Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Kinh hãi với cách nam thanh niên chế biến món ăn làm từ chuột con đỏ hỏn đang lúc nhúc trong nồi

Kim Nhung - CTV
Chia sẻ

Một đoạn clip hướng dẫn cách chế biến món 'chuột con' khiến nhiều người không khỏi kinh hãi.

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện khá nhiều đoạn clip chế biến các món ăn kinh dị như tàu hủ địa ngục (bỏ những chú cá đang sống vào chảo dầu đặt sẵn một miếng tàu hủ trong đó), gỏi cá nhảy, ếch luộc nguyên con... khiến nhiều người không khỏi rùng mình.

Món tàu hủ địa ngục, cá chết trong dầu sôi khi bơi xuyên qua những miếng tàu hủ

Mới đây, một tài khoản TikTok vừa đăng tải đoạn clip 15 giây ghi lại cảnh chế biến một bầy chuột con còn đỏ hỏn đang nằm cựa quậy trong nồi. Điều khiến nhiều người phẫn nộ khi xem đoạn clip là anh chàng này có vẻ vô cùng hào hứng khi tận tay bỏ từng con chuột nhỏ vào chảo dầu. 

Sau 3 ngày, đoạn clip đã đạt 1,6 triệu lượt xem. Khi đăng tải đoạn clip, nam thanh niên còn kèm theo dòng mô tả: "Sài Gòn làm gì có món này". Cạnh bên chiếc nồi có bầy chuột chưa mở mắt là một chảo dầu đặt trên bếp ga mini. Nam thanh niên vừa la hét "à thì ra là mày" vừa gấp những con chuột đang lúc nhúc trong nồi vào chảo dầu sôi. 

Ăn thịt chuột không phải là điều quá xa lạ với những người dân miền Tây, tuy nhiên, họ chỉ bắt chuột đồng, những con chuột ăn lúa và đã lớn chứ ít ai "thưởng thức" món ăn kinh dị như thế này. Thậm chí đối với nhiều người, phá tổ chuột con đã là mang tội chứ đừng nói đến việc ăn chuột con còn đỏ hỏn như nam thanh niên trong đoạn clip. 

Đa số người dùng TikTok nhận xét đoạn clip này khiến người xem ám ảnh và cảm thấy tội lỗi. Một số người khi đọc đoạn mô tả cũng vô cùng phẫn nộ: "Người Sài Gòn không ai thèm ăn đâu bạn. Bạn nên sửa lại là "con người đâu ai ăn món này" mới đúng". Một số người cảm thấy tội cho chú chuột con vẫn chưa mở mắt. 

Một số ý kiến hiếm hoi khác thì cho rằng chuyện ăn chuột con chắc có gì là tội lỗi, nó giống như việc ăn trứng vịt lộn nên không có gì là đáng lên án. Một số ít còn "xin ké miếng". Bạn suy nghĩ sao về đoạn clip và món ăn "quái dị" này?

Chia sẻ

Bài viết

Kim Nhung - CTV

BÌNH LUẬN