Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Midu xúc động chia sẻ câu chuyện cậu bé bán bánh mì bước vào ngân hàng: Ai cũng xứng đáng được tôn trọng!

Khải Anh
Chia sẻ

Câu chuyện Midu chia sẻ khiến cư dân mạng không khỏi bùi ngùi xúc động!

Mới đây, trên trang cá nhân, hotgirl Midu đã chia sẻ câu chuyện xúc động về anh bảo vệ có tấm lòng dành cho cậu bé bán bánh mì bước vào ngân hàng.

Midu xúc động chia sẻ câu chuyện cậu bé bán bánh mì bước vào ngân hàng: Ai cũng xứng đáng được tôn trọng! Ảnh 1

Cô viết: "Mình bước vào 1 chi nhánh ngân hàng trên đường Phan Xích Long để làm thủ tục. Trong lúc ngồi chờ lâu, mình có quan sát cách anh ấy giao tiếp niềm nở với các khách khác. Anh hỏi thăm gần như tất cả các người khách đang ngồi chờ giống mình. Mọi người có vẻ như đều chờ lâu mà không hề khó chịu, lại rất vui vẻ ngồi chờ.

Rồi có 1 cậu bé bán bánh dạo cầm rổ bánh đi vào, mình tưởng anh ấy sẽ thái độ với cậu bé, ai dè ổng vẫn nguyên nét mặt niềm nở: “ Vô gửi tiền hả em ?".

Midu xúc động chia sẻ câu chuyện cậu bé bán bánh mì bước vào ngân hàng: Ai cũng xứng đáng được tôn trọng! Ảnh 2

Trong ảnh, Midu đã ghi lại khoảnh khắc cậu bé mang dép lê, đội mũ ngồi trên quầy ghế. Tuy nhiên, thái độ của người bảo vệ vẫn rất tôn trọng.

"Rồi anh hướng dẫn cậu lại quầy. Làm xong ổng còn hỏi cả phòng giao dịch có ai muốn mua bánh ủng hộ giùm cậu bé không?". 

Tự nhiên chứng kiến cảnh đó, mình thấy ấm lòng và trân trọng. Trong xã hội này làm nghề gì không quan trọng, miễn là chân chính và hết lòng với công việc mình làm, người khác nhất định sẽ tôn trọng bạn".

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải trên mạng xã hội, ai cũng cảm thấy ấm lòng vì hành động đẹp của anh bảo vệ. Có thể bạn không có địa vị xã hội, có công việc chưa ổn định, có ngoại hình không xinh đẹp...

Nhưng dù bạn là ai trong cuộc đời này, bạn cũng xứng đáng nhận được sự tôn trọng.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN