Sao & Đời Sống

2021 của sao: Mai Phương Thúy chấm mình 5/10, Giang Hồng Ngọc vượt qua Covid

Quá Hải
Chia sẻ

'Tôi đang chuẩn bị mọi thứ gọn gàng đơn giản ấm cúng cho mùa Tết này', Giang Hồng Ngọc tâm sự.

Đại dịch Covid gây ảnh hưởng nặng nề tới mọi người, trong đó có giới giải trí. Có người chiến thắng virus Corona, có người tạm gác công việc nghệ thuật, kinh doanh để giúp đỡ cộng đồng, có người biến nguy thành cơ và cũng có người nhờ đó nhận ra những giá trị sống mà sự bận rộn trước đó khiến họ bỏ quên. 

Mai Phương Thúy bận tối mặt

Khác với mọi người, Mai Phương Thúy tìm thấy “cơ” trong “nguy”. Nàng Hậu cho biết công việc đầu tư năm qua lại sôi động nên cuối cùng thành bận tối mặt. “Thúy thấy vẫn vậy vì không làm việc này thì ta làm việc khác. Thúy nghĩ mình làm gì cũng nên nghĩ liệu sau này có hối hận không, không thì cứ làm”, cô chia sẻ.  

2021 của sao: Mai Phương Thúy chấm mình 5/10, Giang Hồng Ngọc vượt qua Covid Ảnh 1
Mai Phương Thúy  

Mai Phương Thúy đánh giá năm 2021 là năm mở rộng của thị trường nên một người trẻ, tích cực như cô đã có cơ hội học được nhiều điều mới, giải quyết được nhiều vấn lớn. Tuy nhiên vì phải học quá nhiều thứ nên “đôi lúc hơi thấy đuối”. 

Mỹ nhân sinh năm 1988 tâm sự, năm qua cô đã làm việc rất chăm chỉ nên khá hài lòng về 2021 của mình. Tuy nhiên nếu phải tự chấm điểm, Thúy chỉ cho mình 5/10 vì đã quá bận rộn nên để sức khỏe và tinh thần đi xuống.

Khi được hỏi bận rộn như vậy, lấy đâu ra thời gian chăm sóc gia đình và người yêu, Mai Phương Thúy cười: “Tôi vẫn làm được. Chịu khó phân bổ thời gian là làm được thôi, nhưng làm người phụ nữ quá tháo vát cũng chẳng hay ho gì nên tôi cũng không định làm quá tốt”.

Mai Phương Thúy đang dốc sức làm việc để Tết này có thể về nhà, dành trọn thời gian nghỉ ngơi bên gia đình.

Giang Hồng Ngọc: Còn gặp lại mọi người đã là may mắn

Trong suy nghĩ của Giang Hồng Ngọc, ngày hôm nay còn được gặp lại mọi người và chia sẻ đó đã là may mắn và bình an. 

Giang Hồng Ngọc cho biết, cô là F0 vừa khỏi bệnh. “Nhà có con nhỏ nên tôi luôn rất cẩn thận, test thường xuyên. Hôm đó tôi nghẹt mũi nên dùng test nhanh lên hai vạch, rất mờ, phải nhìn kỹ mới thấy. Tôi vội làm PCR, kết quả âm tính. Tuy nhiên, ngày hôm sau tôi test nhanh, kết quả lại là dương tính. 

Tôi không bị các triệu chứng như sốt, khó thở, ho hay mất mùi. Bác sĩ kiểm tra và cho biết, chỉ số CT của tôi là 35, không thể lây được nữa. Nói cách khác trong người tôi chỉ còn lại xác virus thôi. Tuy nhiên vì nhà có trẻ con, người già nên tôi vẫn cách ly cẩn thận, bổ sung vitamin C mỗi ngày”.

2021 của sao: Mai Phương Thúy chấm mình 5/10, Giang Hồng Ngọc vượt qua Covid Ảnh 2
Giang Hồng Ngọc

Giang Hồng Ngọc thấy mình may mắn vì đã được tiêm vaccine đầy đủ và luôn có ý thức giữ gìn sức khỏe nên đã vượt qua dịch bệnh một cách nhẹ nhàng. 

