saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Nghệ sĩ Việt ôn lại kỉ niệm trong dịp giỗ tổ ngành Sân khấu

Thúy Ngọc
Chia sẻ

Quỳnh Nga và nhiều nghệ sĩ ở khắp mọi miền đất nước trở về dâng hương lễ Tổ ngành Sân khấu.

Giỗ Tổ nghề sân khấu là truyền thống nhiều năm qua của giới nghệ sĩ Việt Nam. Đây cũng luôn là dịp để các nghệ sĩ có cơ hội gặp gỡ, hội ngộ. Chiều ngày 06/9 tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô nhiều nghệ sĩ ở khắp mọi miền đất nước trở về đây dâng hương lễ Tổ. 

Lễ giỗ Tổ của sân khấu không chỉ gói gọn trong khuôn khổ các nghệ sĩ làm việc tại sân khấu mà còn có sự xuất hiện của rất nhiều nghệ sĩ lão thành, các bạn sinh viên trường nghệ thuật và cả các khán giả yêu sân khấu.

Nghệ sĩ Việt ôn lại kỉ niệm trong dịp giỗ tổ ngành Sân khấu Ảnh 1
Nghệ sĩ Việt ôn lại kỉ niệm trong dịp giỗ tổ ngành Sân khấu Ảnh 2
Nghệ sĩ Việt ôn lại kỉ niệm trong dịp giỗ tổ ngành Sân khấu Ảnh 3
Nghệ sĩ Việt ôn lại kỉ niệm trong dịp giỗ tổ ngành Sân khấu Ảnh 4

Trao đổi với SAOstar về ngày này, các nghệ sĩ cho biết đối với những nghệ sĩ sân khấu, ngày giỗ Tổ luôn là ngày quan trọng và đặc biệt nhất. Đây là dịp họ có thể gặp mặt đông đủ bạn bè sau một năm bận rộn. 

Có mặt trong buổi lễ dâng hương giỗ tổ, Jennifer Phạm nghẹn ngào: "Cứ đến ngày này tôi và anh chị em nghệ sĩ trở về dâng hương giỗ Tổ. Sau thời gian dài ảnh hưởng vì dịch năm nay BTC tạo điều kiện tổ chức ngày lễ dâng hương giỗ Tổ nghề để tri ân những vị tiền bối đi trước. Đây cũng là dịp anh em nghệ sĩ gặp gỡ nhau. Tôi rất vui và hạnh phúc khi mọi người đã rất đoàn kết để tổ chức một buổi lễ đầy ý nghĩa này".

Nghệ sĩ Việt ôn lại kỉ niệm trong dịp giỗ tổ ngành Sân khấu Ảnh 5
Nghệ sĩ Việt ôn lại kỉ niệm trong dịp giỗ tổ ngành Sân khấu Ảnh 6
Nghệ sĩ Việt ôn lại kỉ niệm trong dịp giỗ tổ ngành Sân khấu Ảnh 7
Nghệ sĩ Việt ôn lại kỉ niệm trong dịp giỗ tổ ngành Sân khấu Ảnh 8

Minh Quân không giấu nổi niềm hạnh phúc. Anh chia sẻ: "Tôi rất vui vì sau mấy năm ảnh hưởng bởi Covid-19 đây là giỗ Tổ đầu tiên đông đủ. Nhiều nghệ sĩ trong Nam và ngoài Bắc cùng các thế hệ, những bạn trẻ đang học tập chuẩn bị bước vào nghệ thuật để mọi người gặp gỡ, hướng về ngày truyền thống. Tôi mong rằng mọi người luôn phát huy giữ gìn bản sắc dân tộc".

Đàm Vĩnh Hưng thành kính dâng hương trong ngày giỗ Tổ nghề. Anh chia sẻ đây là khoảnh khắc đặc biệt với một nghệ sĩ: "Tôi may mắn khi được dự lễ giỗ Tổ tại Hà Nội. Năm nay là năm thứ 2 tôi được có mặt ở Hà Nội tham gia dâng hương ngày giỗ Tổ. Dù bận việc đến mấy tôi vẫn phải sắp xếp để trở về đây được dâng hương lễ Tổ. Đủ mọi ngành nghề nghệ thuật hội tụ về đây vui như ngày Tết".

Nghệ sĩ Việt ôn lại kỉ niệm trong dịp giỗ tổ ngành Sân khấu Ảnh 9
Nghệ sĩ Việt ôn lại kỉ niệm trong dịp giỗ tổ ngành Sân khấu Ảnh 10

Diễn viên Quỳnh Nga có mặt từ rất sớm để dâng hương lễ Tổ. Nữ diễn viên chia sẻ: "Mấy năm mới được dự lại lễ giỗ Tổ vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Hôm nay, tôi được gặp lại anh chị em nghệ sĩ từ mọi miền đất nước nên rất vui và trân trọng. Chúc anh chị em nghệ sĩ công việc thuận lợi, thỏa sức trong con đường sự nghiệp".

Xem thêm clip:

Xem thêm: 

Chia sẻ

Bài viết

Thúy Ngọc

BÌNH LUẬN