Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Nghệ sĩ Thanh Thủy: 'Nghệ sĩ than khổ khi không có show mùa dịch nhưng nhiều người khác khổ hơn mình'

Quang Ngọc
Chia sẻ

Nữ nghệ sĩ Thanh Thủy cho biết trong khi cả thế giới đang lao đao vì dịch bệnh thì sự mất mát của nghệ sĩ là rất nhỏ.

Video: Sao Việt như “ngồi trên đống lửa” khi có con du học giữa mùa dịch COVID-19

Với sự ảnh hưởng ngày càng lớn của COVID-19, để hạn chế tối đa số ca nhiễm bệnh, các hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam như chương trình âm nhạc, phim ảnh và show truyền hình đều đã hủy lịch trình dự kiến.

Giới nghệ sĩ cũng chịu nhiều thiệt hại khi các hoạt động giải trí liên tục bị hủy. Tuy nhiên, nghệ sĩ cũng như người dân cả nước luôn giữ tinh thần lạc quan, mạnh mẽ để cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn này.

Nghệ sĩ Thanh Thủy

Chia sẻ suy nghĩ về hiện trạng dịch bệnh đang diễn ra, nghệ sĩ Thanh Thủy thổ lộ: “Nghệ sĩ than khổ khi không có show nhưng phải nghĩ đến nhiều người khác còn khổ hơn mình. Doanh nghiệp kinh doanh khó khăn nhưng phải gồng gánh nhân lực, hàng quán đóng cửa, người bán thất thu, giáo viên không đi dạy được, cô giáo vùng cao còn phải chuyển sang bán rau. Một số công ty cho nhân viên vô thời hạn, số tiền hỗ trợ rất ít ỏi”.

Nữ nghệ sĩ cho biết trong khi cả thế giới đang lao đao vì dịch bệnh thì sự mất mát của nghệ sĩ là rất nhỏ. Hiện tại, điều cô quan tâm nhất vẫn là giữ gìn sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Về việc một số trường hợp không tuân thủ quy định nhà nước mà trốn cách ly, Thanh Thủy thể hiện sự bất bình. Cô cho biết việc cách ly không phải là tước đi quyền lợi mà đang bảo vệ mạng sống cộng đồng.

“Ai có những hành động không trung thực trong khai báo sẽ bị cộng đồng “ném đá”. Khi họ khó chịu và thấy bị xúc phạm nên suy nghĩ lại. Một người nói mình không nghe nhưng hai, ba người rồi cả cộng đồng nói mình nên có những suy nghĩ đúng đắn hơn”, cô nói.

Nghệ sĩ Thanh Thủy và diễn viên Phi Phụng trong chương trình Bí kíp hạnh phúc

Với những quy định mới nhất về việc cấm tụ tập, hạn chế người dân ra đường, Thanh Thủy cho rằng đây biện pháp đúng đắn và cần thiết thời điểm hiện tại.

Cô luôn tuân theo quy định chung là mang khẩu trang, rửa tay thường xuyên, hạn chế tiếp xúc với người lạ. Đặc biệt trong giới nghệ sĩ, ai có lịch trình ở nước ngoài, đều phải thông báo với đồng nghiệp, thậm chí tự cách ly ở nhà khi về nước. Thanh Thủy mong mọi người cùng hợp lực và có trách nhiệm, ý thức hơn để ngăn chặn đại dịch.

Chia sẻ

Bài viết

Quang Ngọc

BÌNH LUẬN