Sao & Đời Sống

NSND Việt Anh: Tuổi già ở nhà thuê và quá khứ cho bạn mượn tiền 10 năm nhưng không đòi

Quốc Sĩ
Chia sẻ

Nhiều người không khỏi ngạc nhiên trước hành động của NSND Việt Anh.

NSND Việt Anh là cái tên không quá xa lạ với khán giả truyền hình. Có thể kể đến một số vai diễn đã tạo nên tên tuổi nghệ sĩ Việt Anh như: vai ông Mạnh (Mùi Ngò Gai), nhân vật Ma Bahram (Gia đình phép thuật), ông Nghĩa (Gia đình là số 1),...

NSND Việt Anh

Ngoài ra, công chúng còn biết đến NSND Việt Anh với vai trò là đạo diễn, diễn viên kịch. Dạ cổ Hoài lang, Đêm họa mi, Lôi vũ, 41 Đóa hồng... là những vở kịch gắn liền với tên tuổi của nam nghệ sĩ.

Từng ở trên thời kì đỉnh cao của sự nghiệp, thế nhưng khi về già NSND Việt Anh phải sống trong cảnh ở nhà thuê trong khi những đồng nghiệp khác đã có cơ ngơi nhất định.

Tuy nhiên, ông không đặt nặng vấn đề vật chất, ông hài lòng trước cuộc sống hiện tại. NSND Việt Anh từng tâm sự câu chuyện lấy tiền mua nhà để cho bạn thân mượn nhưng 10 năm vẫn không một lần đòi.

"Bình thường, bạn bè lúc khó khăn mượn tiền. Giờ người ta không thể trả nổi thì đòi làm gì. Tôi không bao giờ đòi. Chưa bao giờ điện thoại hỏi, 10 năm rồi. Nếu có điều kiện, người ta sẽ trả thôi", nam nghệ sĩ sinh năm 1956 bộc bạch.

NSND Việt Anh cho biết bản thân cảm thấy hài lòng trước cuộc sống hiện tại, không mong cầu cao sang, được khán giả biết đến qua các vai diễn là đủ rồi.

Bên cạnh đó, NSND Việt Anh cũng cho biết bạn bè thân đòi hùn tiền mua nhà cho ông nhưng ông từ chối vì không muốn làm phiền đến người khác.

Khi được gợi ý mua nhà trả góp, ông liền thẳng thừng từ chối. Theo ông, ở nhà thuê khỏe hơn, chả cần quan tâm hay chăm chút nhiều, sáng đi làm tối về ngủ là xong.

"Đời cho tôi nhiều. Được rất nhiều người biết tới và yêu mến qua các vai diễn. Thế là đủ rồi.

Còn nhiều người, cuộc sống chưa được thuận lợi như mình nữa. Mình vẫn có quần áo mặc, cơm ăn, có nơi để về ngủ nghỉ, dù nó không phải nhà mình nhưng vẫn ấm cúng hơn nhiều người chứ. Đủ rồi. Biết nghĩ đủ là đủ. Và tôi thấy đủ", NSND Việt Anh tâm sự.

Chia sẻ

Bài viết

Quốc Sĩ

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất