Sao & Đời Sống

Clip: NSND Thanh Tuấn nghẹn ngào tiễn biệt NSƯT Thanh Kim Huệ, 'đôi giọng ca vàng' từ đây lẻ bóng!

Quá Hải
Chia sẻ

NSND Thanh Tuấn trải lòng khi hay tin bạn diễn thân thiết - NSƯT Thanh Kim Huệ qua đời.

Chiều 23/12, nghệ sĩ Thanh Điền, chồng NSƯT Thanh Kim Huệ cho biết bà qua đời lúc 13h50 cùng ngày. Bà được phát hiện mắc bệnh ung thư cách đây 6 tháng, sức khỏe suy yếu, vì vậy nghệ sĩ Thanh Điền và gia đình đã chuẩn bị tâm lý.  

NSND Thanh Tuấn xúc động trước linh cữu NSƯT Thanh Kim Huệ 

Tại tang lễ, NSND Thanh Tuấn cho biết không quá ngạc nhiên khi hay tin Thanh Kim Huệ qua đời vì đã theo dõi diễn biến bệnh tình. Nam nghệ sĩ bộc bạch: "Khi hay tin Thanh Kim Huệ trút hơi thở cuối cùng lòng tôi bùi ngùi. Vì tôi và Thanh Kim Huệ đã diễn chung với nhau trên 50 năm, đôi danh ca - đôi giọng ca vàng gắn bó. Khi Huệ ra đi đồng nghiệp thương xót, riêng tôi thì khác hơn vì có những kỷ niệm vui buồn. Ca chung thì không biết mấy trăm bài ca lẻ, vở tuồng thì trên dưới vài chục vở".

Ấn tượng của nghệ sĩ cải lương Thanh Tuấn về cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ là một người thông minh, có kiến thức, có chất giọng ngọt ngào,... nên được khán giả mến thương. "Khó có thể tìm một người thứ 2 có giọng hát như Thanh Kim Huệ, một chất giọng đặc thù", ông bày tỏ.

Thanh Kim Huệ tên thật là Bùi Thị Huệ, sinh năm 1955 tại TP HCM. Nữ nghệ sĩ đi hát từ năm 14 tuổi, dành gần cả đời người cống hiến cho sân khấu. Nữ nghệ sĩ kỳ cựu sở hữu chất giọng kim vang, sáng với lối hát uyển chuyển, dễ tạo cảm tình nơi người nghe.

Tên tuổi của chị gắn liền với những vai diễn Lan (Lan và Điệp), Thị Hến (Ngao Sò Ốc Hến), Thủy Cúc (Đường gươm Nguyên Bá), Sao Ly (Tình ca biên giới), Tiêu Kim Yến (Người tình trên chiến trận), Chúc Anh Đài (Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài)…

Cố NSƯT Thanh Kim Huệ thời trẻ

Trong những ngày cuối đời, Thanh Kim Huệ chịu nhiều đau đớn thể xác do di chứng từ bệnh tật. Thông tin NSƯT Thanh Kim Huệ mất khiến bạn bè, đồng nghiệp và khán giả bàng hoàng. Cách đây một năm, nữ nghệ sĩ vẫn khỏe mạnh. 

Chia sẻ

Bài viết

Quá Hải

Photo

Lợi Nguyễn

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất