoa, trong đó nói em “vu khống, làm nhục người khác, đồng thời thầy yêu cầu khoa buộc thôi học em và chuyển cho cơ quan điều tra hình sự xử lí”.

Trước đó, trao đổi với Trí Thức Trẻ, thầy C. khẳng định chuyện nhắn tin với em U. chỉ là trêu đùa, không có tình cảm trai gái, đồng thời phủ nhận chuyện trù dập điểm của sinh viên, phủ nhận chuyện bớt xén giờ học của sinh viên.

Thầy C. cho rằng một số người đưa lên mạng thông tin bịa đặt, dựng chuyện nhằm hãm hại thầy.

“Tôi cho rằng, dụng ý của nữ sinh này là rất rõ ràng, lợi dụng mạng xã hội, vì hằn học, bực tức vì bị thầy cho điểm thấp, đã sẵn sàng phản bội lại lương tâm và đạo đức của mình để bịa chuyện nhằm xúc phạm danh dự thầy giáo của mình”, nam giảng viên nói.

Về chuyện nhắn tin rủ sinh viên đi ăn uống, thầy C. nói thầy trò mời nhau là bình thường, không phải “gạ tình”.

Từ khi sự việc ồn ào trên mạng xã hội, thầy C. cho biết đã có đơn tố cáo gửi cơ quan công an TP Hà Nội, Ban chủ nhiệm khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội để mong làm rõ việc bản thân bị xúc phạm danh dự nhân phẩm và vu khống trắng trợn.

Chia sẻ

Bài viết

Theo Thời Đại

BÌNH LUẬN