saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch lần đầu tiết lộ 'miền đau vô hạn'

Thanh Hương
Chia sẻ

Sau hơn một năm ngưng sáng tác, Nguyễn Ngọc Thạch đã trở lại văn đàn với tác phẩm mới nhất mang tên 'Biên Niên Cô Đơn', thuộc dòng tản văn tình cảm, vốn là thế mạnh của anh.

Nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch là tác giả được nhiều khán giả trẻ yêu mến qua những tác phẩm văn chương đình đám như: Chênh vênh 25, Lưng chừng cô đơn, Người cũ còn thương... Tuy nhiên suốt hơn một năm qua, anh lại bất ngờ "ở ẩn", ngừng việc sáng tác và cho ra mắt các ấn phẩm mới. 

Tái xuất sau hơn một năm 'ở ẩn', nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch hé lộ biến cố cuộc đời với 'miền đau vô hạn' Ảnh 1
Nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch

Chia sẻ trên trang cá nhân, nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch cho biết anh đã trải qua thời gian khó khăn trong cuộc đời, khi tưởng rằng mình có thể hạnh phúc cùng người yêu, khi cả hai đã tính đến chuyện hôn nhân, đã có nhẫn đính hôn, nhưng đến cuối cùng cũng tan vỡ vì nhiều lý do. 

Những cảm xúc cá nhân từ chính trải nghiệm cuộc đời đã qua được Nguyễn Ngọc Thạch đúc kết và ghi lại trong cuốn sách mang tên Biên Niên Cô Đơn. 

Tái xuất sau hơn một năm 'ở ẩn', nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch hé lộ biến cố cuộc đời với 'miền đau vô hạn' Ảnh 2

Đây là tác phẩm mới của nhà văn trẻ, đánh dấu giai đoạn khó quên trong cuộc đời anh. Vẫn lấy chất liệu từ trải nghiệm cá nhân, Biên Niên Cô Đơn của Thạch đúng như tên gọi, là những tản văn ghi lại năm tháng cô đơn vừa trải qua, nhất là sau cuộc tình tưởng chừng như viên mãn vừa đổ vỡ. 

Tái xuất sau hơn một năm 'ở ẩn', nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch hé lộ biến cố cuộc đời với 'miền đau vô hạn' Ảnh 3

Nguyễn Ngọc Thạch cho biết anh mất hai năm để hoàn thành Biên Niên Cô Đơn, một năm cho việc thả trôi cảm xúc tới những miền đau vô hạn, để bản thân mình được sống hết trong những ký ức về người xưa, cho đến khi đã bình tâm mới ngồi lại và dành một năm sau đó để ghi lại những trải nghiệm vừa qua, ghi lại thành sách. 

Nếu trước đây, với Chênh vênh 25 là nỗi chơi vơi của người trẻ trước cuộc đời, Lưng chừng cô đơn dành cho những mối tình chưa trọn vẹn, Người cũ còn thương đắm chìm trong ký ức và những vết xước tình ái, thì Biên Niên Cô Đơn lần này, Thạch chọn cách đón nhận sự cô đơn của chính bản thân, những dòng viết ra bình thản hơn hẳn nhưng vẫn đầy ưu tư. 

Tái xuất sau hơn một năm 'ở ẩn', nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch hé lộ biến cố cuộc đời với 'miền đau vô hạn' Ảnh 4

Sách được cấu trúc thành hai phần đan xen, một phần là câu chuyện tình cảm của chính tác giả, bắt đầu từ dòng tin nhắn gởi cho nhau, cho đến cuộc hẹn, cho đến khi ngỏ lời yêu, quyết định sống cùng nhau cho đến khi những rạn nứt âm thầm xuất hiện cho đến khi một trong hai người nhắn cho nhau câu, “Dừng lại nha”. 

Phần còn lại bao gồm những câu chuyện đa dạng màu sắc khác, như truyền thuyết về Bỉ Ngạn Hoa, Địa Ngục Tầng 19, hay có phần dân dã như Má đòi ly dị hay Khùng. Điều này làm cho tác phẩm của Thạch không bị "một màu" và nhàm chán. 

Tái xuất sau hơn một năm 'ở ẩn', nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch hé lộ biến cố cuộc đời với 'miền đau vô hạn' Ảnh 5

Nguyễn Ngọc Thạch cho biết: “Đây sẽ là tản văn cuối cùng của mình, trong suốt gần 10 năm qua, mình đã có rất nhiều sách về nỗi buồn hay cô đơn, với mình giai đoạn đó của cuộc đời đã đủ. Sắp tới mình trở lại với thể loại yêu thích nhất là tiểu thuyết tâm lý. Hiện tại đã có vài bên đặt hàng tiểu thuyết của mình để chuyển thể thành kịch bản điện ảnh, hy vọng đây sẽ là những dự án tốt và sớm ra mắt mọi người”.

Vừa khi ra mắt, Biên Niên Cô Đơn đã đón nhận được sự ủng hộ rất lớn từ độc giả. Sách đã bán ra gần 5.000 bản trong tuần đầu tiên.

Chia sẻ

Bài viết

Thanh Hương

BÌNH LUẬN