saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Người mẹ đáng yêu 'nhất quả đất': Thấy tên con quá dài nên làm hẳn con dấu để đỡ phải viết

Khải Anh
Chia sẻ

Món quà “độc nhất vô nhị” mà mẹ tặng đã mang đến cho cô bạn Nguyễn Trương Diệu Tiên cảm giác vui vẻ và tự hào trong suốt những năm tháng sau này.

Có những nỗi khổ mà chỉ người có tên dài 4,5 chữ mới thấu hiểu. Suốt thời đi học, bạn phải tính toán làm sao để viết đủ họ và tên trên nhãn vở, nếu viết tắt sẽ khiến người khác không đọc được, hay tên qúa dài mà viết chữ xấu sẽ khiến cả quyển vở xấu theo,… 

Vốn có cái tên dài đến 4 chữ, từ khi đi học, Diệu Tiên đã được mẹ dạy viết tên mình lên tập vở. Tập luyện vài lần, cô bạn bị mẹ bắt “tự lập” viết tên cho những cuốn sau. Vì sợ sẽ bị các bạn cùng lớp chê chữ xấu, Diệu Tiên liền cố gắng mà rèn chữ, cứ thế mỗi khi viết được chữ đẹp thì Tiên lại tự vui vẻ và có hứng viết tiếp.

Người mẹ đáng yêu 'nhất quả đất': Thấy tên con quá dài nên làm hẳn con dấu để đỡ phải viết Ảnh 1

Nhờ sự rèn luyện của mẹ, cô bạn hình thành thói quen viết họ và tên thật đẹp bên dưới mỗi khi kí tên. Tên khá dài nên cứ mỗi lần cặm cụi viết họ tên luôn mất nhiều thời gian của Tiên. Vì vậy, mẹ cô bạn đã dành tặng cho con gái món quà đặc biệt -  một con dấu có in sẵn tên cô bạn. 

Diệu Tiên chia sẻ: “Từ đó cuộc đời mình huy hoàng hơn, sang chảnh hơn khi chỉ cần cầm con dấu đóng bộp bộp vô tập vở, rõ đẹp luôn. Đi đâu cũng xách theo con dấu, kí tên xong rồi đóng dấu luôn. Bạn bè hồi đó đứa nào cũng ngưỡng mộ vì mỗi mình mình có con dấu”.

Đến bây giờ, khi đã 27 tuổi, Diệu Tiên đã có thêm rất nhiều con dấu mới trông sang xịn và đẹp hơn nhưng cô bạn vẫn giữ lại con dấu cũ năm đó mẹ tặng. Bạn chia sẻ: “Con dấu đó bây giờ vẫn theo mình, luôn nằm trong cặp của mình khi đi làm hay đi đâu, kí tên xong là luôn lôi con dấu ra đóng. Nhiều bạn hỏi mình làm sếp hả vì thấy mấy sếp mới hay đóng dấu. “Bát cháo hành” đầu tiên của mẹ năm đó mang lại cho mình những cảm giác rất đặc biệt mà mình nhớ mãi, giống như làm boss từ năm lớp 9 mặc dù đến giờ vẫn cầm con dấu và làm con sen”.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN