saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

NSND Bạch Tuyết nói gì trước tin đồn 'bằng mặt không bằng lòng' với NSND Lệ Thủy?

Phạm Quỳnh Thương - CTV
Chia sẻ

Đứng trước tin đồn về mối quan hệ rạn nứt với nghệ sĩ Lệ Thủy, NSND Bạch Tuyết đã lên tiếng đính chính thậm chí còn thể hiện tình yêu mãnh liệt.

Bước chân vào con đường nghệ thuật cùng dòng ca cổ cải lương từ khi tuổi còn nhỏ nhưng sau 1 năm gắn bó với sân khấu, NSND Bạch Tuyết đã được mời về đoàn Thống Nhất của danh ca Út Trà Ôn – một trong những gánh hát lẫy lừng của thập niên 1960. 

Những năm tiếp theo trong cuộc đời sự nghiệp của mình, bà đã đạt được những thành tích khiến đồng nghiệp và khán giả phải nghiêng mình nể phục. Cột mốc đáng nhớ nhất và cũng chính là bước ngoặt trên con đường nghệ thuật của bà phải nói đến tấm huy chương vàng – giải Thanh Tâm dành cho diễn viên xuất sắc vào năm 1965. Chính từ đây nhân xưng “Cải lương Chi Bảo” Bạch Tuyết được gắn liền với người nghệ sĩ sở hữu giọng hát đẹp này. 

NSND Bạch Tuyết nói gì trước tin đồn 'bằng mặt không bằng lòng' với NSND Lệ Thủy? Ảnh 1
NSND Bạch Tuyết đã dành 60 năm cho tình yêu cải lương.
 

Tập 4 Lần đầu tôi kể được phát sóng trên kênh YouTube của NSND Bạch Tuyết tiếp tục mang đến cho khán giả những câu chuyện đời, chuyện nghề của nữ nghệ sĩ. Trong chương trình, NSND Bạch Tuyết nhận được câu hỏi về việc “bằng mặt không bằng lòng” với nghệ sĩ Lệ Thủy. 

Bà thẳng thắn chia sẻ: “Ai muốn tin cứ tin, còn ai thấy không có cơ sở thì đừng tin. Chứ còn thương là như thế nào, bằng mặt, không bằng lòng là như thế nào? Nói thật tôi không có khái niệm về chuyện đó".

Trước đó, NSND Bạch Tuyết còn lên tiếng bênh vực trước thông tin cho rằng NSND Lệ Thủy chỉ ca hay chứ diễn không tốt: “Tôi đóng cô Lựu, còn Lệ Thủy vào vai Kim Anh. Ở cái đoạn Lệ Thủy giật mình đứng dậy vô câu vọng cổ, tôi thưa với quý vị rằng sẽ không thể có người nghệ sĩ nào đóng vai đó, vô câu đó hay hơn Lệ Thủy. Bởi cô ấy có một chất giọng rất đặc biệt. Chỉ sự quan tâm như thế để nói rằng chúng tôi quý và kính trọng nhau".

NSND Bạch Tuyết nói gì trước tin đồn 'bằng mặt không bằng lòng' với NSND Lệ Thủy? Ảnh 2
NSND Bạch Tuyết khẳng định luôn yêu thương và biết ơn những đồng nghiệp của mình. Bà tâm sự về mối quan hệ với NSND Lệ Thủy: "Chúng tôi quý và kính trọng nhau".

NSND Bạch Tuyết nhớ lại lần đi làm từ thiện cùng đồng nghiệp dù người dân khó khăn về vật chất song đối với họ, điều mong mỏi nhất là được nghe giọng hát của thần tượng. 

NSND Bạch Tuyết kể lúc đó, nhiều người nói rằng: “Gạo thì cần đó, nhưng mà cho tôi nghe Bạch Tuyết, nghe Lệ Thủy hát đi" khiến bà cảm thấy xúc động. “Ở trong cái hoàn cảnh như thế, trong những thiếu thốn như thế mà bà con muốn nghe hát còn hơn là cầm một bao gạo” - NSND Bạch Tuyết tâm sự.

Chuyện về nghề của một nghệ sĩ gạo cội như bà rất nhiều, buồn có, vui có, thăng trầm có cho giai đoạn bão hòa dòng nhạc cổ Cải lương nhưng cái cảm xúc mới chập chững bước lên sân khấu có lẽ NSND Bạch Tuyết không bao giờ quên.

NSND Bạch Tuyết nói gì trước tin đồn 'bằng mặt không bằng lòng' với NSND Lệ Thủy? Ảnh 3
NSND Bạch Tuyết bước chân vào con đường nghệ thuật cùng dòng ca cổ cải lương từ khi tuổi còn nhỏ.
Chia sẻ

Bài viết

Phạm Quỳnh Thương - CTV

BÌNH LUẬN