saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Nghệ sĩ Hoàng Lan nhập viện cấp cứu trong tình trạng cơ thể lở loét, đau đớn

Lãng Như
Chia sẻ

Nghệ sĩ Hoàng Lan phải nhập viện vì hoại tử nhưng chí phí phẫu thuật mới khiến dân mạng xót xa.

Ngày 7/10, người thân nghệ sĩ Hoàng Lan cho biết bà đã nhập viện cấp cứu cách đây một tuần tại bệnh viện Nhân dân 115 (TP HCM). Được biết, cơ thể nữ nghệ sĩ bị hoại tử ở phần lưng, mông và toàn thân đau nhức.

Nghệ sĩ Hoàng Lan nhập viện cấp cứu trong tình trạng cơ thể lở loét, đau đớn Ảnh 1
Nghệ sĩ Hoàng Lan bị hoại tử phải nhập viện cấp cứu

Theo đó, cả tháng nay nữ diễn viên Trong nhà ngoài phố khó ăn khó ngủ vì cơ thể lở loét, đau đớn. Một người em thấy vậy đã giúp đỡ đưa bà nhập viện cấp cứu.

Sau khi tiến hành sơ cứu, các bác sĩ chuyển bà về Bệnh viện Điều dưỡng phục hồi chức năng quận 8 để ổn định, chờ mổ. Nghệ sĩ Hoàng Lan tâm sự chi phí cho ca phẫu thuật lên đến 12 triệu đồng mà bà không có khả năng chi trả.

Nghệ sĩ Hoàng Lan nhập viện cấp cứu trong tình trạng cơ thể lở loét, đau đớn Ảnh 2
Vì nhiều lí do bà không thể xin vào ở trong khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP.HCM để giảm bớt gánh nặng tiền nhà

Nghệ sĩ Hoàng Lan xoay sở mãi mới mượn được 4 triệu đồng và đóng trước cho bệnh viện. Nữ diễn viên cho biết vết thương của bà khá nặng, phải mổ sớm để tránh tình trạng nhiễm trùng lan rộng. Thế nhưng, hiện nay Hoàng Lan vẫn còn nợ tiền nhà tận 3 tháng. Cuộc sống của nữ nghệ sĩ vốn dĩ khó khăn nay còn chật vật hơn.

Được biết, nghệ sĩ Hoàng Lan sinh năm 1959, bà mắc nhiều bệnh ở tuổi già liên quan đến huyết áp, tim mạch và thận. Ngoài ra, nữ diễn viên còn bị chứng bệnh Parkinson hành hạ, đi lại khó khăn.

Nghệ sĩ Hoàng Lan nhập viện cấp cứu trong tình trạng cơ thể lở loét, đau đớn Ảnh 3
Nghệ sĩ Hoàng Lan được chẩn đoán mắc chứng bệnh Parkinson

Thời gian gần đây, nghệ sĩ Hoàng Lan mong muốn vào ở tại Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM. Tuy nhiên, về nguyên tắc, khu dưỡng lão chỉ ưu tiên cho các nghệ sĩ là hội viên của Hội sân khấu TP HCM. Hơn nữa, nghệ sĩ Hoàng Lan sức khỏe yếu, phải ngồi xe lăn, không tự sinh hoạt được mà cũng không có ai đỡ đần. 

Nghệ sĩ Hoàng Lan vào nghề năm 1977, gắn bó 20 năm với sân khấu kịch. Hoàng Lan nổi lên từ chương trình Trong nhà ngoài phố. Sau đó, nữ diễn viên rời khỏi đoàn kịch, chuyển sang đóng phim truyền hình. Hoàng Lan từng tham gia các phim Sóng gió cuộc đời, Cổng mặt trời…

Nghệ sĩ Hoàng Lan nhập viện cấp cứu trong tình trạng cơ thể lở loét, đau đớn Ảnh 4
Nghệ sĩ Hoàng Lan khi còn tham gia diễn xuất

Sau ánh hào quang trên sân khấu và truyền hình, nữ nghệ sĩ trải qua nhiều tổn thương trong hôn nhân, làm ăn thua lỗ và cuộc sống chật vật ở tuổi xế chiều.

Chia sẻ

Bài viết

Lãng Như

BÌNH LUẬN