Sao & Đời Sống

Nam sinh 110 kg quyết tâm 'lột xác' thành soái ca sau 5 tháng khiến dân tình bất ngờ

Phạm Huỳnh Như - CTV
Chia sẻ

Quyết tâm của anh chàng giảm 30 kg sẽ giúp nhiều người có thêm động lực trong quá trình giảm cân gian khổ.

Có lẽ chỉ những người nào từng trải qua tình trạng thừa cân mới hiểu được việc có được một cơ thể thon gọn, vóc dáng săn chắc thì phải có quyết tâm to lớn đến dường nào. 

Để giảm cân thành công thì những lời nói suông là chưa đủ, cần có những thứ dẫn dắt chúng ta quyết tâm thực hiện được mục tiêu của mình. Các bạn muốn có động lực trong quá trình đạt được vóc dáng ước mơ thì hãy xem câu chuyện của anh chàng Hoàng Đạt nhé.

Hoàng Đạt và Giáo sư - Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng

Đỗ Hoàng Đạt sinh năm 2000 – một trong những ca thụ tinh ống nghiệm đầu tiên của Việt Nam, hiện đang là sinh viên của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ đã chứng minh cho chúng ta ý nghĩa của câu nói “không gì là không thể” bằng hành trình giảm cân của mình. Từ một anh chàng béo mập kém thu hút, trở thành anh chàng đẹp trai và “ngầu” hơn rất nhiều.

Hoàng Đạt trước và sau giảm cân

Cân nặng lúc đỉnh điểm nhất của Đạt lên tới 110 kg. Lúc đó cậu nhận khá nhiều những lời trêu chọc về cân nặng, bị soi mói ngoại hình, bị nói ra nói vào những vấn đề về sức khỏe. Đạt cũng từng crush người ta nhưng vì tự ti về ngoại hình nên những rung động mới nở ấy nhanh chóng bị lụi tàn.

Đây là Hoàng Đạt lúc trước giảm cân, khi đó anh chàng nặng tới 110kg

Từ bé đến lớn, Hoàng Đạt luôn là nhân của sự cố bodyshaming, nam sinh chia sẻ với Saostar rằng cậu không quan tâm đến vấn đề đó, lấy những lời nói của họ làm việc để tạm dừng trong quá trình giảm cân. “Từ bé đến lúc lớn những người xung quanh mình chắc chắn rằng họ dùng cả thang máy để chỉ về cân nặng của mình. Nhưng mình không quan tâm lắm. Mình không chịu được. Tự biết điều đó nên mình chấp nhận. Họ không nói sai, mình nên dùng lời nói đó để lấy sức, quyết tâm thay đổi cho họ thấy ”.

Trước đó, Đạt cũng tới phòng tập nhưng chỉ với mục đích khỏe người chứ không phải vì giảm cân. Mọi chuyện chỉ thay đổi khi vào đợt giãn cách xã hội để phòng dịch cách đây ít lâu, các phòng tập đóng cửa, ở nhà không biết làm gì, Đạt bắt đầu đạp xe đạp mỗi ngày 20 km, thường vào buổi tối –bởi vì muốn tránh cảm giác đói và suy nghĩ mọi người ăn uống như thế nào nên vào lúc cả gia đình ăn cơm thì cậu bắt đầu đi xe đạp. Bên cạnh đó, anh chàng tập thêm chống đẩy và cũng hạn chế ăn ngoài, ăn uống điều độ. 

"Mình có cái tính là một khi quyết tâm làm một việc gì đó, mình phải làm đến khi nào được thì mới dừng. Khó khăn nhất với mình đó là phải tập được cách từ chối đồ ăn. Đôi khi, các bạn rủ mình đi ăn, dù rất thèm nhưng mình cũng không ăn miếng nào. Mình còn bẻ đũa bẻ xiên của nhà hàng để không cầm gắp", Đạt chia sẻ.

Khác biệt sương sương

Vậy là chỉ sau khoảng 5 tháng, Đạt giảm được 30 kg. Vì Đạt cao 1m84 nên dù hiện tại vẫn nặng 80 kg thì anh chàng đã gọn gàng hơn trông thấy. Nam sinh muốn giữ cân nặng thế này gầy hơn nữa người yêu bảo gầy quá, không đẹp.

Không chỉ có khác biệt về ngoại hình, tinh thần của Đạt cũng trở nên tốt gấp bội. Đạt tự tin, cởi mở, thoải mái làm những gì mình thích mà không cần quan tâm ánh nhìn của người khác. Anh chàng còn tiết lộ thêm rằng trong quá trình giảm cân, nam sinh may mắn có gia đình, bạn bè ở bên động viên, cổ vũ tinh thần.

Hoàng Đạt và mẹ
Nhờ vào sự quyết tâm, Hoàng Đạt đã có một vóc dáng như ý
Chia sẻ

Bài viết

Phạm Huỳnh Như - CTV

Tin mới nhất