Sao & Đời Sống

Nghệ sĩ Chí Tài và tình bạn hơn 20 năm đáng quý với NSƯT Hoài Linh

Thanh Hương
Chia sẻ

Trong những giây phút cuối đời của danh hài Chí Tài, NSƯT Hoài Linh là người đã túc trực bên cạnh và được vợ cố nghệ sĩ ủy quyền nhận thi thể chồng.

Nhắc đến danh hài Chí Tài, công chúng sẽ nhớ ngay cái tên NSƯT Hoài Linh và ngược lại. Bộ đôi Hoài Linh - Chí Tài cứ thế đã song hành cùng nhau trên sân khấu lẫn cuộc sống đời thường hơn 20 năm qua và nhận được vô vàn tình yêu thương từ khán giả. 

NSUT Hoài Linh (áo thun sọc) túc trực ở bệnh viện để lo cho danh hài Chí Tài

Sáng 9/12, khi hay tin Chí Tài bị đột quỵ phải nhập viện cấp cứu, NSƯT Hoài Linh tức tốc có mặt để theo dõi tình hình sức khỏe của Chí Tài và túc trực tại bệnh viện chăm sóc người bạn thân thiết. NSƯT Hoài Linh cũng là người đầu tiên đón nhận hung tin Chí Tài qua đời, điều mà bản thân anh chưa bao giờ nghĩ đến cũng như không tin vào sự thật này. 

Sau khi danh hài Chí Tài mất, NSƯT Hoài Linh được bà xã Chí Tài - ca sĩ Phương Loan ủy quyền nhận thi hài chồng thay chị. Chứng kiến cảnh NSƯT Hoài Linh nghẹn ngào bật khóc tại bệnh viện, nhiều người không khỏi xót xa, thương tiếc và ngưỡng mộ tình bạn, tình đồng nghiệp thân thiết mà NSƯT Hoài Linh dành cho danh hài Chí Tài. 

Danh hài Chí Tài qua đời ở tuổi 62

Đứng chung sân khấu hơn 20 năm, NSƯT Hoài Linh và Chí Tài đều là những “cây đại thụ” của làng hài Việt, nhận được nhiều sự yêu mến từ khán giả cả nước và cũng chính Hoài Linh là người phát hiện ra duyên hài của Chí Tài, động viên anh theo nghiệp diễn. Họ không chỉ là đồng nghiệp mà còn là hai người rất thân thiết, xem nhau như người thân trong gia đình và luôn dành cho nhau sự quan tâm mỗi khi đối phương gặp chuyện. 

Hoài Linh - Chí Tài là đôi bạn thân thiết hơn 20 năm qua

Dù là "cặp bài trùng" không thể thiếu của sân khấu nhưng ngoài đời, tính cách Hoài Linh - Chí Tài có nhiều điểm đối lập. 

Danh hài Chí Tài từng cho biết rằng nếu Hoài Linh đơn giản bao nhiêu thì anh lại cầu kì bấy nhiêu. Từ chuyện ăn uống, Hoài Linh khá giản dị với sở thích ăn cơm cá kho, hay dùng bữa cùng món khô. Đặc biệt, Hoài Linh không thích ăn thịt bò và đồ Tây. Khi phải ăn những món này, anh sẽ cảm thấy không ngon miệng. 

Ngược lại, Chí Tài lại có hơi hướng "sính ngoại". Với cố danh hài, ẩm thực là để hưởng thụ. Thế nên, việc ăn uống của anh phải ngon, phải bổ và phải sang trọng.

Ngay cả những sở thích thư giãn đời thường, hai nghệ sĩ cũng khác biệt nhau. Nếu lúc rảnh rỗi Hoài Linh thích đi câu cá thì Chí Tài lại chọn cho mình các môn thể thao như bowling, tennis, tập gym để tìm thú vui. 

Với NSƯT Hoài Linh, anh tuyệt nhiên không hứng thú với những nơi ồn ào náo nhiệt. Cách hưởng thụ cuộc sống của "ông sáu Bảnh" khá chân quê. Khi có thời gian rảnh, anh thường ở nhà chơi với những con vật anh nuôi, hay về quê để tận hưởng không khí trong lành. Trong khi đó, Chí Tài thi thoảng lại đi club, vũ trường với bạn bè để xả stress.  

Mặt khác, nếu như NSƯT Hoài Linh là người hút thuốc rất nhiều khi rời sân khấu, thì danh hài Chí Tài không bao giờ đụng đến điếu thuốc vì sợ ảnh hưởng sức khỏe. 

Ở góc độ công việc, nếu Chí Tài là người khá siêng năng và chịu khó luyện tập vai diễn thì Hoài Linh lại có một tật xấu “kinh niên” là rất... lười tập tuồng, vì sợ bị chai sạn cảm xúc. 

Hoài Linh - Chí Tài luôn dành cho nhau sự quan tâm mỗi khi đối phương gặp chuyện. 

"Khi nghe thiên hạ đồn điều gì về Hoài Linh thì Chí Tài sẽ gọi điện hỏi xem sự việc có đúng như vậy không. Và ngược lại, nếu nghe người ta nói gì đó về tôi thì Hoài Linh cũng sẽ làm như thế", Chí Tài từng bộc bạch khi nói về người bạn thân thiết.

Chia sẻ

Bài viết

Thanh Hương

Tin mới nhất