Sao & Đời Sống

Những tỉ phú làm thiện nguyện khiến cộng đồng mạng trầm trồ

Quá Hải
Chia sẻ

Tỷ phú Hoàng Kiều, em gái Cẩm Ly, nữ CEO Đại Nam, ông Phạm Nhật Vượng có những nghĩa cử thiện nguyện cao đẹp 'nức lòng' cư dân mạng.

Truyền thống "lá lành đùm rách" của dân tộc ta luôn được truyền giữ qua bao thế hệ. Điều đó dễ dàng nhận ra khi đất nước gặp khó khăn, cụ thể hơn là trong mùa dịch bệnh Covid-19 hoành hành. Rất nhiều tấm gương về nghĩa cử cao đẹp đáng để học hỏi. Có thể kể đến tỷ phú Hoàng Kiều, ca sĩ Hà Phương, nữ CEO Đại Nam, ông Phạm Nhật Vượng.

Tỷ phú Hoàng Kiều 

Vừa qua, thông tin ca sĩ Phi Nhung ra đi vĩnh viễn vì Covid-19 khiến giới văn nghệ sĩ và người mến mộ giọng ca Phải lòng con gái Bến Tre đau xót. 

Những tỉ phú làm thiện nguyện khiến cộng đồng mạng trầm trồ Ảnh 1
Tỷ phú Hoàng Kiều

Nữ ca sĩ ra đi để lại 23 người con nuôi lần nữa bơ vơ. Cảm nỗi đau mất mẹ, ngay lúc đó, doanh nhân Hoàng Kiều thông báo trên trang cá nhân sẽ nhận nuôi 23 người con nuôi của Phi Nhung đến khi trưởng thành. 

Tỷ phú U80 bày tỏ: "Tôi mồ côi cha từ lúc 3 tuổi, tôi chưa bao giờ hiểu cảm giác được cha ký đầu, nói đến đây tôi chảy nước mắt. Nên tôi kiên quyết giúp các em. Tôi dám nói với các bạn một câu xanh rờn, tôi bảo vệ con nuôi Phi Nhung không đứa nào bị Covid-19. Đó là lời thề của tôi".

Những tỉ phú làm thiện nguyện khiến cộng đồng mạng trầm trồ Ảnh 2
Nam doanh nhân mong muốn được bảo trợ 23 người con nuôi của ca sĩ Phi Nhung. 

Dù ông vẫn chưa chính thức thông báo đến phía gia đình ca sĩ Phi Nhung, nhưng Hoàng Kiều tin rằng ước muốn của ông sẽ được chấp nhận.

Xem thêm: Khối tài sản đồ sộ của Hoàng Kiều, người vừa nhận nuôi các con Phi Nhung

Ca sĩ Hà Phương 

Những tỉ phú làm thiện nguyện khiến cộng đồng mạng trầm trồ Ảnh 3
Ca sĩ Hà Phương

Hà Phương - em gái Cẩm Ly được nhiều người biết với khối tài sản đồ sộ sau khi kết hôn với tỷ phú người Việt tại Mỹ. Dù đang ở hải ngoại, nhưng khi hay tin quê nhà còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh vì Covid, giọng ca Hương tóc mạ non đã có hành động khiến người hâm mộ nức lòng. 

Cụ thể, cuối tháng 8, Hà Phương đã tặng 100 tấn lương thực cho bà con tại TP.HCM. Số lương thực đó gồm có 30 tấn gạo, 60 tấn khoai lang, 30 tấn bắp, 3.500 thùng mì, 3.000 hộp trứng, 12.000 hộp cá, 3.000 chai nước mắm, 3.000 chai nước tương.

Những tỉ phú làm thiện nguyện khiến cộng đồng mạng trầm trồ Ảnh 4
Những phần quà của ca sĩ Hà Phương đã trao đến tay người dân ở quê nhà. 

Trước đó, khi cố nghệ sĩ Anh Vũ tạ thế, vì chi phí đưa thi hài về nước khá đắt đỏ nên em gái Cẩm Ly đã lo 100% chi phí (khoảng 10.000 USD) để có thể hoàn thành việc này nhanh nhất. 

Nữ CEO Đại Nam

Vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng - ông Dũng "lò vôi" là một trong những "đại gia" có tiếng ở Việt Nam. Sở hữu khu du lịch 6.000 tỷ ở Bình Dương và nhiều khối tài sản giá trị khác, việc thiện nguyện của gia đình nữ CEO cũng khiến nhiều người cảm kích. 

Những tỉ phú làm thiện nguyện khiến cộng đồng mạng trầm trồ Ảnh 5
Bảng vàng vinh danh những nhà hảo tâm ở Bệnh viên Chợ Rẫy. 

Mới đây, mạng xã hội đã chuyền tay nhau bức ảnh chụp bảng vàng của Bệnh viện Chợ Rẫy tri ân những tấm lòng đã giúp đỡ các bệnh nhân. Theo đó, quỹ thiện nguyện Hằng Hữu của gia đình bà Phương Hằng đã xuất hiện đầu tiên và với số tiền là hơn 13 tỷ đồng. 

Vừa rồi, bà Nguyễn Phương Hằng cũng thông báo trên trang cá nhân rằng sẽ ủng hộ 20.000 hộp găng tay y tế cho tuyến đầu chống dịch.

Những tỉ phú làm thiện nguyện khiến cộng đồng mạng trầm trồ Ảnh 6
Vợ chồng nữ CEO Đại Nam.

Trước đó, hồi cuối tháng 7 vừa qua, CEO Đại Nam đã chia sẻ hình ảnh về cụm nhà máy sản xuất găng tay do chính gia đình bà đầu tư đã đi vào hoạt động trước đó. 

CEO Đại Nam cũng từng hiến tặng hơn 1.500 lít ô-xy cho bệnh viện, sẵn sàng cung cấp các trung tâm thương mại, khu dân cư để làm nơi cách ly.

Xem thêm: Nữ CEO Đại Nam tiết lộ con gái cũng có sở thích chơi kim cương: '5 - 10 carat nó không thèm đeo'

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Những tỉ phú làm thiện nguyện khiến cộng đồng mạng trầm trồ Ảnh 7
Ông Phạm Nhật Vượng

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng được nhiều người biết đến cùng với quỹ từ thiện Thiện Tâm. Nam doanh nhân đã quyên góp 77 triệu USD cùng với quỹ từ thiện của mình để tài trợ cho hoạt động cứu trợ Covid-19, cũng như cấp học bổng giáo dục và hỗ trợ các chương trình chăm sóc sức khỏe trên khắp đất nước.

"Chúng tôi hiểu rằng, làm việc thiện không chỉ đơn giản là sự cho đi, mà phải kiến tạo sự thay đổi", phía ông Phạm Nhật Vượng từng chia sẻ. 

Xem thêm: Tỷ phú Hoàng Kiều nói rõ lý do nhận nuôi 23 người con của Phi Nhung, tiết lộ sẽ làm bố nuôi các bé

Chia sẻ

Bài viết

Quá Hải

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất