saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

JSol x Ngày của mẹ 2022: Từng là cậu bé ngỗ nghịch, chẳng biết tặng gì cho mẹ ngoài... 'hoa đồng tiền'!

Minh Ngọc
Chia sẻ

Là cái tên gây chú ý trên thị trường âm nhạc vài năm trở lại đây, song ít ai biết rằng JSol từng là một cậu bé ngỗ nghịch, thường xuyên bị mẹ cho... ăn đòn!

Sau khi tham gia The Heroes 2021, JSol càng được biết đến nhiều hơn, gặt hái được một số thành tích nhất định trên chặng đường nghệ thuật. Nhân Ngày của mẹ 2022, JSol đã có những trải lòng với SAOstar về loạt kỷ niệm buồn vui cũng như là món quà đặc biệt cho đấng sinh thành trong ngày lễ đầy ý nghĩa này.

- Là ca sĩ có tình cảm sâu đậm với mẹ, thậm chí là sáng tác ca khúc "Mẹ ơi con được lên ti vi" dành tặng cho mẹ trong The Heroes, chắc hẳn JSol cũng có nhiều kỷ niệm về mẹ phải không?

Kỷ niệm giữa tôi và mẹ thì nhiều lắm. Hồi xưa thì thú thật tôi không biết Ngày của mẹ, bắt đầu tầm khoảng 2 năm gần đây mới biết, lúc này thì tôi có chúc mừng cũng như là tặng quà cho mẹ. Hồi xưa khi đi học, JSol không phải cá biệt, nhưng cũng trốn học nhiều, mẹ luôn có số của thầy cô. Khi trốn là các thầy cô gọi cho mẹ, thế là về sẽ bị mẹ đánh đòn. Hồi cấp 1, JSol bị ăn đòn nhiều lắm, cấp 2, cấp 3 cũng có bị ăn đòn nhiều lắm nhưng dần đỡ hơn.

- Có vui chắc hẳn sẽ có buồn đúng không JSol?

Kỷ niệm buồn của JSol và mẹ chắc là chuyện riêng gia đình mà thôi. Hôm đó, JSol có thấy mẹ buồn, hồi đó cấp 1 cũng không biết an ủi mẹ như thế nào. Trước đó mẹ JSol luôn cấm đi chơi điện tử, và hôm đấy tôi thấy mẹ khóc và bất ngờ hơn, mẹ cho tiền tôi đi chơi điện tử, tôi thấy hôm đó rất lạ, thế nên mình cũng quyết định không đi nữa. Đó là lần đầu tiên mà tôi thấy mẹ khóc và buồn đến như thế.

- Ngày càng trưởng thành, đâu đó cảm xúc của JSol khi chứng kiến những "nốt trầm" của mẹ cũng khác so với thời mới lớn đúng không?

Có đôi lúc tôi không biết an ủi mẹ như thế nào bởi những chuyện mẹ buồn thì hầu như tôi không biết được. Người lớn ít khi chia sẻ chuyện của mình cho con cái lắm, bố mẹ của tôi cũng giấu kín những muộn phiền này. Hồi đó tôi cũng không biết an ủi là gì đâu, chỉ biết ở bên cạnh hoặc có khi khóc theo mẹ. Lớn lên thì mẹ buồn chuyện gì là biết ngay, giống như hiện tại thấy mắt mẹ long lanh khi nói chuyện với mình, giọng điệu khác đi là biết ngay. Thế nhưng tôi nghĩ rằng ai thấy mẹ buồn, cảm thấy bản thân buồn hơn thì chắc chắn người đó đã trưởng thành rồi.

- Thường Ngày của mẹ các năm về trước của anh sẽ trôi qua như thế nào?   

Do tính chất công việc nên tôi không ở gần mẹ, mẹ cũng chưa bao giờ vào TP HCM nên 2 năm vừa rồi, tôi có chúc mừng mẹ và tặng quà cho mẹ là... "hoa đồng tiền", chỉ "ting ting" một số tiền cho mẹ mà thôi. Còn những món quà cụ thể hay mang giá trị tinh thần thì tôi sẽ bù đắp cho mẹ khi về thăm nhà.

- Anh đã bao giờ biết và nghĩ đến những ước mơ của mẹ mình hay chưa?

Hồi xưa tôi biết ước mơ của mẹ là sở hữu một căn nhà thật khang trang và đến thời điểm này, mẹ đã hoàn thành ước mơ đấy rồi. Và bây giờ mẹ cũng có ước mơ khác mà tôi cũng được biết, thế nhưng cho phép tôi không chia sẻ cụ thể mơ ước ấy. Bây giờ thì tôi vẫn chưa thực hiện được ước mơ ấy của mẹ và vẫn đang cố gắng nỗ lực.

- Càng lớn thì thời gian dành cho mẹ cũng ít đi, không biết JSol bù đắp cho mẹ khoảng trống đó theo cách như thế nào?

Thật vậy, tôi thấy càng lớn thời gian trôi đi rất nhanh, càng muốn bù đắp cho bố mẹ nhiều hơn. Bây giờ tôi đã có thu nhập gửi về cho bố mẹ, những lần gửi về ấy tôi thấy vui lắm vì đã báo hiếu được phần nào ơn nuôi dưỡng của bố mẹ, kiểu cảm xúc lúc ấy thiêng liêng vô cùng. Tôi nghĩ rằng khi bản thân chúng ta đã làm một điều gì đó tuyệt vời cho bố mẹ, cho gia đình thì sẽ cảm thấy hạnh phúc nhiều hơn là bố mẹ. Tôi vẫn đang cố gắng sắp xếp công việc xen lẫn với quãng nghỉ để dành cho gia đình, đặc biệt là bố mẹ. 

- Thế không biết Jsol đã có kế hoạch gì cho Ngày của mẹ năm nay chưa?

Năm nay tôi nghĩ rằng là sẽ gửi tiền thôi, mình ting ting trước đã, còn những món quà hay buổi cơm, giây phút sum vầy thì tôi sẽ cố gắng bù đắp khi về thăm nhà (cười). Tôi cũng đang cố gắng thuyết phục bố mẹ vào TP HCM ở cùng để có thể gần gũi, tiện bề chăm sóc cũng như chăm lo cho bố mẹ nhiều hơn về mặt tinh thần.

- Nhân dịp Ngày của mẹ, JSol hãy gửi một lời chúc đến những người mẹ nhé!

Nhân Ngày của mẹ, JSol xin gửi một lời chúc tới những toàn thể người mẹ trên thế giới, cũng như là Việt Nam thật nhiều sức khoẻ. Mong mọi người hãy mở lòng nhiều hơn với con em của mình và tâm sự, chia sẻ với các con, các cháu nhiều hơn. Để chúng ta có thể gắn kết năng lượng, tâm sự với nhau nhiều hơn để từ đó mối quan hệ sẽ tốt đẹp hơn. 

- Cảm ơn JSol về những trải lòng nhân Ngày của mẹ 2022 nhé!

Chia sẻ

Bài viết

Minh Ngọc

BÌNH LUẬN

Đóng
THE HEROES 2022 FULL Tập 3 Thanh Hà khen Gil Lê, nhân tố QUEEN khiến Phương Uyên lao lên sân khấu