saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

NSND Lý Huỳnh qua đời, Lý Hùng đau xót khóc thương

Thanh Hương
Chia sẻ

NSND Lý Huỳnh đã qua đời vào rạng sáng 22/10 tại nhà riêng sau nhiều năm trọng bệnh, hưởng thọ 78 tuổi.

Sau thời gian lâm bệnh nặng và được điều trị tích cực tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM, NSND Lý Huỳnh đã qua đời vào rạng sáng ngày 22/10. 

NSND Lý Huỳnh qua đời, Lý Hùng đau xót khóc thương Ảnh 1
NSND Lý Huỳnh qua đời ở tuổi 78

Thông tin NSND Lý Huỳnh ra đi được con trai ông - diễn viên Lý Hùng đau xót cho hay. Lý Hùng tâm sự rằng trước khi mất, cha anh vẫn khá tỉnh táo dặn dò vợ con nhiều điều, thậm chí cố võ sư còn chu đáo hôn các con, nhắc nhở phải chăm sóc mẹ. 

Vốn xem cha như một thần tượng, tượng đài lớn trong nghệ thuật lẫn cuộc sống, Lý Hùng không khỏi đau đớn trước sự mất mát này. Anh nghẹn ngào chia sẻ: "Tôi sống cùng cha mẹ nhiều năm nay nên sự ra đi của cha khiến tôi hụt hẫng, cảm thấy như mất một phần tâm hồn. Ở bên cạnh ba nhiều năm qua, nhìn ông ra đi, tôi xót xa vô cùng. Tôi cảm thấy hụt hẫng, mất mát quá lớn". 

Nam diễn viên cũng bộc bạch thêm rằng nhiều năm qua, sức khỏe NSND Lý Huỳnh suy yếu do mắc phải những căn bệnh về tim, huyết áp cao, thận. Dù được gia đình chăm sóc chu đáo, luôn túc trực bên cạnh mang đến nhiều niềm vui cho ông nhưng vì tuổi cao sức yếu, cố võ sư đã ra đi ở tuổi 78. 

NSND Lý Huỳnh qua đời, Lý Hùng đau xót khóc thương Ảnh 2
Vợ chồng NSND Lý Huỳnh cùng con trai Lý Hùng, Lý Hương (áo hồng)

NSND Lý Huỳnh có sáu người con, trong đó Lý Hùng và Lý Hương nối nghiệp cha, tham gia nghệ thuật. Những năm qua, dù tuổi cao, đi lại khó khăn, ông vẫn cùng gia đình chăm chỉ làm từ thiện.

Trước khi mất, NSND Lý Huỳnh đã được gặp mặt đông đủ vợ cùng các con, cháu. Tâm nguyện đưa mẹ con diễn viên Lý Hương - em gái Lý Hùng về nước cũng đã được gia đình thực hiện trong năm qua, khiến NSND Lý Huỳnh an ủi phần nào. 

Tang lễ của NSND Lý Huỳnh được diễn ra tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng. Ngày 24/10, linh cữu ông sẽ được đưa đi an táng tại Phúc An Viên, quận 9.

Trước khi lấn sân sang nghiệp diễn, NSND Lý Huỳnh là võ sư chưởng môn của lò võ Huỳnh Tiền, nổi tiếng với chiêu liên hoàn bát cước. Ông từng được đánh giá là một trong bốn ngôi sao võ thuật của miền Nam trước năm 1975. 

Từ năm 1972, ông chuyển sang đóng phim và làm nhà sản xuất. Ông là người đầu tiên đưa võ thuật vào phim ảnh Việt. Những bộ phim mang đậm dấu ấn của NSND Lý Huỳnh như Long hổ sát đấu, Quái nữ Việt Quyền Đạo, Báu kiếm rửa hận thù, Hải vụ 709.... 

Thập niên 1990, ông tiên phong trong vai trò sản xuất, tự bỏ vốn làm phim và hợp tác với Hồng Kông trong các phim Kế hoạch 99, Hồng hải tặc… Bộ phim cuối cùng ông tham gia với vai trò đạo diễn là Tây Sơn hào kiệt. Năm 2012, ông được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân.

Chia sẻ

Bài viết

Thanh Hương

BÌNH LUẬN

Đóng
THE HEROES 2022 FULL Tập 2 Huỳnh James x Pjnboys quẫy cực sung, Đỗ Hiếu chê Phương Uyên khen hết lời