saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Loại củ người Việt Nam bỏ lá nhưng lại trở thành mặt hàng 'đắt giá' trong siêu thị Nhật Bản

Khải Anh
Chia sẻ

Những thứ tưởng chừng rẻ bèo, hoặc phải bỏ đi ở Việt Nam nhưng lại trở thành mặt hàng phổ biến trong siêu thị ở Nhật Bản.

Đã bao giờ bạn nghĩ phần mình bỏ đi của củ cải lại trở thành món ăn "đắt đỏ" tại Nhật Bản chưa? Người Việt thường có thói quen chỉ ăn phần thân củ cải, riêng phần đầu và lá của củ cải phải bỏ đi và hầu như không thể tận dụng chúng được vào việc gì. Ấy vậy mà trong các siêu thị ở Nhật Bản đã khiến cộng đồng mạng bất ngờ khi bày bán phần đầu và lá củ cải. 

Không chỉ đơn giản là bày bán mà còn bán một cách rất sạch sẽ, có đầu tư

Phần đầu và lá của củ cải lại được làm sạch để vào các túi nhựa, hút chân không vô cùng sạch sẽ để bày bán trong các siêu thị. Ở Việt Nam, đôi lúc chỉ một ít người sử dụng phần lá nhỏ của củ cải để muối dưa, ngoài ra tất cả những cuốn lá lớn hầu như không sử dụng được. 

Tuy nhiên theo phỏng đoán của nhiều người cho rằng, nếu được bày bán trong siêu thị, chắc chắn phần đầu và lá của củ cải phải có ý nghĩa gì đó đối với người Nhật. Có thể người Nhật sử dụng để làm kim chi hoặc một món ăn đặc trưng nào đó. Đây cũng có thể là cách để người Nhật tiết kiệm.

Ngoài ra trong siêu thị ở Nhật Bản còn có nhiều mặt hàng đối với người Việt Nam quá quen thuộc, thậm chí là mọc hoang bên ngoài không ai mua bán. Nhưng lại được bày bạn tận trong siêu thị của người Nhật như: lục bình, thân cây chuối… 

Thân cây chuối có thể dùng để ăn, được bày bán là điều dễ hiểu. Tuy nhiên những chùm lục bình lại bày bán như một mặt hàng thực phẩm đúng là điều đáng để gây tò mò cho cộng đồng mạng.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN