Sao & Đời Sống

Nghệ sĩ Việt đau buồn, bật khóc nức nở viếng NSND Lý Huỳnh

Quang Ngọc
Chia sẻ

NSND Kim Cương, tài tử Thương Tín, diễn viên Việt Trinh... đã không nén được sự xúc động khi đến viếng tang lễ NSND Lý Huỳnh.

Thông tin NSND Lý Huỳnh qua đời vào rạng sáng 22/10 tại nhà riêng sau thời gian lâm trọng bệnh khiến giới nghệ sĩ bàng hoàng và khán giả cả nước vô cùng thương tiếc.

Nghệ sĩ Việt đau buồn, bật khóc nức nở viếng NSND Lý Huỳnh Ảnh 1
NSND Lý Huỳnh thời trẻ và ở tuổi 78
Nghệ sĩ Việt đau buồn, bật khóc nức nở viếng NSND Lý Huỳnh Ảnh 2
Cáo phó tang lễ NSND Lý Huỳnh

Chiều 22/10, lễ viếng NSND Lý Huỳnh chính thức diễn ra tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng ở TP HCM. Tại đám tang, con trai cố NSND Lý Huỳnh - diễn viên Lý Hùng liên tục bật khóc vì nhớ thương cha. 

Xem thêm: Xúc động khoảnh khắc con gái nhắn nhủ NSND Lý Huỳnh: 'Ba ơi, yên nghỉ trên thiên đàng nha ba'

Cùng chung tâm trạng đau buồn khôn xiết, ca sĩ Lý Hương - con gái NSND Lý Huỳnh cũng không nén được những giọt nước mắt xót xa. 

Nghệ sĩ Việt đau buồn, bật khóc nức nở viếng NSND Lý Huỳnh Ảnh 3
Nghệ sĩ Việt đau buồn, bật khóc nức nở viếng NSND Lý Huỳnh Ảnh 4
Diễn viên Lý Hùng đau đớn trước sự ra đi của người cha kính yêu

Vốn xem cha như một thần tượng, tượng đài lớn trong nghệ thuật lẫn cuộc sống, Lý Hùng không khỏi đau đớn trước sự mất mát này. 

Anh nghẹn ngào chia sẻ: "Tôi sống cùng cha mẹ nhiều năm nay nên sự ra đi của cha khiến tôi hụt hẫng, cảm thấy như mất một phần tâm hồn. Ở bên cạnh ba nhiều năm qua, nhìn ông ra đi, tôi xót xa vô cùng. Tôi cảm thấy hụt hẫng, mất mát quá lớn". 

Xem thêm: NSƯT Phi Điểu nén đau, NSND Kim Xuân, Thành Lộc nghẹn ngào tiễn biệt NSND Lý Huỳnh trong đêm cuối

Chứng kiến sự mất mát to lớn của gia đình cố nghệ sĩ nói riêng và làng nghệ thuật nói chung, nhiều nghệ sĩ Việt đến viếng NSND Lý Huỳnh xúc động nghẹn ngào. 

Nghệ sĩ Việt đau buồn, bật khóc nức nở viếng NSND Lý Huỳnh Ảnh 5
Ca sĩ - diễn viên Lý Hương khóc nức nở bên linh cữu cha. Những ngày cuối đời của NSND Lý Huỳnh, Lý Hương đã kịp hoàn thành tâm nguyện về Việt Nam cùng con gái để chăm sóc cha. 

Là đồng nghiệp thân thiết với Lý Hùng và gia đình, diễn viên Việt Trinh bật khóc nức nở khi đứng trước linh cữu NSND Lý Huỳnh. 

Với "Người đẹp Tây Đô", NSND Lý Huỳnh không chỉ là bậc tiền bối đáng kính mà còn là người thầy trong nghề luôn hết mình chỉ bảo, giúp đỡ những diễn viên trẻ. Việt Trinh dành nhiều sự tôn kính đặc biệt dành cho cố NSND Lý Huỳnh và xúc động khi nhớ lại kỉ niệm lần cuối cùng với ông cách đây 2 tháng. 

Nghệ sĩ Việt đau buồn, bật khóc nức nở viếng NSND Lý Huỳnh Ảnh 6
Nghệ sĩ Việt đau buồn, bật khóc nức nở viếng NSND Lý Huỳnh Ảnh 7
Nghệ sĩ Việt đau buồn, bật khóc nức nở viếng NSND Lý Huỳnh Ảnh 8
Nghệ sĩ Việt đau buồn, bật khóc nức nở viếng NSND Lý Huỳnh Ảnh 9
Việt Trinh đau buồn, an ủi gia đình Lý Hùng

"Chú bảo tôi và anh Lý Hùng rất đẹp đôi, có dịp thì hai đứa hãy tái hợp đóng phim chung nữa. Chú cũng là khán giả trung thành, luôn theo dõi các chương trình, gameshow có tôi tham gia", Việt Trinh tâm sự. 

Đến viếng cố NSND Lý Huỳnh, tài tử điện ảnh lừng danh một thời Thương Tín không giấu được nỗi xót xa. Ông cho biết bản thân luôn ngưỡng mộ tài năng, sự thành công trong sự nghiệp và hạnh phúc gia đình của đàn anh. Dù không còn gặp nhau thường xuyên trong công việc nhưng Thương Tín vẫn giữ quan hệ và hỏi han bệnh tình NSND Lý Huỳnh trước khi ông qua đời không lâu. 

Nghệ sĩ Việt đau buồn, bật khóc nức nở viếng NSND Lý Huỳnh Ảnh 10
Nghệ sĩ Việt đau buồn, bật khóc nức nở viếng NSND Lý Huỳnh Ảnh 11
Nghệ sĩ Việt đau buồn, bật khóc nức nở viếng NSND Lý Huỳnh Ảnh 12
Tài tử điện ảnh Thương Tín bần thần trước linh cữu người đàn anh thân thiết

Dành nhiều sự tôn kính với NSND Lý Huỳnh, NSND Kim Cương đến thắp nhang, tiễn đưa người đồng nghiệp, đàn anh mà bà luôn quý mến, kính trọng. 

Nghệ sĩ Việt đau buồn, bật khóc nức nở viếng NSND Lý Huỳnh Ảnh 13
NSND Kim Cương
Nghệ sĩ Việt đau buồn, bật khóc nức nở viếng NSND Lý Huỳnh Ảnh 14
Nghệ sĩ Tiểu Bảo Quốc
Nghệ sĩ Việt đau buồn, bật khóc nức nở viếng NSND Lý Huỳnh Ảnh 15
NSND Kim Cương, Tiểu Bảo Quốc đến viếng NSND Lý Huỳnh
Nghệ sĩ Việt đau buồn, bật khóc nức nở viếng NSND Lý Huỳnh Ảnh 16
Nghệ sĩ Việt đau buồn, bật khóc nức nở viếng NSND Lý Huỳnh Ảnh 17
Hoa hậu Đền Hùng - Giáng My bật khóc nức nở tại đám tang. Cô vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của bậc thầy võ thuật làng phim Việt
Nghệ sĩ Việt đau buồn, bật khóc nức nở viếng NSND Lý Huỳnh Ảnh 18
Việt Trinh ghi đôi dòng kỉ niệm trong sổ tang 
Nghệ sĩ Việt đau buồn, bật khóc nức nở viếng NSND Lý Huỳnh Ảnh 19
NSND Minh Đức đến đưa tiễn người đồng nghiệp

NSND Lý Huỳnh có sáu người con, trong đó Lý Hùng và Lý Hương nối nghiệp cha, tham gia nghệ thuật. Những năm qua, dù tuổi cao, đi lại khó khăn, ông vẫn cùng gia đình chăm chỉ làm từ thiện.

Trước khi lấn sân sang nghiệp diễn, NSND Lý Huỳnh là võ sư chưởng môn của lò võ Huỳnh Tiền, nổi tiếng với chiêu liên hoàn bát cước. Ông từng được đánh giá là một trong bốn ngôi sao võ thuật của miền Nam trước năm 1975. 

Nghệ sĩ Việt đau buồn, bật khóc nức nở viếng NSND Lý Huỳnh Ảnh 20
NSND Lý Huỳnh lúc sinh thời đến thăm Viện Dưỡng lão nghệ sĩ cùng con trai Lý Hùng và con gái Lý Hương

Từ năm 1972, ông chuyển sang đóng phim và làm nhà sản xuất. Ông là người đầu tiên đưa võ thuật vào phim ảnh Việt. Những bộ phim mang đậm dấu ấn của NSND Lý Huỳnh như Long hổ sát đấu, Quái nữ Việt Quyền Đạo, Báu kiếm rửa hận thù, Hải vụ 709.... 

Thập niên 1990, ông tiên phong trong vai trò sản xuất, tự bỏ vốn làm phim và hợp tác với Hồng Kông trong các phim Kế hoạch 99, Hồng hải tặc… Bộ phim cuối cùng ông tham gia với vai trò đạo diễn là Tây Sơn hào kiệt. Năm 2012, ông được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân.

Tang lễ của NSND Lý Huỳnh tiếp tục diễn ra tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng. Ngày 24/10, linh cữu ông sẽ được đưa đi an táng tại Phúc An Viên, quận 9.

Ảnh: Tổng hợp

Chia sẻ

Bài viết

Quang Ngọc

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất