Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Màn gọi vốn đầy ấn tượng của dàn CEO 9X bảnh bao khiến cộng đồng mạng 'dậy sóng'

Hạ Vũ
Chia sẻ

Lấy mục tiêu phát triển tư duy, giáo dục toàn diện cho trẻ em, dàn CEO toàn mỹ nam đã thu hút sự quan tâm của khán giả và cư dân mạng.

Ngay khi mở đầu tập 5 Shark Tank, các chàng CEO trẻ của MathMap Academy (Học viện Toán sơ đồ) đã gây chú ý với khán giả và các Shark bởi ngoại hình bảnh bao, thu hút. Đại diện MMA gây bất ngờ khi gọi số vốn siêu lẻ 9.402.919.539 đồng cho 12.5% cổ phần hoặc 5.402.919.539 đồng cho 5% cổ phần công ty.

Được biết, MathMap Academy (MMA) là một hệ thống giáo dục về phát triển tư duy, ứng dụng sơ đồ tư duy để học sinh học tốt môn Toán, cung cấp các bài giảng về kỹ năng sống, khơi dậy và truyền động lực thường xuyên cho học viên.

Giám đốc đào tạo Trung tâm Nguyễn Văn Sơn. (Ảnh chụp màn hình)

Các chàng CEO của hệ thống này đều thuộc thế hệ 9X và đều là những người trẻ đầy tài năng, nhiệt huyết. Điển hình như nhà sáng lập kiêm Giám đốc đào tạo Trung tâm Nguyễn Văn Sơn là tác giả 108 cuốn sách Sơ đồ từ lớp 1-12, chuyên gia về Toán tư duy kiêm diễn giả truyền cảm hứng cho các thanh thiếu niên, học sinh trên khắp cả nước hay CEO Lã Quang Vinh là tác giả cuốn sách nổi tiếng “Bí kíp học tập toàn diện”.

CEO Lã Quang Vinh. (Ảnh chụp màn hình)

Với các lập luận đưa ra như: tổng doanh thu hơn 10 tỷ đồng (trong năm 2018) nhờ phát triển các sản phẩm chính, trong đó chi phí chiếm gần 9,5 tỷ đồng - chủ yếu dành cho việc mở 5 trung tâm chính quy; Trong quý I năm 2019 (giai đoạn thấp điểm của ngành), Học viện có doanh thu gần 4 tỷ đồng, trong cho chí phí chiếm gần 3,9 tỷ đồng.

Mặc dù chỉ mới thành lập được 3 năm, nhưng MMA đã có hơn 17 trung tâm trên cả nước, trong đó 8 trung tâm chính quy và 9 trung tâm nhượng quyền, hơn 5.000 học viên đã và đang theo học.

Đồng thời cam kết sẽ bỏ tiền túi ra để bù đắp nếu trong trường hợp 5 năm, nhà đầu tư không thu hồi được vốn của CEO Lã Quang Vinh đã thuyết phục được các “cá mập” đưa ra các mức vốn đầu tư. Sau một hồi thương thảo, MMA chọn Shark Nguyễn Ngọc Thủy là người đồng hành với Học viện trong thời gian tới.

Chia sẻ

Bài viết

Hạ Vũ

BÌNH LUẬN