Sao & Đời Sống

Nam diễn viên Miền Đất Phúc qua đời tại Cà Mau

Giang Vũ
Chia sẻ

Thông tin này đã khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Mới đây, phía gia đình xác nhận, NSƯT Minh Sang qua đời vào lúc 20h45 phút tối ngày 27/12 tại Cà Mau, hưởng thọ 75 tuổi. Phương Trân - cháu ngoại cố nghệ sĩ Minh Sang cho biết, lễ nhập quan của ông sẽ diễn ra lúc 7h ngày 28/12 và lễ động quan diễn ra ngày 30/12.

Nam diễn viên Miền Đất Phúc qua đời tại Cà Mau Ảnh 1
NSƯT Minh Sang qua đời ở tuổi 75.

Cô nghẹn ngào: "Ông ngoại là người tuyệt vời lắm. Ông hiền, đối xử với mọi người rất tốt và luôn yêu thương con cháu. Bạn bè ai cũng quý ngoại hết".

Nam diễn viên Miền Đất Phúc qua đời tại Cà Mau Ảnh 2
Thông tin tang lễ cố nghệ sĩ Minh Sang.

Tang lễ của nam nghệ sĩ sẽ được tổ chức tại hội trường sân khấu Đoàn cải lương Hương Tràm. Vì theo gia đình thì tâm nguyện lớn nhất của diễn viên Miền đất phúc là cho nằm gần sân khấu của đoàn cải lương này.

Nam diễn viên Miền Đất Phúc qua đời tại Cà Mau Ảnh 3
Chân dung cố nghệ sĩ Minh Sang - ông Diệp trong Miền Đất Phúc.
Nam diễn viên Miền Đất Phúc qua đời tại Cà Mau Ảnh 4
Cố nghệ sĩ thời trẻ.

NSƯT Minh Sang tên thật là Đỗ Thượng Sơn, sinh năm 1946 tại TP.HCM. Ông được khán giả yêu mến qua vai diễn ông Diệp trong phim Miền đất phúc. Ngoài diễn xuất, ông còn có niềm đam mê cải lương từ bé và từng đứng chung sân khấu với nhiều nghệ sĩ như Mỹ Châu, Phương Bình, Lệ Thuỷ... Sau này ông gắn bó với đoàn cải lương Hương Tràm (Cà Mau), được khán giả nhớ đến bởi vai Thạch Vũ (Tâm sự loài chim biển), Bảy Thép (Giọt máu oan cừu)... NS Minh Sang chính là một trong bốn anh kép với nghệ danh bắt đầu bằng chữ "Minh" rất nổi tiếng ở Cà Mau, gồm Minh Sang, Minh Đương, Minh Chiến, Minh Hoàng. Ông được trao tặng Nghệ sĩ ưu tú năm 1997.

Chia sẻ

Bài viết

Giang Vũ

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất