Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Ngọc Thảo - Học trò 11 tuổi đầy tài năng của danh ca Ngọc Sơn: Hát sành sỏi tiếng Việt, là ngôi sao ở Đức

Team Đời Sống
Chia sẻ

Dù chỉ mới 11 tuổi, thế nhưng Ngọc Thảo đã bộc lộ tài năng âm nhạc thiên bẩm với chất giọng trong trẻo cùng làn hơi cao vút.

Danh ca Ngọc Sơn là một trong những nghệ sĩ sở hữu lượng người hâm mộ khắp mọi miền Tổ quốc. Không chỉ thành công trên con đường nghệ thuật, danh ca Ngọc Sơn còn khá "mát tay" trong việc đào tạo những tài năng trẻ. Theo đó nhiều học trò của nam danh ca đã thành danh nhờ sự chỉ bảo của Ngọc Sơn.

Ngọc Thảo - Học trò 11 tuổi đầy tài năng của danh ca Ngọc Sơn: Hát sành sỏi tiếng Việt, là ngôi sao ở Đức Ảnh 1
Danh ca Ngọc Sơn.

Cách đây chưa lâu, trong chuyến lưu diễn ở Đức, danh ca Ngọc Sơn đã "phá lệ", nhận cô bé 11 tuổi - Ngọc Thảo làm học trò. Dù chỉ mới 11 tuổi, thế nhưng Ngọc Thảo đã sở hữu chất giọng truyền cảm, giàu cảm xúc cũng như kỹ năng thanh nhạc tốt.

Không chỉ sở hữu giọng ca ngọt ngào, sâu lắng, đầy nội lực cùng khả năng trình diễn chuyên nghiệp, Ngọc Thảo luôn dành tình cảm đặc biệt cho quê hương, cho tiếng Việt và âm nhạc Việt Nam.

Ngọc Thảo - Học trò 11 tuổi đầy tài năng của danh ca Ngọc Sơn: Hát sành sỏi tiếng Việt, là ngôi sao ở Đức Ảnh 2
Hai thầy trò Ngọc Sơn - Ngọc Thảo.

Chia sẻ với SAOstar tại buổi phỏng vấn mới đây, Ngọc Thảo cho biết sau khi nghe qua ca khúc Tình Cha của thầy Ngọc Sơn thì bản thân đã thấy ấn tượng. "Con được đào tạo từ cha mẹ ngay từ nhỏ và con cũng tự nỗ lực rèn luyện rất nhiều", Ngọc Thảo cho biết.

Về cơ duyên giúp hai thầy trò gặp nhau, danh ca Ngọc Sơn tâm sự: "Đó là nhân duyên, duyên trời, nó nó thuộc về duy tâm, về cảm xúc của con người khi Ngọc Sơn thấy một cô bé, Ngọc Sơn thương quá và đi tận đến nơi để truyền năng lượng sống cho con, truyền những bài dân ca ba miền cho con".

Ngọc Thảo - Học trò 11 tuổi đầy tài năng của danh ca Ngọc Sơn: Hát sành sỏi tiếng Việt, là ngôi sao ở Đức Ảnh 3

Về mong muốn tương lai dành cho Ngọc Thảo, danh ca Ngọc Sơn mong rằng mỗi kỳ nghỉ hè ở Đức, cô bé sẽ về Việt Nam để biểu diễn khắp mọi miền Tổ quốc, từ đó học hỏi thêm được nhiều điều hữu ích.

"Ước muốn của Ngọc Sơn là khi nghỉ hè bên Đức, con sẽ về Việt Nam, sẽ học hỏi thêm tiếng Việt, dự thi thêm nhiều chương trình, đặc biệt là The Voice Kid Việt Nam, cố gắng để thử sức mình xem sao. Như quý vị khán giả đã thấy, con nói tiếng Việt không rõ nhưng hát rất sành sỏi và có một làn hơi rất tốt, đó là một điều hãnh diện".

Ngọc Thảo - Học trò 11 tuổi đầy tài năng của danh ca Ngọc Sơn: Hát sành sỏi tiếng Việt, là ngôi sao ở Đức Ảnh 4
Danh ca Ngọc Sơn và bé Ngọc Thảo song ca.

Được biết dù định cư ở Đức từ nhỏ, thế nhưng Ngọc Thảo không quên nguồn cội mà sớm được bồi dưỡng tình yêu dành cho quê cha đất mẹ và văn hóa quê hương. Đặc biệt, lên 5 tuổi, cùng với anh trai của mình, bé Ngọc Thảo đã mài mò bảng chữ cái Tiếng Việt để học thuộc lòng và tập hát nhuần nhuyễn ca khúc Tình Cha

Vì sớm thần tượng danh ca Ngọc Sơn, Ngọc Thảo thường xuyên nghêu ngao hát theo ca khúc này, thậm chí là tự hát và diễn suất say mê trong phòng riêng. Năm 2018, Ngọc Thảo đã đi hát ở nhiều nơi khắp trời Âu và nhận được sự yêu mến nhiệt tình từ khán giả. 

Ngọc Thảo - Học trò 11 tuổi đầy tài năng của danh ca Ngọc Sơn: Hát sành sỏi tiếng Việt, là ngôi sao ở Đức Ảnh 5
Ngọc Thảo là một trong những tài năng nhí.

Bước sang tuổi lên 10, giọng ca nhí tiếp tục tham gia chương trình tìm kiếm tài năng của Đức mang tên The Voice Kids và lọt vào mắt xanh của nhiều nhà tổ chức, chinh phục trái tim hàng triệu người, trở thành ngôi sao truyền hình nổi tiếng ở đất nước châu Âu.

Xem thêm: Danh ca Ngọc Sơn: 'Sự hiếu thảo chính là chìa khóa của thành công'

Chia sẻ

Bài viết

Team Đời Sống

BÌNH LUẬN