saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Lên đồ chất nghệ, chụp ảnh chuẩn fashionista như Diệp Linh Châu

T.H
Chia sẻ

Đã bao lần “éc ô éc” vì chụp nhập tâm nhưng ảnh lại khiến người xem “chết tâm”, bạn phải biết ngay bí kíp mà fashionista - stylist Diệp Linh Châu đang áp dụng cho những tấm ảnh nghìn like của mình dù chỉ chụp bằng smartphone.

Đầu tư trang phục để “thu phục” người nhìn

Là một fashionista và stylist với kinh nghiệm nhiều năm trong làng thời trang, Diệp Linh Châu xem việc lựa chọn trang phục là yếu tố đầu tiên mà các bạn trẻ cần quan tâm để cho ra lò một tấm ảnh xinh - xịn - mịn. Tại workshop Reno Academy - Trận Chiến Phong Cách vừa diễn ra vào ngày 14/05 vừa qua, Diệp Linh Châu chia sẻ: “Không chỉ phải thể hiện được cá tính của bản thân, bộ trang phục cần phù hợp với hoàn cảnh, nơi mà bạn định đến. Quan trọng nhất, outfit phải che được những khuyết điểm và tôn lên những điểm mạnh trong form dáng của mỗi người”. 

Diệp Linh Châu đã bật mí nhiều bí kíp lựa chọn trang phục tại workshop nhiếp ảnh di động Trận Chiến Phong Cách

Ngoài ra, màu sắc của trang phục cần tạo được sự tương phản với background để chủ thể thu hút sự chú ý hơn trên bức ảnh” - Diệp Linh Châu chia sẻ thêm và cũng bật mí: “Tuy nhiên, trong những điều kiện ánh sáng không tốt, background và trang phục chưa khớp với nhau, sử dụng những tính năng camera được trang bị sẵn trên smartphone chính là “cứu tinh” cho những bức ảnh chất nghệ”. Tính năng Chân dung màu AI trên OPPO Reno7 Series 5G - cho phép áp dụng bộ lọc màu đen trắng cho hậu cảnh mà vẫn giữ nguyên màu sắc thực của chủ thể giúp nhân vật chính nổi bần bật trong tấm ảnh của chính mình - cũng được cô giới thiệu đến các bạn trẻ yêu nhiếp ảnh di động trong buổi workshop.

Tạo dáng đa dạng: Điểm nhấn cho những tấm ảnh thời trang

Bên cạnh trang phục, việc tạo dáng thế nào để tôn vinh được bản thân và quần áo hôm đó cũng là một điều quan trọng không kém. Diệp Linh Châu đặc biệt lưu ý việc người mẫu cần tương tác, trao đổi với người chụp để hiểu rõ ý nhau về tinh thần bộ ảnh và phối hợp nhịp nhàng hơn. Trong workshop Trận Chiến Phong Cách, Diệp Linh Châu cũng đã đích thân “thị phạm” việc lựa chọn trang phục cho người mẫu cũng như hướng dẫn cách đứng, xoay người, động tác tay… để hoàn thành xong thử thách chụp ảnh trong vòng 3 phút.

Thay đổi đa dạng cách posing là bí kíp để có những bức ảnh “nét căng” của Diệp Linh Châu

Lúc này, tính năng Chụp nhanh siêu nét của OPPO Reno7 Series 5G cũng phát huy tác dụng. Những “tác phẩm” của Diệp Linh Châu vẫn giữ nguyên độ sắc nét và màu sắc tươi sáng dù chụp trong thời gian ngắn, người mẫu chuyển động liên tục.

OPPO Reno7 5G được Diệp Linh Châu sử dụng để “thị phạm” việc chụp ảnh bằng smartphone cho các bạn trẻ tham gia workshop

“Trùm cuối” Reno7 Series 5G cho ảnh chất lượng máy cơ

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng là công cụ để cho “ra lò” những bức ảnh để đời. Với danh xưng “chuyên gia nhiếp ảnh chân dung”, OPPO Reno7 Series 5G với chất lượng camera kỹ thuật số sẽ là “bạn đường” phù hợp nhất dành cho những bạn trẻ yêu thích chụp ảnh và đam mê nhiếp ảnh di động. Bất kỳ lúc nào muốn ghi lại những khoảnh khắc, câu chuyện ý nghĩa, những tính năng trên OPPO Reno7 Series 5G đều có thể đáp ứng được mong muốn của mỗi người và cho ra những bức ảnh “hết nước chấm”. Diệp Linh Châu bật mí cô rất thích tính năng Tăng cường cảnh AI, giúp màu sắc hình và cảnh phía sau luôn hài hòa, chuyển đổi màu sắc tinh tế và tự nhiên như chất lượng ảnh chụp từ máy cơ.

Diệp Linh Châu trực tiếp hướng dẫn các bạn trẻ “tác nghiệp” với Reno7 Series 5G

Những chia sẻ của Diệp Linh Châu được các bạn trẻ tham dự workshop Trận Chiến Phong Cách ủng hộ nhiệt tình. Đây là chương trình mở màn cho Reno Academy - một sân chơi mới đến từ OPPO dành cho các bạn trẻ yêu thích nhiếp ảnh di động. Reno Academy cũng như OPPO mong muốn tạo điều kiện cho người dùng tích lũy kiến thức cũng như trực tiếp thực hành các bí kíp chụp ảnh trên smartphone, từ đó khám phá tiềm năng vô hạn của bản thân và lưu giữ những khoảnh khắc đáng giá bằng điện thoại di động.

Tham khảo tuyển tập tips “sống ảo” của Diệp Linh Châu ngay nào!

Hãy đón xem các thông tin về Reno Academy cùng chuỗi workshop tiếp theo để dần bật mở những bí kíp chụp ảnh chân dung siêu xịn sò mà chẳng thể tìm ở bất cứ đâu!

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN