Sao & Đời Sống

Lắng nghe cô nàng 9X kể về hành trình 'từ zero đến hero'

T.H
Chia sẻ

Sinh ra trên cuộc đời, ắt hẳn ai trong chúng ta cũng muốn có một gia đình sung túc, đủ đầy, không phải đau đáu lo cơm áo gạo tiền, thế nhưng cuộc sống vốn dĩ không thể diễn ra một cách dễ dàng như thế. Vậy mà có một cô gái trẻ tuổi và nhỏ bé, nhưng dám đứng lên cãi lại số phận, dành lại những gì mình và gia đình xứng đáng có được.

Tuổi thơ sống chung với lũ

Được biết đến với ngoại hình xinh xắn, cùng khả năng tự chủ tài chính vững chắc, ít ai nghĩ rằng, Hoàng Tình - cô nàng trẻ tuổi lại có tuổi thơ cơ hàn và bươn chải từng ngày. Sinh ra và lớn lên ở vùng quê Ngọc Lặc khó khăn, nghèo đói, hè thì gió Lào, thu thì lụt lội, có những năm lũ lên cao, đồ đạc trong gia đình cứ thế mà hỏng, trôi mất, bố thì làm quần quật đến bữa ăn cũng vội vàng không có thời gian thong thả, mẹ cô ốm yếu, đau bệnh thường xuyên cũng do làm quá sức, nên đối với gia đình thuần nông như bố mẹ cô, việc có của ăn của để dường như là một giấc mơ khá xa vời. Là con cả trong nhà ba chị em nên cô gái ấy từ nhỏ đã ý thức được trách nhiệm của một người chị, người con trong gia đình nên quyết định từ bỏ con đường Đại học để có thể ra ngoài kiếm việc làm, trau dồi kinh nghiệm nhằm có thêm thu nhập giúp đỡ bố mẹ ngày ngày phải “bán mặt cho đất bán lưng cho trời". Hoàng Tình chia sẻ rằng: “Ngay từ cấp 3 mình đã thích đọc sách về kinh doanh, mình đọc khá nhiều nên hiểu ra được cách kiếm tiền nhanh nhất là kinh doanh và làm sale các sản phẩm, dịch vụ”. Tất nhiên ngoài nghĩ cho bố mẹ, cô cũng muốn tương lai sau này con của cô ra đời cũng sẽ không phải sống khổ cực như cô ngày xưa, nên lại càng có động lực hơn trên con đường “ vượt nghèo" của mình.

Lắng nghe cô nàng 9X kể về hành trình 'từ zero đến hero' Ảnh 1

Mọi người bảo tôi “Tham"

Thân con gái, lại chưa sống xa gia đình bao giờ, nay lại quyết định xuống một thành phố bon chen, vồn vã để lập nghiệp, điều này khiến cho con đường tìm đến sự thay đổi cho gia đình của Tình dường như ngày càng nhiều thử thách hơn. Tại Hà Nội, ban đầu, cô xin việc lại cửa hàng thời trang nhưng mức lương chỉ có 8.000 đồng/giờ, điều này khiến cô không thể chấp nhận, chính vì thế mà cô chuyển hướng sang sale cho một trung tâm tiếng anh trong thành phố. Làm đến vài tháng, cô nhanh chóng lên được vị trí trưởng nhóm, mức lương vì thế cũng thay đổi chút đỉnh nhưng cũng chỉ đủ chi trả cho mức sống đắt đỏ tại Hà Nội do phải trang trải đủ chi phí từ thuê nhà đến ăn uống và gửi tiền về cho gia đình. Người có chí lớn, ắt sẽ nghĩ lớn, công việc này có thể duy trì cuộc sống của cô nhưng sẽ rất lâu mới có thể giúp cô giúp cô mua được nhà, mua được xe cho gia đình. Vì lẽ đó cô quyết định xin nghỉ để đi học các khoá phát triển kinh doanh nhằm có thêm kỹ năng trong kinh doanh. Lúc đó tư duy của Tình là: “Có kiến thức sẽ có tiền”, vì vậy phải trau dồi kiến thức nhiều hơn nữa.

Lắng nghe cô nàng 9X kể về hành trình 'từ zero đến hero' Ảnh 2

Chuyển hướng sang vừa học vừa sale bất động sản, lại làm thêm nghề tay trái là bán hàng online. Cô nghĩ lại ngày tháng ấy mà tâm sự: “Mọi người xung quanh mình tham việc quá, cứ tất bật ngày này qua ngày khác, có khi kiệt sức những nghĩ đến bố mẹ và hai em mình lại phải cố gắng “tham" hơn nữa. Nhiều khi mình vất vả lắm, có hôm đi gặp 3 khách hàng bất động sản trời mưa, tối về đêm mới ăn rồi đóng hàng cho khách. Hôm nào không đi gặp khách thì tối về vội vã livestream bán hàng để có đơn, kiếm thêm tiền gửi về cho bố mẹ và tích cóp để mua nhà”.

Lắng nghe cô nàng 9X kể về hành trình 'từ zero đến hero' Ảnh 3

Nắm bắt cơ hội - Dù thắng hay bại chúng ta vẫn có được bài học cho riêng mình

Trải qua đoạn thời gian 2 năm, từ 2017-2019, thì giữa 2019 thị trường bất động sản bị chững lại khiến cô rơi vào nợ nần do kinh doanh sa sút. Người con gái nhỏ bé này khi ấy vừa kiệt quệ, vừa lo lắng gánh trên vai món nợ khổng lồ và chỉ trông chờ vào nguồn thu nhập từ bán hàng online. Nhìn cô lo lắng do công việc không như ý muốn, bạn bè đã giới thiệu cho cô một dự án kinh doanh đầu tư cũng online để cô không phải tất bật quá nhiều cho công việc mà vẫn có thể có nguồn thu nhập thêm ngoài cho bản thân. Tình kể rằng: “Ban đầu mình cứ nghĩ đây là hình thức kinh doanh ảo, nhưng sau khi tìm hiểu sâu hơn thì nhận ra đây có thể là cơ hội để thử vì không thử làm sao biết mình có thành công hay không". Cô tiếp tục nghiên cứu về thị trường đầu tư, cũng như nhận được sự tư vấn nhiệt tình, có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực này nên quyết định đầu tư nhỏ lẻ làm xuất phát điểm của mình trong thị trường tiềm năng này. Trải qua khoảng thời gian ngắn, khi có thu nhập cho riêng mình và cũng có vị trí trong thị trường đầu tư, cô quyết định làm thành một hệ thống để có thể giúp đỡ nhiều người có hoàn cảnh và ý chí phấn đấu với mong muốn thay đổi cuộc sống giống như cô.

Lắng nghe cô nàng 9X kể về hành trình 'từ zero đến hero' Ảnh 4

Khi được hỏi về cảm xúc khi có được vị trí hiện tại, Hoàng Tình vẫn bồi hồi nhớ lại khoảng thời gian cô sa xuống vực sâu: “Mình vẫn còn nhớ có hôm hết tiền mà không dám vay mọi người trong công ty vì ngại và không dám kể những gì đang xảy ra, vì đi làm hay gặp ai đó mình đều tươi cười như thể mọi thứ đều rất ổn. Rồi ra đường xe hết xăng phải xin người đi đường, có lúc hết tiền 3, 4 ngày chỉ uống nước và ăn cái bánh mì. Mình thấy rất may mắn được gặp và làm việc với leader cùng đội nhóm tài năng. Nhờ họ dẫn dắt, chỉ bảo, mình đã trả được hết nợ và kiếm được khoản tiền có thể nói là thu nhập đáng mơ ước. Điều mình tự hào nhất là bản thân đã tự lập, tự chủ và lo cho được gia đình”. 

Lắng nghe cô nàng 9X kể về hành trình 'từ zero đến hero' Ảnh 5

Hoàng Tình - một 9x trẻ tuổi đã dám cãi lại số phận như vậy đấy, cho dù đã từng tuyệt vọng, vào bước đường cùng nhưng thật may mắn chọn đúng cánh cửa cô cần tìm. Ở ngoài kia, còn rất nhiều cánh cửa khác vẫn đang chờ mọi người mở và cô tâm sự về mong muốn của mình với chúng tôi rằng: “Kinh doanh thì ai cũng có rủi ro, nhưng thất bại có dám đứng lên đi tiếp hay không mới là điều quan trọng. Và khi bước sang môi trường hoàn toàn mới thì phải cố gắng học và nỗ lực thật nhiều. Mình luôn muốn được hỗ trợ anh chị em có niềm tin hơn về lĩnh vực tài chính và có thể giúp nhiều người có thể đạt được vị trí ít nhất là như mình hoặc có thể tiến xa hơn nữa”.

Cô nàng này thật sự có một ý chí thật đáng khâm phục, cô “tham việc" chưa đủ, lại ấp ủ thêm mong cầu giúp nhiều cá nhân khác có thể thay đổi được cuộc đời, đúng là người nhỏ - mơ lớn.

Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về cô nàng 9x thú vị và tài năng này tại link: https://www.facebook.com/profile.php?id=100051316213868

Chia sẻ

Bài viết

T.H

Tin mới nhất