Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Làm nghề dọn rác, chàng trai tuyên bố sẽ chấm dứt ngay nếu bạn gái chê bai công việc

Phạm Quỳnh Thương - CTV
Chia sẻ

Dù biết chẳng còn gì nhưng Quốc Tuấn vẫn phải mất đến 10 năm để thật sự quên được tình cũ.

Tối 29/11, tập 11 chương trình Chân Ái diễn ra với sự tham gia của những người chơi đến từ nhiều ngành nghề khác nhau. Trong đó, nam chính Quốc Tuấn gây chú ý khi tiết lộ mình làm quản lí xử lí rác thải. Không ngại nhiều người đánh giá đây là một nghề thấp kém, chàng trai 30 tuổi vẫn tự hào và quyết tâm gắn bó với công việc mình làm. 

Tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế, Quốc Tuấn lại rẽ hướng sang nghề xử lí rác

- Nhiều người vẫn có nhiều định kiến về nghề nghiệp của bạn, Quốc Tuấn nghĩ sao về việc này?

Công việc của mình hiện tại gọi là xử lý rác vệ sinh. Người ta hay nghĩ là những người không có học, những người không còn nơi trôi dạt thì mới lựa chọn cái ngành nghề đó. Nhưng mà theo mình thấy thì nếu như một ngày mà xã hội của mình không có những người đó thì ai sẽ đem rác của họ ra bãi để xử lý, ai sẽ dọn dẹp những cái đó đây.

Nhận định theo quan điểm xã hội thì cái nghề này nó rất thấp. Nhưng mà với mình thì trong cuộc sống không có nghề nào thấp hết, chỉ có con người ở trong đó có văn hóa và cách ứng xử thấp hay không thôi. Mỗi một người khi bước vào công việc mà mình làm việc nghiêm túc thì công việc nào cũng là công việc đàng hoàng hết. Tại vì mình tự làm tự kiếm sống tự nuôi mình mà chứ không có lấy bất kì cái gì của người ta. Cái gì mình bỏ công bỏ sức ra làm thì nó chính đáng thuộc về mình, thế thôi.

- Bạn có thường xuyên chia sẻ về công việc của mình cho bố mẹ nghe không?

Khi mình thuyết phục ba mẹ để làm công việc này thì cũng không nhận được sự đồng ý lắm đâu. Nhưng mà khi đó mình vẫn làm. Quan niệm các cụ ngày xưa thì cái nghề đó người ta không lựa chọn, không quan tâm, không tìm hiểu cũng không muốn biết luôn. Thành ra là vấn đề chia sẻ của mình về công việc không chia sẻ được. Trong gia đình mình thì mọi thành viên đều thân thiết, yêu thương lẫn nhau hết. Chỉ là cái vấn đề công việc thì mình phải tự giải quyết tại vì mình lựa chọn một ngành nghề không chung với nghành nghề của gia đình, nên áp lực vì không chia sẻ được.

- Nếu bạn gái anh quen cũng có những định kiến, cô ấy phản đối anh theo nghề này thì sao?

Đó là mình không cùng tầm nhìn và cách nhìn giống nhau rồi thì khỏi bắt đầu luôn. Cái gì cũng vậy, mình nghĩ chưa hiểu vấn đề và phản bác ngay thì người đó không có sự tinh tế. Giống như mình đã nói, mình có những khó khăn trong công việc hiện tại. Nếu như mà ở ngay lúc bắt đầu mà cả hai đã không hiểu nhau rồi thì cũng không cần tốn thời gian để tìm hiểu nhau thêm. 

- Mối tình đầu tan vỡ vì bạn không dành đủ sự quan tâm cho đối phương. Đến mối tình sau này, bạn sẽ dành cho họ nhiều sự chia sẻ hơn chứ?

Dĩ nhiên là mình sẽ quan tâm đến họ chứ, nếu như mình đã thích người ta rồi, đã thương rồi thì mình sẽ quan tâm họ. Những câu hỏi như hôm nay em làm gì, như thế nào, có vấn đề gì không, anh có thể chia sẻ cho em việc gì không, em đi ăn chưa, anh chở em đi ăn thì mình nghĩ chắc cũng không có gì. Cái việc gặp nhau, quan tâm rồi chia sẻ nhau nó tạo niềm vui chứ không thì chán lắm.

Trong chương trình, Quốc Tuấn đã ghép cặp thành công với nữ chính Bảo Duyên

- Nếu bạn gái hay vợ của bạn là một người quá thành công, ổn định trong công việc. Điều đó khiến cô ấy vô cùng bận rộn thì bạn nghĩ sao?

Theo mình nghĩ thì giờ trong xã hội nam nữ đã bình đẳng hết rồi. Trong gia đình người nam giỏi hay người nữ giỏi nó không còn quan trọng nữa. Nếu như vợ mình giỏi hơn mình thì mình càng mừng. Tại vì sao? Thôi để anh hỗ trợ cho em. Tại vì người ta đang phát triển lên được thì mình cứ hỗ trợ để người ta phát triển. Còn nếu như không thì dĩ nhiên trước giờ mình là nam nhi thì mình phải chịu sóng, chịu gió nhiều hơn phụ nữ, cái đó là cái mình được dạy từ nhỏ không thì vợ mình cứ quay về hỗ trợ cho mình.

Anh chàng cầu hôn "chân ái" của mình ngay trên sân khấu

Chương trình truyền hình Chân Ái được phát sóng vào lúc 20 giờ tối Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3.

Chia sẻ

Bài viết

Phạm Quỳnh Thương - CTV

BÌNH LUẬN