saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Long Chun khởi kiện người bán bảo hiểm vì đăng thông tin bệnh tật cá nhân với mục đích bán hàng

Phương An
Chia sẻ

Quá bức xúc với hành động của nhân viên bán bảo hiểm, Long Chun đã tìm luật sư giúp anh phần giấy tờ để gửi tòa án.

Những người nổi tiếng thường có sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng nên không ít lần hình ảnh cá nhân của họ bị sử dụng vô tội vạ trên mạng, phục vụ những bài đăng “câu like” hay “PR dỏm”. Mới đây, hot TikToker Long Chun cũng rơi vào tình huống tương tự khi hình ảnh và thông tin bệnh tật của anh bị người lạ dùng để quảng cáo cho việc bán bảo hiểm.

Long Chun khởi kiện người bán bảo hiểm vì đăng thông tin bệnh tật cá nhân với mục đích bán hàng Ảnh 1
Long Chun ở thời điểm chia sẻ về bệnh tật của mình. 

Cụ thể, người có tài khoản Facebook T.Q.N, một thành viên của công ty bảo hiểm có tiếng đã lợi dụng những chia sẻ của Long Chun về vấn đề bệnh tật trong 1 bài báo như một ví dụ điển hình để thuyết phục khách hàng mua bảo hiểm. Trên trang cá nhân, người này viết: 'Ai chơi Tiktok hẳn đều biết Long Chun, mình từng xem đi xem lại mấy clip 'Anh chị ở đây có ai có tiền không ạ?'. Chẳng ai chết đói vì tiết kiệm 1-2 triệu/tháng, nhưng nếu phải bỏ ra số tiền hàng trăm triệu thì cũng có thể lắm chứ?

Bạn này sinh năm 1994, độc thân, sự nghiệp thuận lợi. Bạn chỉ phát hiện ra căn bệnh ung thư xương khi khối u đã ăn vào gần hết phần xương hàm phải. Nếu nói trẻ trung không cần đến bảo hiểm, thì xin dành 1 phút đọc chia sẻ của bạn ấy để hiểu Long đã tiếc nuối như nào khi chủ quan chưa tham gia bảo hiểm. Chúc Long sớm bình phục để mình lại được cười với những clip của bạn'.

Long Chun khởi kiện người bán bảo hiểm vì đăng thông tin bệnh tật cá nhân với mục đích bán hàng Ảnh 2
Long Chun bức xúc vì hình ảnh cá nhân và thông tin bệnh tật bị lợi dụng với mục đích bán hàng.

Khi phát hiện ra tình trạng bệnh tật của mình bị lợi dụng, Long Chun viết status bức xúc trên trang cá nhân: “Mấy bạn bán bảo hiểm làm ơn đừng lấy hình ảnh mình để phục vụ cho việc KINH DOANH của các bạn nữa được không ạ??? Mấy bạn có lương tâm không vậy?”. 

Không chỉ vậy, anh còn vào trực tiếp bài đăng để bình luận yêu cầu gỡ bài. Tuy nhiên, thay vì “chột dạ”, gỡ bài và xin lỗi hot TikToker thì người này lại mạnh miệng phản pháo: 'Miệng em lúc này luôn nam mô mà sao trong lại muốn cắn người khác không vậy? Hãy tịnh tâm hơn cho sức khỏe đi em”.

Long Chun khởi kiện người bán bảo hiểm vì đăng thông tin bệnh tật cá nhân với mục đích bán hàng Ảnh 3
Cách trả lời của nhân viên bán bảo hiểm khiến dân tình phẫn nộ. 

Không thể tiếp tục chịu đựng, tối 3/3, Long Chun đã “cầu cứu” cộng đồng mạng giới thiệu luật sư cho mình. “Em cần mọi người giúp em tìm được ai có thẩm quyền của Công Ty Bảo Hiểm X và luật sư có thể giúp em giấy tờ để em gửi tòa án ạ. Em chịu đựng hết nổi rồi. Mọi người giúp em với chứ thực sự giờ em không biết phải làm sao nữa cả!!!”, Long Chun viết trên trang cá nhân. 

Long Chun khởi kiện người bán bảo hiểm vì đăng thông tin bệnh tật cá nhân với mục đích bán hàng Ảnh 4
Long Chun tìm tới sự giúp đỡ của luật sư để khởi kiện. 

Không lâu sau, anh đã phản hồi lại bên dưới phần bình luận rằng anh đã tìm được luật sư vào cuộc. Về phía nhân viên bảo hiểm, anh ta đã gỡ bỏ bài đăng. Vụ việc vẫn đang nhận được sự quan tâm của dư luận.

Được biết, Long Chun một trong những TikToker được yêu thích nhất hiện nay với những clip lầy lội và tràn ngập năng lượng. Vào giữa tháng 12/2020, người hâm mộ vô cùng bàng hoàng khi hay tin anh mắc phải căn bệnh u men xương hàm ác tính. Hiện tại, Long Chun đang tạm gác công việc, tập trung vào việc chữa trị để sớm bình phục. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

BÌNH LUẬN