saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Sau clip 'kì thị người Đà Nẵng', 'nữ chủ tịch' xinh đẹp bị Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị xử phạt

Khải Anh
Chia sẻ

Đề nghị xử phạt này nhận được sự đồng tình của cư dân mạng.

Mới đây, chủ nhân của đoạn clip “kì thị người Đà Nẵng” gây xôn xao cộng đồng mạng đã nhận được yêu cầu xử lý từ Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng.

Cụ thể, vào ngày 29/7, bà Nguyễn Thị Phượng (Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng) đã gửi văn bản đến Sở TT-TT TP Hà Nội. Nội dung văn bản đề nghị xử lý theo qui định tài khoản mạng xã hội của N.N.T, cô gái đóng vai nữ chủ tịch trong đoạn clip phản cảm trên. 

Theo đơn vị này, đoạn clip mà N.N.T đăng tải có dấu hiệu vi phạm Nghị định của chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet & thông tin trên mạng và Luật An ninh mạng. Giữa thời điểm COVID-19 bắt đầu quay trở lại, video trên có dấu hiệu kỳ thị người dân Đà Nẵng. 

Trên trang cá nhân hơn 200.000 lượt theo dõi, N.N.T là giám đốc một công ty mỹ phẩm ở Hà Nội, những sự kiện của công ty cô cũng có sự tham dự của rất nhiều người nổi tiếng.

Trước đó, tài khoản N.N.T đã đăng tải video mang nội dung phản cảm khiến cộng đồng mạng người tức giận. Cụ thể, video quay cảnh vị nữ chủ tịch đang chào những đối tác mới. Cô tỏ ra thân thiện và bắt tay làm quen với mọi người. 

Nhưng đến khi gặp cô gái đến từ Đà Nẵng, nữ chủ tịch ngay lập tức biến sắc và tỏ thái độ ghét bỏ. Mọi người cùng nhau đẩy cô gái này ra khỏi công ty và còn lấy khăn lau hết các cánh cửa công ty một vòng.

Sau khi nhận được nhiều chỉ trích, N.N.T đã xóa clip và chia sẻ một bài đăng dài để xin lỗi về hành động của mình. 

Cô cho biết mình đã quá nóng vội bắt trend và không nhìn nhận thấu đáo, không lường trước những ý nghĩa tiêu cực mà đoạn phim đem lại. “Nữ chủ tịch” gửi lời chúc mong Đà Nẵng sớm kiểm soát dịch bệnh và hứa sẽ tự kiểm điểm bản thân. 

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN