saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Nghệ nhân Ngô Minh Luân – Tố chất để sở hữu vườn hoa 'khủng'

T.H
Chia sẻ

Ngô Minh Luân là một doanh nhân, một nghệ nhân trẻ trong việc chăm sóc và thành công sở hữu vườn hoa lan nghìn tỷ. Với nghị lực vươn lên trong cuộc sống, từ một người trẻ dám khởi nghiệp từ con số 0, Luân đã thành công và được nhiều người trong giới yêu lan biết đến.

Phong trào khởi nghiệp trồng lan nở rộ

Vẻ đẹp của hoa lan đột biến khiến nhiều giới thượng lưu mơ ước khát khao được sở hữu nó. Hiểu được nhu cầu đó, phong trào trồng hoa lan đột biến được nở rộ thu hút được nhiều người, nhưng không phải ai cũng thành công khi trồng lan.

Đã có rất nhiều người thấy được lợi nhuận lớn từ việc trồng hoa lan và đã khởi nghiệp nhưng thua lỗ cả tỷ đồng. Ngược lại cũng có nhiều người thành công, điển hình đó là anh Ngô Minh Luân, một nghệ nhân có tiếng với nhiều năm kinh nghiệm trồng lan.

Nghệ nhân Ngô Minh Luân – Tố chất để sở hữu vườn hoa 'khủng' Ảnh 1
Anh Ngô Minh Luân (đứng giữa) cùng những khách hàng của mình.

Ở Việt Nam, phong trào khởi nghiệp trồng lan diễn ra rất sôi động. Tuy nhiên, rất ít người thành công trong lĩnh vực này. Khởi nghiệp trồng lan thật sự rất mạo hiểm bởi số vốn ban đầu để trồng lan lên đến vài trăm triệu, thậm chí vài tỷ. Lẽ tất nhiên, khi có được vườn lan cho mình thì giá trị của vườn lan lên tới trăm tỷ đồng trong khoảng 300m2.

Ngô Minh Luân – Tư vấn tố chất để thành công khi khởi nghiệp trồng lan

Để có thể thành công xây dựng một vườn lan nghìn tỷ có được thu nhập hấp dẫn không phải là điều dễ dàng. Áp lực có, khó khăn có, thất bại có, chúng ta không phải cứ thấy người ta trồng hoa lan được có nghĩa là mình cũng làm được, hãy để ý xem tố chất của mình có phù hợp hay không rồi hãy bắt đầu. Điều này giúp bạn tránh được rủi ro và tỷ lệ khởi nghiệp thất bại hạn chế hơn.

Nghệ nhân Ngô Minh Luân – Tố chất để sở hữu vườn hoa 'khủng' Ảnh 2

Để tránh được những rủi ro cho những người đang, đã, sẽ có suy nghĩ khởi nghiệp hoa lan, Ngô Minh Luân chia sẻ những tố chất sau để có thể trồng hoa lan thành công.

Theo Ngô Minh Luân, bước đầu tiên để có thể trồng được hoa lan đó là người trồng cần có sự kiên trì. Trong suốt giai đoạn đầu khi mới bắt đầu tiếp xúc với hoa lan, anh cũng gặp không ít khó khăn khi thiếu hiểu biết dẫn đến cây chết nhiều, tinh thần suy sụp. Cùng với việc thiếu vốn kinh doanh và không nhận được sự tin tưởng từ gia đình, đôi lúc anh cũng nản chí. Tuy nhiên, nhờ vào tình yêu với hoa lan, anh đã dần lấy lại được động lực và đạt được thành tựu như hiện nay.

Thứ hai, người trồng lan cần có sự hiểu biết, nghiên cứu tìm tòi và đam mê hoa lan. Không phải ai cũng có hiểu biết ngay về hoa lan, do đó hãy dùng tình yêu và niềm đam mê với hoa để giúp bạn có thêm kiến thức. Chỉ khi bạn yêu hoa thì bạn mới có thể chăm sóc hoa cả đời.

Nghệ nhân Ngô Minh Luân – Tố chất để sở hữu vườn hoa 'khủng' Ảnh 3

Với vườn lan có rất nhiều giống lan khác nhau như Bạch Tuyết, ngọc sơn cước, Bảo Duy, Người Đẹp không tên, Hồng Bồng Lai, Hồng Minh Châu… Anh nhận thấy mỗi giống hoa lan sẽ có nhu cầu chăm sóc khác nhau. Do đó, khi quyết định trồng bất cứ một loại hoa lan nào, việc đầu tiên bạn cần tìm hiểu về môi trường cũng như nhu cầu được chăm sóc của loại hoa lan đó. Chỉ khi thực sự hiểu về hoa, bạn mới có thể tránh được rủi ro trong quá trình chăm sóc cây lan.

Nghệ nhân Ngô Minh Luân – Tố chất để sở hữu vườn hoa 'khủng' Ảnh 4

Thứ ba, đó là cần lựa chọn giống hoa từ những địa chỉ uy tín. Đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu và chơi hoa lan, anh Luân cho rằng bạn nên tìm đến những địa chỉ cung cấp lan giống uy tín để đảm bảo giống hoa sẽ phát triển được tốt nhất.

Đồng thời, khi chưa có nhiều sự hiểu biết, chưa có kinh nghiệm chăm sóc hoa lan thì bạn chỉ nên bắt đầu từ những giống lan cơ bản nhất. Tránh rủi ro và thiệt hại đến mức tối đa. Sau này, khi đã có thêm kinh nghiệm chăm sóc, bạn mới nên bắt đầu tìm đến những giống hoa lan quý hiếm hơn để trồng và gây giống.

Với những chia sẻ ở trên, anh Ngô Minh Luân hi vọng các bạn trẻ đang có ý định khởi nghiệp sẽ có thêm nhiều kiến thức trồng lan hữu ích cũng như có thêm nghị lực kiên trì phấn đấu trở thành nghệ nhân trồng hoa lan.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN