saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Một nam ca sĩ từng 'sốc' khi tham gia lễ giỗ Tổ nghề cách đây nhiều năm về trước

Phương Vy
Chia sẻ

Nam ca sĩ không khỏi bất ngờ khi thấy đồng nghiệp cúng lợn quay khi tham gia lễ giỗ Tổ nghề.

Vào mỗi dịp giỗ Tổ nghề ngành Sân khấu hằng năm, dàn nghệ sĩ đều tề tựu đông đủ ở các sân khấu hoặc tổ chức lễ tại gia nhằm nhớ đến dịp quan trọng trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật. Trải qua hai năm dài do diễn biến phức tạp vì Covid-19, lễ giỗ Tổ nghề năm nay đã được tổ chức hoành tráng, bài bản bởi dàn nghệ sĩ ở hai miền.

Cách đây không lâu, nhân dịp khi giỗ Tổ nghề đang cận kề SAOstar đã có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ của nam ca sĩ Minh Vương M4U về sự kiện đặc biệt này. Đồng thời với tư cách là một thành viên trong Ban tổ chức lễ giỗ Tổ nghề, ca sĩ Minh Quân mong muốn đây sẽ là một ngày dành cho cả những ca sĩ tự do.

Một nam ca sĩ từng 'sốc' khi tham gia lễ giỗ Tổ nghề cách đây nhiều năm về trước Ảnh 1
Minh Vương M4U đã có kỉ niệm đầy đáng nhớ khi lần đầu tiên tham gia lễ giỗ Tổ nghề

Nam ca sĩ cho biết vì anh là người miền Bắc nên trước đây chưa biết rõ về giỗ Tổ nghề. Cách đây khoảng 6 7 năm trước, Minh Vương đã nhận lời mời tham dự lễ giỗ Tổ nghề của ca sĩ Hồ Việt Trung ở trong miền Nam. Giọng ca Em ơi lên phố không khỏi bất ngờ khi thấy đồng nghiệp cúng lợn quay và ăn cỗ lớn tại lễ:

"Đó là lần đầu tiên tôi được dự lễ giỗ Tổ nghề và tôi rất bỡ ngỡ. Khi vào trong đó tôi đã bất ngờ và thắc mắc: “Vì sao mọi người lại cúng lợn quay? Tại sao mọi người lại ăn cỗ kiểu như ăn cỗ cưới?". Khi tôi ngồi ăn thì các bạn ca sĩ khác hát cho mọi người nghe. Đó chính là kỉ niệm lần đầu tiên tôi được tham dự lễ giỗ Tổ nghề", Minh Vương chia sẻ thêm sau này hằng năm anh chị em nghệ sĩ ở ngoài Bắc sẽ tìm đến những nơi thường biểu diễn như Cung Văn hóa Hữu nghị Việt-Xô, hoặc nơi có anh chị lớn tuổi để cùng nhau góp giỗ thành kính để mong Tổ nghề phù hộ.

Một nam ca sĩ từng 'sốc' khi tham gia lễ giỗ Tổ nghề cách đây nhiều năm về trước Ảnh 2
Minh Quân vốn là thành viên của Ban tổ chức lễ giỗ Tổ nghề trong vài năm qua 

Ngoài ra, khi tâm sự với SAOstar ca sĩ Minh Quân anh cho biết bản thân là người huy động anh chị em tham gia lễ giỗ Tổ nghề: "Năm nay khi cuộc sống sang trạng thái bình thường mới lễ giỗ Tổ nghề sẽ được tổ chức ở nhiều nơi, ví dụ như ở Cung Văn hóa Hữu nghị Việt-Xô, hoặc ở tại nhà của các anh chị em nghệ sĩ để tổ chức lễ. Thế nhưng tôi hy vọng tất cả nghệ sĩ ở miền Bắc cũng coi đó là một ngày lễ, nơi quy tụ không chỉ là nghệ sĩ của ngành Sân khấu mà còn là nơi dành cho các ca sĩ tự do nữa. Mọi người sẽ tụ về để gặp nhau, và trình bái Tổ nghề đã luôn phù hộ".

Một nam ca sĩ từng 'sốc' khi tham gia lễ giỗ Tổ nghề cách đây nhiều năm về trước Ảnh 3
Hình ảnh của Minh Quân tại lễ giỗ Tổ nghề được diễn ra vào ngày 6/9 vừa qua tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt-Xô

Xem thêm: Tham gia tổ chức lễ giỗ Tổ nghề, đạo diễn Việt Tú khẳng định: 'Đấy là trách nhiệm và sứ mệnh'

Xem thêm clip: Danh ca Ngọc Sơn | "Chẳng có vinh hoa nào bằng tình yêu thương của đấng sinh thành"

Chia sẻ

Bài viết

Phương Vy

BÌNH LUẬN