Sao & Đời Sống

Cựu quản lý cùng bạn bè Chí Tài kêu gọi từ thiện ở Phú Quốc theo tâm nguyện của cố nghệ sĩ lúc sinh thời

Phương Linh
Chia sẻ

Với tâm nguyện giúp đỡ người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của Chí Tài lúc sinh thời, cựu quản lý Nguyễn Khánh Hoàng cùng những người bạn của cố nghệ sĩ đã giúp ông hoàn thành.

Ngày 21/12, anh Nguyễn Khánh Hoàng, giám đốc công ty Chí Tài Anh Em kiêm cựu quản lý của cố nghệ sĩ Chí Tài, thông báo về việc quyên góp tiền để làm từ thiện ở thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang vào ngày 21/1/2021. Đây cũng chính là tâm nguyện chưa thể thực hiện được của cố nghệ sĩ lúc sinh thời. 

Cựu quản lý cùng bạn bè Chí Tài kêu gọi từ thiện ở Phú Quốc theo tâm nguyện của cố nghệ sĩ lúc sinh thời Ảnh 1
Vợ cố nghệ sĩ Chí Tài không giấu được niềm thương xót trước sự ra đi đột ngột của chồng
Cựu quản lý cùng bạn bè Chí Tài kêu gọi từ thiện ở Phú Quốc theo tâm nguyện của cố nghệ sĩ lúc sinh thời Ảnh 2
Rất nhiều các nghệ sĩ đến viếng tại đám tang cố nghệ sĩ Chí Tài 

Với tâm nguyện giúp đỡ người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của Chí Tài lúc sinh thời, cựu quản lý Nguyễn Khánh Hoàng cùng những người bạn của cố nghệ sĩ đã giúp ông hoàn thành. 

Trên trang page riêng của Chí Tài, anh Nguyễn Khánh Hoàng đã viết: "Anh em chúng tôi đã tiền trạm các nơi và tiếp nhận thông tin từ đảo Thổ Chu và Thổ Châu, trường THCS Dương Đông 2. Học sinh Tiểu Học - THCS Bãi Bổn - THCS Bãi Thơm: Cơ sở vật chất của trường, thiếu nhà vệ sinh (gần như là không có, vì hoang tàn và mục nát). Học sinh nghèo khó khăn, thiếu đồng phục đi học, xe đạp cho 8 em, đồng phục và học bổng cho 27 em dự toán 35 triệu đồng.

Cựu quản lý cùng bạn bè Chí Tài kêu gọi từ thiện ở Phú Quốc theo tâm nguyện của cố nghệ sĩ lúc sinh thời Ảnh 3
Cựu quản lý cùng bạn bè Chí Tài kêu gọi từ thiện ở Phú Quốc theo tâm nguyện của cố nghệ sĩ lúc sinh thời Ảnh 4
Anh Nguyễn Khánh Hoàng, nghệ sĩ Hoàng Mèo cùng những người anh em, bạn bè đi khảo sát tình hình trước khi làm thiện nguyện 

Học sinh Tiểu Học - THCS Gành Dầu (chưa được sự chăm sóc của địa phương), học sinh đi học không có điện, nếu ngày nào trời mưa to, là các em gần như nghỉ học, vì trời tối đen, không đèn điện, không thể học trong lớp, mong 1 ngày có 3kg điện, để đảm bảo việc học tập cho các cháu. Dự kiến thực hiện tấm điện năng lượng mặt trời 48 triệu đồng.

Học sinh mầm non - Tiểu Học - THCS Thổ Châu - Thổ Chu 318 em học sinh thiếu đồng phục đi học, thiếu các dụng cụ học tập, sách giáo khoa, bao gồm cả trường 3 cấp chung 1 trường mầm non 62, tiểu học 180 em, THCS 76 em dự toán 82 triệu đồng.

 Các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn 14 thầy cô đang làm việc tại Phú Quốc, có hoàn cảnh khó khăn và bệnh tật, nhưng vẫn hàng ngày lên lớp giảng dạy. Dự toán 35 triệu đồng, bao gồm 2 triệu tiền mặt và 14 phần quà tết trị giá 500 nghìn".

Cựu quản lý cùng bạn bè Chí Tài kêu gọi từ thiện ở Phú Quốc theo tâm nguyện của cố nghệ sĩ lúc sinh thời Ảnh 5
Một địa điểm trường học nằm trong kế hoạch từ thiện. 

Được biết, nhóm tiền trạm nói trên ở TP Phú Quốc (Kiên Giang) bao gồm anh Khánh Hoàng, nghệ sĩ Hoàng Mèo và rất nhiều những người bạn thân thiết. 

Bên cạnh đó, anh Khánh Hoàng cũng cho hay, sau Phú Quốc, quỹ từ thiện "Chi Tai Brothers and Friends" sẽ hướng đến các tỉnh miền Tây. 

Theo anh Khánh Hoàng, nhằm tránh trường hợp nhận quá nhiều tiền quyên góp rồi không đủ năng lực giải ngân, công ty "Chí Tài Anh Em" xác định chỉ mở tài khoản của quỹ "Chi Tai Brothers and Friends" khi có kế hoạch đi từ thiện.

Cựu quản lý cùng bạn bè Chí Tài kêu gọi từ thiện ở Phú Quốc theo tâm nguyện của cố nghệ sĩ lúc sinh thời Ảnh 6
Nghệ sĩ Chí Tài trong chuyến từ thiện lúc sinh thời. 

Danh hài Chí Tài tên thật là Nguyễn Chí Tài, sinh năm 1958. Ông là nghệ sĩ nổi tiếng trong lĩnh vực diễn hài, hoạt động ở cả hải ngoại và trong nước. 

Trước đó, chiều 9/12, quản lý cũ cho biết nghệ sĩ Chí Tài qua đời khoảng 15h20 tại bệnh viện, sau khi bị đột quỵ tại chung cư ông đang sống.

Linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài đã được đưa vào phòng hỏa táng tại nhà quàn Peak Family Funeral Home (quận Cam, Mỹ) vào sáng 20/12 (theo giờ Việt Nam). 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất