saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Làm dâu 3 năm, Ngọc Cầm 'Chân Ái' rút ra bài học: 'Phụ nữ nếu phụ thuộc nhà chồng thì không thể hạnh phúc'

Ngọc Ngân
Chia sẻ

Nhận ra mình đã quá vội vàng khi tiến tới hôn nhân, Ngọc Cầm đã rút ra kinh nghiệm yêu đương khi tìm đến hạnh phúc mới.

Cứ tưởng chỉ cần yêu hết mình sẽ nhận được hạnh phúc, thế nhưng những ai từng đi từ tình yêu đến hôn nhân sẽ hiểu, đời sống vợ chồng cần vun đắp bởi rất nhiều khía cạnh. 

Ngọc Cầm, cô gái đến từ Cà Mau

Ngọc Cầm, cô gái 30 tuổi hiện đang làm tư vấn viên cho một thương hiệu điện tử đã trải qua một lần đổ vỡ trong hôn nhân. Đến với chương trình Chân Ái, Ngọc Cầm thú nhận lí do cô và chồng cũ chia tay là do cả hai quá vội vàng, yêu thôi chưa đủ.

- Ngọc Cầm có thể chia sẻ những năm tháng làm dâu và lí do vì sao không thể tiếp tục cuộc hôn nhân ấy?

Sau khi kết hôn, mình không đi học nữa mà bắt đầu làm dâu, nấu cơm ngày hai bữa, quán xuyến mọi thứ trong nhà. Chồng mình lúc đó không có nghề nghiệp ổn định, lại hay quá chén với bạn bè nên vợ chồng có nhiều xích mích. Giai đoạn tình yêu khác với hôn nhân. Khi yêu nếu nhớ nhau thì có thể cà phê, trà chanh. Nhưng trong hôn nhân, mình không còn là bạn gái mà là một người vợ, một cô con dâu, gánh nặng nhiều hơn mà anh ấy thì không cùng mình san sẻ.

7 năm sau li hôn, Ngọc Cầm đã mở lòng tìm đến chương trình Chân Ái

- Theo Ngọc Cầm, hôn nhân tan vỡ thì lỗi nằm ở ai?

Do cả hai không đủ chín chắn, cứ yêu là đến với nhau thôi. Sau khi kết hôn, vợ chồng xảy ra tranh cãi, không có sự thấu hiểu, không tìm được tiếng nói chung. Mà chồng mình bị tính nhu nhược. Anh ấy không có được tiếng nói trong nhà, lúc nào cũng mẹ. Khi xảy ra chuyện giữa hai vợ chồng với nhau, anh ấy trốn tránh, để mẹ anh ấy giải quyết luôn.

- Ba mẹ Ngọc Cầm có phản ứng ra sao khi bạn quyết định li hôn?

Khi mình kết thúc cuộc hôn nhân đầu, ba mẹ mình cũng sốc, sốc rất nặng là đằng khác. Vì ba mình là viên chức, gia đình thuộc tuýp phong kiến truyền thống nên việc con gái có hôn nhân đổ vỡ là điều rất nghiêm trọng.

Trên sóng truyền hình Ngọc Cầm gặp gỡ đã gặp gỡ và phải lòng Long Hồ

- Bài học Ngọc Cầm rút ra cho chính bản thân khi bước vào hôn nhân là gì?

Phụ nữ nếu cứ ở nhà, phụ thuộc vào người đàn ông, phụ thuộc gia đình nhà chồng thì chắc chắn không có hạnh phúc viên mãn. Ngoài được chồng yêu ra, phụ nữ phải đi làm, kiếm được đồng tiền thì mới dung hòa được cuộc sống.

- Lần đổ vỡ đó có khiến Ngọc Cầm ám ảnh và khó mở lòng tìm hạnh phúc mới?

Từ đó đến nay đã 7 năm, mình cũng có thử quen, tìm hiểu một vài người nhưng rồi cũng không đi đến đâu. Chuyện tình cảm đối với mình vẫn còn rất mơ hồ. Có người miệng nói là không có gì nhưng khi đã quen rồi, thì họ cứ thắc mắc, tò mò về quá khứ của mình trong khi mình hoàn toàn không muốn nhắc tới nữa. Mình thấy họ chưa thực sự thông cảm với chuyện mình có 1 đời chồng.

- Mẫu người yêu lí tưởng của bạn sẽ như thế nào?

Mình không cần gì cao sang, chỉ cần một người có thể đồng điệu thông cảm cho mình và biết lắng nghe. Bởi vì người từng đổ vỡ trong hôn nhân sẽ có những vết sẹo trong lòng, không giống những cô gái khác. Mình nghĩ đàn ông không cần quyết đoán nhưng phải cân bằng được giữa vợ và gia đình.

- Ngọc Cầm nghĩ thế nào về thiên chức làm mẹ?

Hồi đó kết hôn 3 năm mà mình chưa có con là vì vẫn còn trẻ, sợ cảm giác làm mẹ sớm, không biết phải chăm sóc một đứa con là như thế nào. Với lúc đó mình không có công việc, chỉ ở nhà nội trợ trợ thôi. Còn bây giờ mình sẵn sàng rồi. Mình nghĩ có con là một điều tuyệt vời.

- Ba mẹ Ngọc Cầm có phản ứng ra sao khi biết bạn tham gia chương trình Chân Ái?

Mình chưa nói với ba mẹ. Mẹ mình là bà nội trợ truyền thống, ít tiếp xúc với những kiểu tình yêu hiện đại như thế này. Bà cho rằng một người mình gặp trực tiếp, làm quen trực tiếp còn chưa đi đến đâu thì huống gì là chương trình truyền hình. Có thể xem việc tham gia Chân Ái là một bước đi khá mạo hiểm nhưng mình vẫn đặt niềm tin vào. Biết đâu mình sẽ tìm được chân ái và cả hai sẽ chứng minh cho mẹ thấy rằng tình cảm này không ảo.

- Ngọc Cầm nghĩ thế nào về công việc của người đàn ông khi muốn tiến tới hôn nhân?

Mình không quan trọng tuổi tác, chỉ cần anh ấy có công việc ổn định. Công việc cũng là một phần quan trọng trong tình yêu, khi bạn có công việc, kiếm ra tiền thì tình yêu mới vững chắc được. Nhưng mình không cần anh ấy phải kiếm nhiều tiền, có thể lương mình 5 triệu, lương anh ấy 4 triệu. Vấn đề là cả hai phải tôn trọng nhau.

- Giữa một người đàn ông chưa lập gia đình và người đàn ông từng có quá khứ, Ngọc Cầm dễ có cảm xúc với ai?

Phải lắng nghe con tim lúc đó để quyết định. Nhiều khi, với người có cùng hoàn cảnh như mình thì sự đồng cảm lại nhiều hơn. Biết đâu đó chỉ là sự đồng cảm chứ không phải tình yêu. Còn tình cảm trai gái thì phải xuất phát từ sự đồng điệu giữa hai người.

Ngọc Cầm và Long Hồ đã có một cái kết đẹp

Chương trình truyền hình Chân Ái được phát sóng vào lúc 20 giờ tối Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3.

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Ngân

BÌNH LUẬN