Theo bà mẹ một con, 2 năm qua Việt Nam cũng như thế giới chịu ảnh hưởng từ Covid 19, nghệ thuật nói riêng và tất cả nghành nghề nói chung ít nhiều cũng đã bị thiệt hại rất lớn. “Huống chi nghệ thuật là một bộ môn cần số lượng khán giả lớn, bị cấm cũng đầu tiên khi mở cửa cũng là cuối cùng, các event đều rất e ngại khi bình thường mới nên tôi và các nghệ sĩ chỉ biết chờ đợi mọi thứ tốt hơn để được hoạt động lại một cách hoàn toàn bình thường” - cô cho biết.

Khi bùng dịch không được đi hát tại Việt Nam cũng như bay show hải ngoại, Giang Hồng Ngọc rất khó chịu và nôn nóng. Nhưng Ngọc cũng thuộc tuýp người khá lạc quan và dễ đón nhận moi thứ nếu nó đến với mình, nên Ngọc hoàn toàn rất tích cực, tháo gỡ từng bước theo khả năng có thể làm được. 

Cô đang chuẩn bị CD mới để gửi tặng đến khán giả. “Năm nay vì dịch nên thấy ngày tháng trôi qua nhanh quá, tôi đang chuẩn bị mọi thứ gọn gàng đơn giản ấm cúng cho mùa Tết này” - giọng ca Bay về thời gian tâm sự.

Lương Đình Dũng: Thiệt hại quá lớn

Công việc của đạo diễn sinh năm 1973 bị ảnh hưởng và thiệt hại rất nhiều, phim hành động 578 phải đổi ngày phát hành, các dự án phim mới như Mật Mã 45, Ma Đói, Những cô gái vô chủ không thể triển khai như dự kiến. 

Ngoài ra, anh phải từ chối sang Hy Lạp làm Giám khảo Liên hoan phim và bỏ tham dự một số sự kiện điện ảnh quan trọng ở nước ngoài. 

2021 của sao: Mai Phương Thúy chấm mình 5/10, Giang Hồng Ngọc vượt qua Covid Ảnh 3
Đạo diễn Lương Đình Dũng

“Dịch Covid khiến tôi thay đổi, trở nên thiết thực hơn. Có những thứ mình cứ tính toán kỹ quá và chờ đợi thời điểm, cuối cùng lệch hết và cũng chẳng làm gì được, nên giờ đây đối với tôi cái gì làm được thì mình nên làm ngay và làm luôn. Hơn nữa làm phim giống như một nghề phá sức, sau một phim thường đạo diễn cạn kiệt sức khoẻ, bây giờ tôi đưa ra các mục tiêu lớn nhưng cần giãn thời gian ra một chút giữa các dự án để giữ sức khoẻ” - anh đúc kết.

Kế hoạch năm tới của Lương Đình Dũng là tiếp tục triển khai hai dự án phim, đặc biệt Mật Mã 45, Ma đói là một dự án phim kinh dị lớn, tuy nhiên anh cho biết sẽ thận trọng và chắc chắn hơn. “Sau khi lo được tết cho team của mình tốt rồi thì còn tết của tôi vẫn không thay đổi gì cho mình so với các tết các năm khác, ngoài nhu cầu chúc tết người thân, bạn bè thì nhu cầu của tôi tết là ngủ bù là chính” - anh mỉm cười.

Thái Như Ngọc: Không phải vay ngân hàng đã là may mắn

Thái Như Ngọc hiện sống và kinh doanh tại Mỹ. Năm vừa qua Thái Như Ngọc bị ảnh hưởng khá lớn bởi dịch Covid. Có một công ty của cô phải đóng cửa tạm thời, tuy nhiên cô thấy mình có phần may mắn là không phải vay ngân hàng. 

2021 của sao: Mai Phương Thúy chấm mình 5/10, Giang Hồng Ngọc vượt qua Covid Ảnh 4
Thái Như Ngọc 

“Tuy mọi thứ có vẻ khó khăn nhưng Ngọc vẫn không vì vậy mà có cái nhìn tiêu cực vì dù gì mình và những người thân yêu vẫn bình an trong khi ngoài kia bao người con mất cha mẹ, chồng vợ mất nhau… Thêm nữa tuy công việc khó khăn đó nhưng vẫn không phải vay nợ” - Á hậu Trang sức trải lòng. 

Đại dịch khiến Thái Như Ngọc sống chậm hơn, quan trọng giá trị gia đình hơn. Cô không còn thấy hứng thú với những cuộc vui vô bổ hay giống như một con thiêu thân mãi chạy theo công việc không có điểm dừng, tập trung sống sao mình thấy vui và có ích cho mọi người. 

“Bây giờ với Ngọc, gia đình và tình yêu thương mới là quan trọng nhất. Sự nghiệp, tiền bạc không còn là vấn đề để nói tới” – Thái Như Ngọc nói.

Nguyên Khang: Giúp mọi người biến nước mắt thành nụ cười

Năm vừa qua với Nguyên Khang là một năm bị ảnh hưởng rất nặng từ dịch covid cho công việc MC và cả việc kinh doanh của hệ thống nhà hàng. Mọi hoạt động nghệ thuật và buôn bán đều bị đóng băng. Tuy nhiên, là một người chủ động và suy nghĩ tích cực anh đã tham gia Hội Tình Nguyện Viên nghệ sĩ thuộc Thành Đoàn và đã làm rất nhiều điều ý nghĩa như: Đi chợ hộ người dân, hỗ trợ tiêm vaccine, xét nghiệm Covid, phát lương thực cho bà con khó khăn bị cách ly ở những huyện nghèo, nấu cơm thiện nguyện, biểu diễn ở bệnh viện dã chiến, dẫn Chương trình Thành Phố 18h, trao học bổng cho học sinh bị mất mẹ trong Covid… 

2021 của sao: Mai Phương Thúy chấm mình 5/10, Giang Hồng Ngọc vượt qua Covid Ảnh 5
MC Nguyên Khang

Nguyên Khang từng cảm thấy mình trở nên bế tắc và thụ động khi nhốt mình trong 4 bức tường, nhìn thành phố im ắng qua khung cửa sổ. Khi tham gia Hội tình nguyên viên nghệ sĩ, Khang đã giúp đươc rất nhiều người, biến nước mắt thành nụ cười, sống lạc quan hơn, yêu thương và sẻ chia hơn. Anh nhớ nhất là khoảnh khắc đến bệnh viện Nhi Đồng để trao quà cho trẻ em bị mắc Covid hay trao quà Trung thu cho trẻ em nghèo trong những con hẻm nhỏ vào một ngày mưa Sài Gòn. Tất cả với Khang như một cuốn phim quay chậm lại. Khang nghĩ cả đời mình có lẽ sẽ không bao giờ quên những câu chuyện này.

Tất cả những hoạt động suốt 3 tháng đã giúp Khang thấy mình nhiều năng lượng hơn, sống tích cực và quen được nhiều người bạn mới hơn. Khang cũng vừa nhận được bằng khen: Nghệ sĩ vì cộng đồng 2021 của Thành Đoàn trao tặng về những nỗ lực thiện nguyện của mình. 

Năm qua Khang có chút khó khăn trong công việc nhưng bù lại Khang lại thấy mình sống ý nghĩa nhất cho thanh xuân của mình. Mới đây, Khang cũng nhận được tin vui là được đề cử Top 4 hạng mục Người dẫn chương trình được yêu thích nhất của Mai Vàng 2021. 

Xem thêm: Những ồn ào dậy sóng MXH năm 2021: Angela Phương Trinh quảng cáo địa long, Mạc Văn Khoa 'khẩu chiến'

Chia sẻ

Bài viết

Quá Hải

Tin mới nhất