Sao & Đời Sống

MC Thanh Liêm: không có gì là quá muộn với đam mê

T.H
Chia sẻ

Là gương mặt quen thuộc xuất hiện trong các chương trình thời sự chính luận của đài truyền hình kỹ thuật số VTC, MC Thanh Liêm gây ấn tượng bằng chất giọng trầm ấm, đáng tin cây cùng lối dẫn dắt tự nhiên tạo sự cuốn hút cho người xem. Để có được “trái ngọt” của ngày hôm nay không phải là con đường trải đầy hoa hồng mà chứa đầy những khó khăn, thử thách buộc người trẻ như MC Thanh Liêm mỗi giây, mỗi phút cần nỗ lực hết mình vì “Thành công chỉ đến với những ai chăm chỉ”.

 

MC Thanh Liêm- “quyết theo đuổi đam mê đến tận cùng”

Mặc dù tốt nghiệp cử nhân tại Đại học Quốc tế RMIT danh giá nhưng thay vì chọn những ngành nghề được đánh giá rất HOT như ngân hàng, tài chính... Thanh Liêm lại dành cho mình một lối đi riêng- đó là người dẫn chương trình truyền hình theo đúng với đam mê đã ấp ủ từ lâu.

Khi được hỏi lý do, anh chia sẻ ngay: “Với tôi, chỉ khi được đứng trên sân khấu, tôi mới là CHÍNH MÌNH”. Có không ít người đã bỏ công sức, thậm chí dành cả cuộc đời để đi tìm câu trả lời được trở thành chính mình. Nhưng với MC Thanh Liêm chẳng cần phải lý thuyết văn vẻ, cao sang, chính mình là khi anh được làm những công việc yêu thích theo đúng chuyên môn, năng lực. Là khi đến cơ quan với sự nhiệt huyết, hăng say của tuổi trẻ. Là mỗi ngày học hỏi, rèn luyện để trở thành người hoàn hảo hơn.

Có thể nói, với MC Thanh Liêm, sân khấu kia vừa là ước mơ, vừa là thử thách, vừa là đôi cánh, vừa là ngọn núi để chinh phục mà bản thân anh không cho phép mình từ bỏ.

Thời gian đầu ra trường không gì là dễ dàng. Có những khoảng thời gian anh vừa đi làm, vừa đi học để nâng cao trình độ. Rồi bươn trải qua nhiều kênh truyền hình khác nhau lấy thêm kinh nghiệm. Đến khi cảm thấy thực sự có cơ hội và phù hợp, MC Thanh Liêm quyết định “đầu quân” cho đài truyền hình kỹ thuật số VTC.

Bốn năm gắn bó với đài thực sự là 4 năm “thăng hoa” trong sự nghiệp anh được cống hiến hết mình theo đúng đam mê đã theo đuổi. Thành quả ngày hôm nay vô cùng xứng đáng khi MC Thanh Liêm trở thành gương mặt quen thuộc của chương trình thời sự- một kênh thông tin có độ phủ sóng rộng rãi đòi hỏi sự tập trung với tính chính xác. Không chỉ vậy, anh còn là nhà sáng tạo cho page Youtube “Góc Nhìn Việt”- một kênh chuyên biệt về triết lý nhân sinh và giá trị cuộc sống nhận được Nút Vàng danh giá.

Khi được hỏi thêm về khó khăn với một MC, nhất là MC song ngữ, Thanh Liêm cho rằng có nhiều điều mà một người dẫn chương trình truyền hình phải vượt qua. Đó là phát âm sao cho chuẩn, đúng với thần thái của một người bản xứ. Khi truyền đạt đến khán giả, bạn phải có đủ sức thuyết phục và ấn tượng để lưu lại dấu ấn riêng biệt của mình. Bên cạnh đó, MC cũng cần phải ứng thực sự nhanh nhạy để nắm bắt và xử lý các sự cố trên sân khấu nếu có. Với mỗi chương trình, MC Thanh Liêm luôn trao đổi cẩn thận, kỹ càng công việc với các cộng sự cả trước, trong và sau đó để rút ra bài học kinh nghiệm. May mắn khi được học trong môi trường năng động ở RMIT đã giúp anh có được cảm giác tự tin khi giao tiếp cũng như thuần thục với công việc.

 

MC Thanh Liêm- nghề MC truyền hình hào nhoáng nhưng cần sự cố gắng

Nhiều người thường nghĩ MC truyền hình là người có thu nhập cao và hào nhoáng. Tuy nhiên, MC Thanh Liêm chưa bao giờ đặt nặng vấn đề thu nhập hay so sánh sự hào nhoáng của mình với người khác. Bởi với anh, người dẫn chương trình là người làm chủ sân khấu và dẫn dắt mọi người đến với những trải nghiệm thú vị. “Bạn sẽ được lắng nghe và tôn trọng, nếu bạn cũng làm những điều tương tự với khán giả của mình”.

Còn MC Thanh Liêm cũng không phủ nhận nghề dẫn chương trình là công việc mà nhiều người mơ ước, nhưng trước hết, hãy tạo giá trị cao cho tâm hồn và luôn kiên trì với những gì đã đặt ra. Đó mới là điều tuyệt vời nhất, hơn cả những thứ bên ngoài như thu nhập hay sự hào nhoáng kia.

“Thành công luôn cần có sự hi sinh và nhiều lúc phải đối mặt với những tình huống ngang trái, nỗi cô đơn, sự trống trải… Nhưng hãy luôn là chính mình trong mắt mọi người, coi sứ mệnh của mình là món quà của Thượng đế!”.

Trong tương lai không xa, MC Thanh Liêm vẫn sẽ là gương mặt quen thuộc trên các chương trình của đài truyền hình kỹ thuật số VTC. Tuy nhiên, anh mong muốn lan tỏa được những giá trị nghề nghiệp đến với các bạn trẻ, những người đam mê và yêu thích nghề MC chỉ với quan niệm “cho đi là còn mãi”.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

Tin mới nhất