Sao & Đời Sống

Con gái NSƯT Bảo Quốc: 'Ở Mỹ, chúng tôi phải chia giờ để viếng chú Chí Tài, mỗi đợt chỉ được 10 người'

Khải Anh
Chia sẻ

'Mùa dịch này, chỉ người trong nhà quàn có giấy phép, thẩm quyền mới được vào khu vực thi hài chú Chí Tài, đến người nhà cũng không được vào', nghệ sĩ Hồng Loan chia sẻ.

Năm ngày sau sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Chí Tài, thi hài của anh đã được đưa đến Mỹ. Sáng ngày 14/12 theo giờ Việt Nam, chuyến bay mang số hiệu KE17 đã hạ cánh xuống sân bay LAX (thuộc Los Angeles, California). Hiện tại, gia đình nam danh hài tại Mỹ đã chuẩn bị các thủ tục để đón nhận linh cữu anh. 

Mới đây, nghệ sĩ Hồng Loan (con gái NSƯT Bảo Quốc) đã livestream giao lưu với người hâm mộ và chia sẻ về chuyện đón nghệ sĩ Chí Tài về với gia đình.

Con gái NSƯT Bảo Quốc: 'Ở Mỹ, chúng tôi phải chia giờ để viếng chú Chí Tài, mỗi đợt chỉ được 10 người' Ảnh 1

"Theo quy trình trình chuyển thi hài, khi đến sân bay, gia đình không được đón nhận. Chỉ người có quyền ở bên nhà quàn sẽ đại diện gia đình đến để nhận thi hài của chú thôi. Sáng nay, chỉ có mình anh Dũng Taylor quay được chiếc máy bay bay ngang qua thôi, chứ không ai cho vào bên trong sân bay để quay. Ở bên Mỹ, luật về y tế, sức khỏe rất khó".

Con gái NSƯT Bảo Quốc: 'Ở Mỹ, chúng tôi phải chia giờ để viếng chú Chí Tài, mỗi đợt chỉ được 10 người' Ảnh 2

Vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, việc tiếp nhận thi hài của cố nghệ sĩ đã gặp khá nhiều khó khăn. "Mùa dịch này, chỉ người trong nhà quàn có giấy phép, thẩm quyền mới được vào khu vực thi hài, đến người nhà cũng không được vào. Người của nhà quàn cũng phải có giấy phép y tế mới được vào đưa thi hài chú Chí Tài ra.

Máy bay đưa thẳng thi hài chú Chí Tài vào khu vực hành lý chứ không phải khu hành khách, nên nhiều người ra đón không được. Mọi thứ đều được niêm phong hết".

Con gái NSƯT Bảo Quốc: 'Ở Mỹ, chúng tôi phải chia giờ để viếng chú Chí Tài, mỗi đợt chỉ được 10 người' Ảnh 3

Hiện tại, người thân, bạn bè, đồng nghiệp của nghệ sĩ Chí Tài đang rất mong mỏi được gặp cố nghệ sĩ Chí Tài lần cuối. Tuy nhiên, khi tổ chức lễ tang cũng sẽ phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch COVID-19.

"Tôi cũng rất buồn khi những quy định làm con người ta phải cách xa nhau hơn. Vào mùa này, ngay cả tang lễ tổ chức cũng khó khăn, mỗi đợt chỉ được 10 người vào trong viếng chú Chí Tài thôi, nên không thể tập trung đông đảo anh chị em nghệ sĩ được. Chúng tôi phải chia giờ ra để vào viếng chú Chí Tài. Nhưng dù sao, mỗi người cũng được đến nhìn mặt chú Chí Tài lần cuối.

Con gái NSƯT Bảo Quốc: 'Ở Mỹ, chúng tôi phải chia giờ để viếng chú Chí Tài, mỗi đợt chỉ được 10 người' Ảnh 4

Như vậy, chú Chí Tài đã an toàn về đến Mỹ rồi. Mọi công tác đang được chuẩn bị để đến cuối tuần này mọi người đến viếng. Mọi người thông cảm rằng ở bên Mỹ, thường thì người ta chọn tổ chức lễ viếng vào ngày cuối tuần để tất cả có thời gian đến đưa tiễn chú lần cuối. Các vị khán giả ở Cali, nếu ai có lòng muốn đến đưa tiễn chú lần cuối thì cứ đi để chia sẻ sự mất mát cùng gia đình chú".

Lúc sinh thời, danh hài Chí Tài cũng khá thân thiết với nghệ sĩ cải lương Hồng Loan. Thông qua phần livestream, cô đã bày tỏ nỗi đau xót trước sự ra đi của một người anh trong nghề. Nhiều người hâm mộ cũng đã bày tỏ sự đồng cảm, an ủi Hồng Loan.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

Tin mới nhất