Sao & Đời Sống

Người bố đòi bán thận chữa cho 3 đứa con béo phì ngày ấy giờ ra sao?

Ngọc Ngân
Chia sẻ

Gia đình tại ở Ân Độ vài năm trước gây chú ý truyền thông khi có ba đứa con béo phí đã có những chia sẻ mới nhất

Vào 5 năm trước, cộng đồng mạng thế giới xôn xao vì thông tin một gia đình ở Gurjarat, Ấn Độ có ba đứa con mắc bệnh béo phì từ khi còn rất nhỏ. Chính bởi căn bệnh ấy, hoàn cảnh khó khăn của gia đình càng thêm túng quẫn. 

Ba đứa trẻ béo phì tại Ấn Độ

Ba đứa trẻ là Yogita Rameshbhai Nandwana (5 tuổi), Anisha (3 tuổi) và cậu em trai út Harsh (18 tháng tuổi) lần lượt có mặt trong danh sách những em bé béo nhất thế giới với cân nặng lần lượt là 45kg, 34kg, 15kg. Điều này làm Rameshbhai Nandwana (39 tuổi) cha của ba đứa trẻ không khỏi buồn rầu, anh đã nhiều lần muốn bán thận để chạy chữa cho con mình. 

Gia đình cũng rất bất lực trước bệnh tình của các con

Các con của anh Rameshbhai luôn có cảm giác đói và đòi ăn liên tục trong ngày. Lượng thực phẩm mà các bé hấp thụ mỗi tuần đủ cho khoảng hai gia đình ăn trong một tháng. Bữa sáng gồm sáu quả chuối và tám bánh chapatis, nửa cân gạo và ba bát cà ri cho mỗi bữa trưa và bữa tối, kèm theo sáu gói khoai tây chiên giòn, năm gói bánh quy, 12 quả chuối, một lít sữa, và một lít Coca cho các bữa phụ. Khẩu phần ăn gấp 3 lần người lớn khoẻ mạnh. 

Mẹ của các bé kể lại: "Một ngày của tôi bắt đầu với việc làm 30 bánh chapatis và 1kg cà ri rau vào buổi sáng. Sau đó tôi lại vào bếp chuẩn bị thêm thức ăn." 

Đồng lương ít ỏi từ công việc lao động chân tay của hai vợ chồng đủ cho các con ăn đã là may mắn chứ đừng nói đến tiền chạy chữa. Cân nặng quá khổ khiến ba đứa trẻ không thể di chuyển nhiều, chỉ lê lết ở nhà chơi cùng nhau, thậm chí dù đã 3-4 tuổi nhưng vẫn không biết đi.

Sau khi được truyền thông đưa tin rộng rãi nhiều mạnh thường quân khắp nơi đã giúp đỡ cho gia đình anh cùng ba đứa trẻ. Tuy nhiên, sau khi thực hiện theo lời khuyên về chế độ ăn của nhiều chuyên gia, tình trạng của các em bé vẫn không có nhiều biến chuyển. 

Thời điểm khi cân nặng hai chị gái lớn đã đạt ngưỡng 82kg và 59kg kèm theo chứng bệnh gan nhiễm mỡ và khó thở khi ngủ, gia đình họ bất ngờ nhận được lời mời từ bác sĩ phẫu thuật bệnh lý hàng đầu châu Á để phẫu thuật thu nhỏ dạy dày cho các em. Cải thiện tình trạng béo phí và các phương pháp giảm mỡ, giảm cân hiệu quả. Ngay lập tức, cả nhà họ đã lên chuyến tàu lửa dài 9 tiếng đồng hồ đến gặp vị này mong tìm lấy hi vọng sống cho các con.

Gia đình trên chuyến tàu 'hi vọng'

1 tháng sau ca phẫu thuật thành công, cả gia đình đều vui mừng khôn xiết bởi cân nặng của các cô bé đều có dấu hiệu giảm xuống đáng kể. Cụ thể, Yogita đã giảm được 9kg và Amisha đã giảm được 10kg, việc hô hấp của các em đã trở nên dễ dàng hơn trước. Về bé trai út, vì vẫn còn quá nhỏ nên chưa thể sử dụng phương thức phẫu thuật. May mắn cho gia đình là quá trình điều trị hoàn toàn miễn phí, giúp gia đình bớt đi một phần gánh nặng.

Một số hình ảnh của các em trước ca phẫu thuật

Trong khoảng hai năm, các bé sẽ giảm được khoảng 80 đến 90% trọng lượng dư thừa, dạ dày sẽ trở lại bình thường trong khoảng 5 năm nữa và đến lúc đó, để không tăng cân trở lại các bạn phải chăm tập luyện thể thao và bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết, nhất là vitamin. Theo vị bác sĩ, hai con của anh Rameshbhai Nandwana sẽ phải theo dõi bệnh lý trọn đời dù đã trải qua ca phẫu thuật thành công tốt đẹp.

Hiện tại cân nặng của hai gbé lớn đã giảm xuốn
Các bé cũng đang thực hiện chế độ dinh dưỡng phù hợp
Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Ngân

Tin mới nhất