Sao & Đời Sống

Nàng dâu tỏ thái độ khi mẹ chồng làm trái ý mình, anh chồng nói một câu khiến cô nàng càng thêm bực tức

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Mặc dù được mẹ chồng chăm lo từng ly từng tí, thế nhưng cô nàng này vẫn tỏ thái độ hằn học khiến câu chuyện càng đi xa hơn.

Mẹ chồng nàng dâu luôn là một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các cặp đôi trẻ đã, đang và sẽ chuẩn bị kết hôn. Cũng bởi chính những câu chuyện xoay quanh chủ đề này mà nhiều cô gái thường xuyên quan niệm rằng, bản thân mình sẽ không kết hôn hoặc ra riêng sau khi về chung một nhà để tránh gặp phải một số tình huống “oái ăm”.

Tuy nhiên không phải bất kỳ bà mẹ chồng nào cũng giống nhau và không phải ai cũng khó tính như ai mà đôi khi, vấn đề ở đây lại xuất phát từ chính thái độ của cô con dâu. Câu chuyện đang được chia sẻ dưới đây là một trong số những ví dụ điển hình.

Cụ thể cách đây ít ngày, một cô con dâu đã chia sẻ lên mạng xã hội bài viết “tố” mẹ chồng của mình không quan tâm và chăm sóc con dâu một cách kỹ càng, dẫn đến việc cô nàng khó chịu. Đáng nói hơn, thái độ của chính cô con dâu này sau đó lại càng khiến dân mạng tranh cãi dữ dội.

Câu chuyện mẹ chồng nàng dâu luôn là chủ đề muôn thuở ám ảnh nhiều cặp đôi mới cưới. Ảnh minh họa

“Có ai nghĩ sẽ bỏ chồng vì mẹ chồng không. Mình lấy chồng vì lỡ có bầu. Lúc đẻ, mẹ mình đã dặn đi dặn lại mẹ chồng là phải kiêng cho mình không được ăn đồ tanh kẻo bị hậu sản. Thế mà nhìn mâm cơm đi, lúc tôm lúc cá, xong bà ấy còn bảo đồ biển lành.

Mẹ mình bảo chẳng có đồ tanh nào lành cả chắc bà ấy định hại con dâu vì trước lúc cưới đã tỏ thái độ không thích mình. Đẻ đứa con đã vất vả còn gặp chồng thế này chán chẳng buồn nói. Lấy chồng sớm ngu thật sự”.

Cụ thể, nàng dâu này đã tỏ thái độ khó chịu khi chứng kiên mâm cơm cữ và đã nhắn tin cho chồng của mình ngay sau đó. Cô này thậm chí còn có suy nghĩ sai lệch và cho rằng, mẹ chồng cho mình ăn nhiều hải sản sau sinh như thế là có ý đồ xấu.

Tuy nhiên cách nói chuyện cọc cằn, vô phép, xưng “tôi” với chồng của nàng dâu đã khiến dân mạng vô cùng bức xúc. “Mẹ tôi bảo ở cữ không được ăn đồ tanh mà nhà anh cho ăn tôm với dưa chua để hại con dâu à. Mẹ bảo nếu anh không bảo được mẹ anh thì mẹ tôi xuống đón về nhà chăm. Lần trước đã ăn cá rồi”, một đoạn tin nhắn trong câu chuyện giữa cô vợ và người chồng.

Đoạn hội thoại giữa cô vợ và anh chồng

Sau khi bị chồng dọa cho về nhà ngoại, cô này càng lớn tiếng chửi bới, thậm chí là đòi ly hôn chỉ vì câu chuyện mâm cơm. Đáp lại tất cả, người chồng chỉ ừ rồi chẳng nói gì thêm. Có lẽ sau tất cả, đến người chồng cũng bó tay trước thái độ của vợ mình, đồng thời buông xuôi tất cả vì quá mệt mỏi với cuộc sống hôn nhân.

Chứng kiến câu chuyện kể trên, đông đảo cư dân mạng, đặc biệt là nhiều người trẻ đã lắc đầu ngao ngán trước cách hành xử cô cô con dâu. 

Nhiều người cho rằng, nhìn mâm cơm tươm tất đến như thế thì cũng đủ để hiểu mẹ chồng thương con dâu đến nhường nào, cớ sao cô nàng còn tỏ rõ thái độ như trên. Nếu có chăng thì cô bạn nên dùng lời lẽ hợp lý hơn hoặc góp ý với chồng một cách nhỏ nhẹ, đằng này lại sử dụng từ ngữ có phần hơi thô…

Thế nếu là cô con dâu trong tình huống kể trên thì bạn sẽ giải quyết theo cách như thế nào để vừa đảm bảo sức khỏe, vừa không mất lòng gia đình nhà chồng?

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

Tin mới nhất