saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Gặp tình huống bất ngờ khi dắt con lên Đà Lạt tránh dịch, Lý Hải - Minh Hà phải 'cầu cứu' dân mạng

Ngọt
Chia sẻ

Trước sự việc diễn ra với bà xã và con, Lý Hải đã phải 'cầu cứu' cư dân mạng.

Trước khi TP HCM có chỉ thị giãn cách xã hội, Lý Hải đã đưa bà xã cùng các con về nông trại của gia đình tại Đà Lạt để nghỉ hè, đồng thời tránh dịch.

Gia đình Lý Hải lên Đà Lạt tránh dịch

Tính đến thời điểm hiện tại, gia đình Lý Hải - Minh Hà đã có khoảng thời gian "ở ẩn" khá lâu. Dù dần hòa nhập với cuộc sống bình dị, song gia đình nhỏ của đạo diễn phim Lật Mặt cũng gặp phải những tình huống oái ăm.

Theo đó mới đây, Lý Hải đã lên mạng "cầu cứu" vì vợ và con trai gặp phải tình huống bất ngờ. Cụ thể Minh Hà và bé Mio bị con dĩn - người bản địa gọi là ruồi vàng chích và xuất hiện vết sưng trên da.

Con trai của Lý Hải cũng là nạn nhân của con dĩn

Lý Hải viết trên trang cá nhân: "Có ai biết cách trị con dĩn không? Chia sẻ giúp mình làm sao tiêu diệt nó và khi bị nó cắn thì trị thế nào với ạ?".

Ở khu mình cứ đến mùa mưa là xuất hiện con vật này rất nhiều. Người bản địa đều gọi là ruồi vàng nhưng sau khi nghiên cứu và nhiều lần bắt quả tang được nó chích thì mới biết được tên đúng của nó là con dĩn cả nhà ạ".

Con dĩn

Do bị con dĩn chích nên bà xã của Lý Hải và bé Mio đã xuất hiện các vết sưng trên da: "Nó bé xíu xiu nếu không tinh ý thì sẽ không nhìn thấy cho đến khi phát hiện ngứa mới biết bị chích. Vết cắn của nó phải nói là siêu ngứa và với ai thịt độc như Hà và Mio thì nó chích có thể gây sưng phù làm mủ luôn". 

Được biết Lý Hải chỉ sử dụng một số phương pháp cơ bản như dùng dầu, thuốc trị côn trùng, còn tiêu diệt triệt để thì nam ca sĩ vẫn chưa biết cách. Thế nên anh chàng mới "cầu cứu" đến dân mạng.

"Tháng này là mùa sinh sản của nó hay sao mà lỡ mở cửa nó bay vô phòng là hôm sau trên cửa kính bắt mấy chục con con lí nhí luôn rồi lúc ngủ nó cắn tơi bời. Rất mong sẽ nhận được kinh nghiệm và chia sẻ của cả nhà chứ nó cắn cả nhà hết chịu nổi. Cảm ơn cả nhà!".

Bên dưới bài đăng, dân tình cũng đã để lại nhiều lời khuyên, cách chữa trị cho vợ chồng nam ca sĩ. Đồng thời netizen cũng hy vọng anh chàng cẩn thận hơn khi phải sống và sinh hoạt trong khu vực có nhiều côn trùng.

Chia sẻ

Bài viết

Ngọt

BÌNH LUẬN