Sao & Đời Sống

Khuyến khích mọi người 'sống thử', nữ sinh đại học làm dậy sóng mạng xã hội

Phạm Quỳnh Thương - CTV
Chia sẻ

Quan điểm về việc 'sống thử' của cô nàng gây ra không ít những luồng ý kiến trái chiều.

Mạng xã hội là nơi để chúng ta bày tỏ quan điểm cá nhân. Mới đây, một cô gái trẻ khiến cộng đồng mạng chú ý khi chia sẻ ý kiến của mình về việc "sống thử".

sinh viên đại học năm nhất, cô nàng khiến dân tình bất ngờ khi tiết lộ mình đang sống thử cùng bạn trai và khẳng định sống chung rất vui. Để chứng minh cho quan điểm của mình, nữ sinh này vui vẻ kể về những gì mình cùng bạn trai trải nghiệm. 

"Cả hai quen cũng đã lâu nên chả ai ngại hay e thẹn gì cả. Đương nhiên, bệnh lười và sự bừa bộn của mình, người yêu đều thấy hết, cũng có mắng chửi đó nhưng rồi anh lại cặm cụi đi dọn giúp mình", chính chủ chia sẻ
Nhờ sống chung, cô nàng và bạn trai của mình tìm ra cách để thấu hiểu nhau hơn: "Tụi mình cãi nhau như cơm bữa. Nhưng cãi thì cãi chứ không bỏ, mà nhờ cãi nhau mới thấy được người con trai bên cạnh mình trưởng thành thế nào. Mình không phải làm nũng cũng không cần phải dỗ mới hết giận, anh luôn tự biết cách giảng hòa và không có chuyện mâu thuẫn dẫn đến chia tay".

Chủ nhân bài viết cảm thấy sống thử là cách giúp cả hai nhìn thấy được mặt tốt, mắt xấu của nhau để từ đó có quyết định đúng đắn cho hôn nhân sau này.

Cô nàng cho rằng sẽ thật hạnh phúc khi mỗi ngày về nhà đều có người chuẩn bị cơm nước và chờ mình về (Hình minh họa)

Dù đầy đủ những dẫn chứng, lí lẽ thuyết phục, bài đăng của cô nàng này vẫn nhận được nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng. Nhiều người ủng hộ quan điểm này của nữ sinh đại học, cho rằng việc “sống thử” sẽ giúp đôi lứa hiểu rõ nhau và tìm kiếm cho mình người thích hợp nhất trước khi bước đến hôn nhân. 

Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến cho rằng chính chủ còn quá trẻ, chưa suy nghĩ thấu đáo tất cả những hậu quả mà “sống thử” có thể mang lại sau này.

Nhiều người cho rằng sống thử và hôn nhân là hai chuyện khác nhau, khuyên nữ sinh này không nên sống thử vì sẽ có nhiều hậu quả không lường trước được trong tương lai
Việc sống thử sẽ có thể khiến bạn trở thành một "single mom"

Còn bạn, bạn nghĩ sao về quan điểm của cô nàng này?

Chia sẻ

Bài viết

Phạm Quỳnh Thương - CTV

Tin mới nhất