Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

NSND Bạch Tuyết: 'Đi hát là chuyện dễ, để nổi tiếng, có uy tín với khán giả cần phải có bản lĩnh'

Team Đời Sống
Chia sẻ

NSND Bạch Tuyết mới đây đã có những chia sẻ về thế hệ trẻ, đặc biệt là đối với sân khấu cải lương.

NSND Bạch Tuyết là một trong những nghệ sĩ gạo cội, là người lưu giữ và truyền lửa cho thế hệ trẻ đam mê nghệ thuật cải lương truyền thống. Cũng bởi thế, NSND Bạch Tuyết luôn ấp ủ mơ ước đưa cải lương đến gần hơn với giới trẻ, đặc biệt là trong thời đại 4.0.  

Xem thêm: NSND Ngọc Giàu chia sẻ lí do biến mất trên sân khấu: 'Mấy năm nay tôi cảm thấy không còn sức sống'

NSND Bạch Tuyết: 'Đi hát là chuyện dễ, để nổi tiếng, có uy tín với khán giả cần phải có bản lĩnh' Ảnh 1

Xuất hiện trong buổi họp báo ra mắt một sân chơi cải lương mang tên Trăm năm ánh Việt mới đây, NSND Bạch Tuyết đã có những trải lòng về thế hệ nghệ sĩ trẻ.

Theo NSND Bạch Tuyết, cải lương là môn nghệ thuật góp phần vào công cuộc bảo vệ tổ quốc: "Ông cha ta đã sáng tạo ra cải lương để bảo vệ văn hóa dân tộc, lưu giữ những nét văn hóa truyền thống qua nhiều năm, nhiều thế hệ. Ngày nào tiếng Việt còn, cải lương không chết, gốc của cải lương chính là những âm điệu của tiếng Việt, là bản sắc văn hóa dân tộc".

NSND Bạch Tuyết: 'Đi hát là chuyện dễ, để nổi tiếng, có uy tín với khán giả cần phải có bản lĩnh' Ảnh 2
NSND Bạch Tuyết: 'Đi hát là chuyện dễ, để nổi tiếng, có uy tín với khán giả cần phải có bản lĩnh' Ảnh 3
NSND Ngọc Giàu và NSND Bạch Tuyết - hai "cây đa cây đề" của sân khấu cải lương

Nói về thế hệ trẻ, NSND Bạch Tuyết khâm phục ý chí cũng như nghị lực của những người trẻ, tuy không có quá nhiều điều kiện như thời điểm vàng son của cải lương nhưng vẫn đưa môn nghệ thuật truyền thống đến gần hơn với khán giả.

NSND Bạch Tuyết: 'Đi hát là chuyện dễ, để nổi tiếng, có uy tín với khán giả cần phải có bản lĩnh' Ảnh 4
Hai nữ nghệ sĩ sẽ cùng chung tay góp sức "phục hưng" sân khấu cải lương

"Các bạn trẻ ngày nay làm nghề rất khó, không có cái nôi là các đoàn cải lương như chúng tôi năm xưa. Các bạn trẻ phải tự học, từ kỹ năng sân khấu cho đến các hành xử, đạo đức, như thế nào để trả ơn cho đất nước, cho khán giả. 

Xin tổ nghiệp, xin các bạn khán giả của hôm qua, hôm nay. Chúng tôi đã có một thế hệ vàng, giờ đây vẫn còn được ngồi ở đây, thế nên tôi xin tuyên bố, cải lương thời nay, thời đại 4.0 đang có một thế hệ kim cương", NSND Bạch Tuyết nói về thế hệ nghệ sĩ trẻ theo đuổi cải lương.  

NSND Bạch Tuyết: 'Đi hát là chuyện dễ, để nổi tiếng, có uy tín với khán giả cần phải có bản lĩnh' Ảnh 5

Cũng tại buổi họp báo, NSND Bạch Tuyết cũng có lần hiếm hoi nói về sự nổi tiếng, ánh hào quang của nghệ sĩ. NSND Bạch Tuyết cho biết đi hát là chuyện dễ, song để nhận về sự yêu thương của khán giả thì đó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

NSND Bạch Tuyết: 'Đi hát là chuyện dễ, để nổi tiếng, có uy tín với khán giả cần phải có bản lĩnh' Ảnh 6
NSND Bạch Tuyết và NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Hữu Quốc

"Nếu muốn đi hát thì là chuyện dễ, song nếu muốn để nổi tiếng, uy tín, được khán giả yêu thương thì phải học được bản lĩnh sân khấu. 

Bất kỳ một người nào cũng có thể hát được cải lương bởi đó là văn hóa. Song để đứng trong hàng ngũ nghệ sĩ, hát cải lương thì ngoài việc đưa sự tiến bộ, văn minh, chia sẻ hạnh phúc, vui buồn trong cuộc sống thì các bạn trẻ phải tự trui rèn bản thân để tạo nên một viên vàng bạc, đá quý", NSND Bạch Tuyết chia sẻ.

NSND Bạch Tuyết: 'Đi hát là chuyện dễ, để nổi tiếng, có uy tín với khán giả cần phải có bản lĩnh' Ảnh 7

Khi được đặt câu hỏi về sự đầu tư khi bước lên sân khấu, NSND Bạch Tuyết cho biết nếu nổi tiếng thì sẽ có rất nhiều người ủng hộ, thế nên nếu có đầu tư thì sự đầu tư ấy đến từ rất nhiều người, từ nhà thiết kế, make-up,...

"Cô luôn luôn muốn thử nhiều phong cách, cho đến bây giờ tôi vẫn không cảm nhận mình là người nổi tiếng, mình chỉ làm những điều mình thích, lan tỏa giá trị, văn hóa đến khán giả", NSND Bạch Tuyết nói.

Xem thêm: Hậu ồn ào 'ngó lơ' nghệ sĩ Hồng Sáp, NSƯT Thoại Mỹ tâm sự: 'Tôi sống thật, không thích sống giả, sống ảo'

Chia sẻ

Bài viết

Team Đời Sống

BÌNH LUẬN